Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. Đờ.

  Đờ. Mờ. MOD WIKI AUTHOR SUPPORTER

   Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  45th single Senbatsu Sousenkyo 2015

  [​IMG]

  Thời gian: 18/6/2016
  Địa điểm: Hard off Eco Stadium Niigata

  - Ranking:
  ・Senbatsu: 16 hạng (Từ 1 ~ 16)
  ・Undergirls: 16 hạng (Từ 17 ~ 32)
  ・Next girls: 16 hạng (Từ 33 ~ 48)
  ・Future girls: 16 hạng (Từ 49 ~ 64)
  ・Upcoming girls:16 hạng (Từ 65 ~ 80)


  - Hạn nộp đơn tham gia từ 16:00 ngày 23/3/2016 ~ 22:00 ngày 27/03/2016.
  - Thời gian vote từ 10:00 ngày 31/5/2016 ~ 15:00 ngày 17/6/2016.
  - Kết quả sơ bộ sẽ được thông báo tại Rạp hát AKB ngày 1/6/2016.
  - SSK sẽ được tổ chức tại Hard off Eco Stadium Niigata ngày 18/6.
  - Thành phần tham gia gồm: AKB48, SKE48, NMB48, HKT48, NGT48.

  Official website: http://sousenkyo.akb48.co.jp/
   
 2. Đờ.

  Đờ. Mờ. MOD WIKI AUTHOR SUPPORTER

   RE: Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  Vận động Tổng tuyển cử 2016

  Xem online | GG Drive

  Eng-trans: Silenka@stage48


  Mình là Iriyama Anna của AKB48. Hôm nay, mình đã được diễn vai chính trong bộ phim mình yêu thích - Amelie. Mình đã làm chút creme brulee (bánh kem cháy) như trong phim. Giờ mình ăn thử đây. Mm, ngon... ngon tuyệt luôn. Ừ, tuyệt lắm. MmmmmmmmmmMMMMmm…
  Mình là Oya Shizuka của AKB48. Năm nay mình cũng tham gia Tổng tuyển cử đó. Năm ngoái, mình đã nói trong stage mừng sinh nhật là "Muốn có hạng trong Tổng tuyển cử này". Trong buổi thông báo sơ bộ, tên mình nằm trong top 80, nhưng cuối cùng lại không có hạng. Mình rất vui vì nhiều người đã bình chọn cho mình, và năm nay mình thật lòng muốn được thấy khuôn mặt hạnh phúc của mọi người. Năm nay, từ tận đáy lòng, mình thật sự muốn được có hạng. Và đây cũng là năm đầu tiên mình được vào senbatsu, nên quả là một năm với những chuyện tốt xảy đến. Mình trông cậy vào mọi người cả đấy.
  Mình là Owada Nana biệt danh Naanya của AKB48 Yokoyama Team A, 16 tuổi. Năm nay mình đã được chọn vào senbatsu, mình cũng tham gia show âm nhạc và cả tham gia Dendenmuchu nữa. Sau tất cả những gì đã làm, mình sẽ tham gia Tổng tuyển cử và cố hết sức mình. Và vì Takamina đã tốt nghiệp, chương thứ 2 của AKB đã bắt đầu. Mình rất muốn trở thành thành viên tiên phong của nhóm. Năm nay, rất nhiều chuyện không vui đã xảy ra, nên mình muốn nhân Tổng tuyển cử này giải tỏa hết! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Tạm biệt~
  Chào mọi người, mình là Kojima Natsuki biệt danh Nattsun của AKB48 Team A. Ngày trước thì mình hay nói với giọng đều đều, nhưng dạo này mình diễn xuất nhiều và đã trưởng thành với tư cách diễn viên đó. Xem này, mình sẽ quay lại và “kyaa!” nhé. Kyaaaaaaaa~! Giờ mọi người tin rồi phải không? Mình đã thay đổi từ đứa nói giọng đều đều thành một diễn viên đó! Hơn nữa, mình cũng được chọn làm center stage "Seishun wa owaranai" đó! Năm nay có rất nhiều điều tuyệt vời xảy đến với mình! Và dạo này tham vọng về việc tăng thứ hạng trong AKB đã nảy sinh trong mình, nên mình muốn tiến đến Tổng tuyển cử này với quyết tâm "Mình phải thắng"! Giờ thì, mọi người, hãy cùng hô như trước mỗi buổi diễn nhé. Bắt đầu nào. "Tuổi trẻ chưa trôi qua! Bật dậy! Tiến lên~"
  Mình là Sasaki Yukari của AKB48 Team A. Hạnh phúc của mình có chạm đến bạn không? Có này~! Mình tin rằng các fan của mình đều như vậy, mình tin vào hạnh phúc, mình muốn chia sẻ nó với mọi người và muốn có cơ hội nói ra lời cảm ơn. Hãy ủng hộ mình nhé mọi người. Thật sự hạnh phúc~ Mình sẽ đợi đó~ Nhờ mọi người cả~
  (băng rôn: Vào năm 20XX, tại Azabu Yutori. Ở Nhật Bản... một cuộc phỏng vấn về kết hôn được tổ chức)
  Rất vui được gặp bạn... Xin lỗi, tôi không nên khách sao quá, chỉ là ngạc nhiên thật... Bạn trông như người nổi tiếng ấy. Ồ, không, tôi không... Có thể nói tôi biết tên bạn được không? À, Kenji? Tôi là Haruka. Rất vui được biết bạn. Tôi 22 tuổi. Ể? Không biết bạn bao nhiêu... Hmm... Khoảng 26 chăng? À, 28. Vậy bạn là thế hệ học sinh thuộc giáo dục Yutori nhỉ? [Yutorisedai] Mình đến từ Saitama. Bạn thì sao? Niigata? Chà, xa thật đấy. Rất vui được biết bạn. Hiện tại bạn đang làm gì? Ể? Bác sĩ á? Wow, tuyệt thật đó. Ừm, mình là... Paruru.
  Mình là Takita Kayoko của AKB48 Yokoyama Team A. Hôm nay, mình đã làm một ghi chú những điểm thú vị của bản thân để thu hút mọi người đây! Thứ nhất, mình yêu idol. Cả trước khi tham gia AKB, mình đã có hứng thú với idol rồi. Tình yêu mình dành cho idol lớn hơn bất cứ ai luôn. Thứ hai là: khả năng viết của mình. Mình tin rằng kỹ năng viết của mình khá tốt, đặc biệt là những bài SNS đó. Thứ ba, biểu diễn. Hát và nhảy trên sân khấu là điều mình yêu thích hơn bất cứ thứ gì. Mình nhớ được rất nhiều vị trí cho những stage khác nhau, và mình sẽ diễn thật tốt cho mỗi vị trí đó. Tiếp theo là khả năng bắt tay! Các fan luôn khen ngợi kỹ năng bắt tay của mình đó. Nếu có nhiều người đến gặp mình hơn mình sẽ vui lắm! Và mục tiêu của mình trong kỳ Tổng tuyển cử này là: Muốn có hạng! Mình chưa từng có hạng gì cả. Năm nay mình bước sang 19 rồi, nên mình sẽ hạnh phúc lắm nếu được có hạng trong tuổi teen cuối cùng này. Hy vọng mình có thể nắm bắt cơ hội này! Hãy ủng hộ mình nhé mọi người!
  Mình là Taniguchi Megu của AKB48 Yokoyama Team A. Năm ngoái, trong lần Tổng tuyển cử đầu tiên mình tham gia, mình đã không có hạng, nhưng năm nay mình đã nhận được rất nhiều cơ hội, như là tham gia drama, được chọn tham gia stage Tahara, và được chọn diễn stage mới của Team A nữa. Hạnh phúc lắm. Mình đang mặc trang phục của stage "M.T ni Sasagu" đó! Viền trang trí tạo thành chữ M và T này. Nên mình muốn nói rằng mình vô cùng tự tin về việc sẽ có hạng trong Tổng tuyển cử này. Và mình sẽ làm việc chăm chỉ nhất có thể để trở thành M.T tiếp theo. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé.
  (kengai = không có hạng)
  Mình là Nakanishi Chiyori của AKB48 Team A. Đây là lần thứ 5 mình tham gia Tổng tuyển cử rồi. Và, ừm, lần thứ tư... mình đã không có hạng. Và, bạn biết đấy... mình thật sự rất GHÉT cụm từ "không có hạng"... Ừm... Mình THẬT SỰ có mong ước mạnh mẽ về việc có hạng năm nay, và nó ngày một lớn dần lớn dần... và mình sẽ vô cùng tức giận nếu năm nay lại không có hạng nữa... Ừm, nhất là khi nó được tổ chức ở Fukuoka, quê nhà mình, năm ngoái, nên cảm xúc muốn có hạng rất lớn lao. Mình đã hiểu được thất vọng là gì, nên mình khá DỄ CHỊU với cảm giác muốn có hạng. Mình không muốn thể hiện điều này trên mặt gì hết. Nên, nhiều nhất có thể, không, nhiều hơn thế nữa... hơn trước đó nữa, cảm xúc này cứ ngày một lớn và mạnh dần... Vậy nên, mình muốn chia sẻ nó với mọi người... Mình muốn cố gắng... nhưng mà... (lẩm bẩm) Vậy nên mọi người à, hãy cùng nói TẠM BIỆT với kengai và cùng nhau tiếng về PHÍA TRƯỚC nào!
  Ta đang lăn sao? Được rồi, cảm ơn. Trước hết, cảm ơn vì đã xem video của Nakamura Mariko. Tại đây, hôm nay, mình có điều muốn nói với mọi người. Mình, Nakamura Mariko, trong năm 2016, tại Tổng tuyển cử, muốn tốt nghiệp khỏi việc không có hạng! (tiếng chụp ảnh) Quả thật, trong suốt 6 năm qua mình đã làm việc chăm chỉ như một thành viên không hạng, nhưng giờ đã đến lúc tốt nghiệp khỏi nó rồi. Giờ đây, mình vẫn lựa chọn thời gian để tốt nghiệp, nhưng vào ngày 18 tháng 6 tới tại Hard Eco Stadium ở Niigata, sẽ là nơi mình nói lời tuyên bố tốt nghiệp khỏi việc không có hạng. Mọi người, hy vọng sẽ đến gặp mình. Xin lỗi vì đã khiến mọi người trải qua việc này. Nhưng mình vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé. À, mình sẽ nhận câu hỏi trên SNS. Ừ, làm ơn, xin lỗi, trên SNS.
  Chào! Mình là Hirata Rina biệt danh Hirari của AKB48. Rất vui được gặp bạn! Hôm nay, mình mặc một bộ rất là gợi cảm đó! Có muốn xem không? Được rồi, xem này. Mọi người nghĩ sao? Có cả cánh này. Và đây là món mình yêu thích... pizza. Mình sẽ ăn thật quyến rũ. Ăn đây... Mmm!
  Chào mọi người! Thành viên Draft thế hệ 2, được chọn vào Team A, mình là Hiwatashi Yui, nhưng hãy gọi mình là Hiwata~n. Với mình, đây là Tổng tuyển cử đầu tiên, và mình muốn tận hưởng niềm vui với những người đã ủng hộ mình. Dù chỉ có một người chú ý đến mình, mình vẫn sẽ nỗ lực hết sức. Mọi người có biết vì sao lại có gà con ở đây không? Là vì mình thích chúng và chữ ký của mình có hình gà đó, nên hôm nay mình đã mang chúng đến đây! Yay. Và cuối cùng mình muốn làm một giáo viên tiếng Nhật. (nói gì đó) Giờ mình biết lớp này bắt đầu vào sáng sớm nhưng mọi người nên nhanh chân lên. Có lẽ bạn sẽ thấy nhàm chán nhưng không hề đâu, cho nên hãy cố lắng nghe nhé. Vậy đó~ Hãy cùng tận hưởng niềm vui vào ngày 18/6 tới nhé. Hẹn gặp lại, tạm biệt~!
  Mình là Miyazaki Miho biệt danh Myao của AKB48 Team A. Năm nay, quay video tuyên truyền với Tổng tuyển cử khá gần, tim mình cứ háo hức mãi không thôi. Trong năm nay, mình thật sự đã được push và bắt đầu làm rất nhiều việc, và đã tạo nên nhiều ký ức cùng lúc. Tiếp theo? Mình được chọn vào senbatsu Tsubasa wa Iranai. Từ đây mình muốn tiến lên hơn nữa, đây là cơ hội của mình trong Tổng tuyển cử này. Thật lòng thì, dù năm nào cũng tham gia, nhưng mình vẫn lo lắng như thường. Và về lời hứa trong Tổng tuyển cử, mình muốn hứa một điều ở đây. Nếu BẰNG CÁCH NÀO ĐÓ mình được lọt vào top 16, mình sẽ NHẢY BICHIBICHI! Trông cậy vào mọi người cả đó!
  Khi Yokoyama Yui có hạng trong Tổng tuyển cử của AKB48, bài phát biểu của cô sẽ (kiyahiya). Tổng tuyển cử AKB là aruaru (đây). Chào mọi người, mình là Yokoyama Yui của AKB48 Team A. Sinh ra ở Kyoto, mình 23 tuổi. Mình viết 'aruaru' trên Twitter mỗi sáng - thật đấy, mỗi sáng. Nên mình muốn dùng 'aruaru' theo cách khác ngẫu hứng. Ừ. Để xem nào... trong buổi phát sóng video tuyên truyền, không biết họ đã mua bao nhiêu nước để đổ vào bình đặt ở đây nhỉ? Buổi phát sóng aruaru. Đúng đấy. Mình đã nghĩ về nó. Còn nữa... ừm... đồng hồ... kim phút không kêu "tick-tock", nó quay khá đều và nhanh nên cảm giác như thời gian trôi nhanh hơn vậy. Đồng hồ aruaru.

  Abe Maria của Minegishi Team K đây. Hôm nay mình sẽ chơi cây bass Shimura của mình, mình muốn mọi người nghe một đoạn. (chơi đàn) Yay! Giờ mình sẽ ăn. Mmm. Carl’s Jr là tuyệt nhất!
  Mình là Ichikawa Manami của AKB48 Team K. Lần này mình đã viết những gì muốn nói ra lá thư. Mình sẽ rất vui nếu mọi người lắng nghe đến hết. Bắt đầu nào. Không thể nói là mình có niềm tin cao vào Tổng tuyển cử. Nhưng hôm nọ mình đã xem một trò chơi. Người chơi rất nghiêm túc và mình cũng đã cổ vũ họ rất nghiêm túc. Vậy nên mình đã nghiêm túc hơn năm ngoái rồi. Mình không giỏi trong việc biểu lộ cảm xúc bản thân. Nói đúng hơn là, mình không thích vậy. Khi làm thế, mình hay bị hiểu lầm lắm. Nếu thể hiện ra đây, mình không biết phải làm sao nữa, và mình có hơi sợ, nên mình đã nhanh chóng dẹp mớ cảm xúc đó lại. Thế nên trông mình thường không nhiệt huyết gì cả. Để buổi diễn của Gen 15 thành công, mình cần phải thể hiện sự đam mê hơn nữa. Vì Tổng tuyển cử, mình cần phải nhiệt huyết hơn nữa. Mình thường được dặn bản thân phải thống nhất lại, và mình hay dựa dẫm vào giáo viên dạy nhảy nhiều lắm. Mình không mạnh mẽ như mọi người nghĩ đâu, và mình chẳng thể tự làm gì hết. Nhưng mà, hãy cùng nhau cố gắng nhé. Mình là Ichikawa Manami của AKB48 Team K.
  Mình là Shinozaki Ayana biệt danh Ayanan của AKB48 Team K. Năm ngoái mọi người đã trao mình hạng 78 tuyệt vời. Đó là lần đầu tiên mình có hạng và mình thật sự rất biết ơn. Năm nay, mình muốn cùng mọi người hướng đến mục tiêu cao hơn, thế nên mình sẽ ăn quả cà chua bi này, thứ mà mình không đụng đến suốt 20 năm qua. Ăn đây. Cũng ngon đó. Và (ho) với việc đón nhận thử thách mới, hy vọng mình có thể thấy được khung cảnh tuyệt vời nhất cùng mọi người! Nhân nói về thử thách mới, mình đã tham gia diễn kịch lần đầu tiên đó. Trong đó, có một phần mình say lảo đảo trên sân khấu. Nên mình nghĩ mình sẽ báo thù đây! Bắt đầu này. "Này~ Năm nay, mình muốn cổ vũ cho Ayanan~"
  Chào mọi người, mình là Shimoguchi Hinana của Team K. Mình đã nghĩ ra cách thể hiện hy vọng cho Tổng tuyển cử, chính là đây. Genkai Toppa (vượt qua giới hạn, cũng là tên một trò chơi) Có thể mọi người sẽ thắc mắc sao lại là Genkai Toppa? Là vì giờ đây mình muốn vượt qua giới hạn bản thân. Đến hiện tại, mình toàn bỏ cuộc mỗi khi chạm đến ngưỡng giới hạn của bản thân. Nhưng lần này, với những từ này, mình muốn vượt qua chúng! Năm nay, mình sẽ trở thành người hoàn toàn khác so với mình của trước kia. Mình muốn mọi người hiểu rõ hơn về con người mình. Mình muốn được là chính mình hơn. Nếu mọi người xem cái này và có hứng thú với mình, mình sẽ vui lắm. Bạn, người đang xem cái này! Mình sẽ chụp ảnh bạn! Nói cheese nào! Mình là Shimoguchi Hinana, tạm biệt~
  Chào mọi người, mình là Tano Yuka của AKB48 Team K. Để xem nào, năm ngoái mình đã được tham gia diễn rất nhiều sân khấu mà mình thích. Nhờ AKB mình đã có cơ hội tham gia đóng drama và nhiều thứ khác, cả xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch nữa. Đã tròn một năm rồi đó. Và mình đã học hỏi được nhiều điều từ các đồng nghiệp. Quả là khoảng thời gian quý báu. Theo Tổng tuyển cử, mỗi năm mình đều nói ra nguyện vọng của mình là: Mình muốn có hạng trong Under Girls. Cũng như năm ngoái vậy. Nên mọi người à, hãy ủng hộ mình nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi. Tạm biệt~
  Mình là Fujita Nana của AKB48 Team K. Năm ngoái mình đã thắng Đại hội Janken và được ra mắt solo với ca khúc 'Migiashi Evidence'. Và lần này, dựa vào đó, mình đã làm một bài thơ! Mình muốn thể hiện sự nhiệt tình của mình với Tổng tuyển cử! Nghe nhé!
  MI - Mình rất biết ơn sự ấm áp của mọi người!
  GI - Khi có chuyện khiến mình muốn hét lên, mình có thể vượt qua nó vì có mọi người ở đây!
  A - Cảm ơn sự yêu mến của mọi người! Mình cũng sẽ làm vậy với trọn tấm lòng này!
  SHI - Trận chiến dữ dội bắt đầu rồi! Mình sẽ cố hết sức!
  Vậy đấy, có hay không? Vì số lượng hậu bối ngày một tăng, giờ cảm giác như mình muốn chứng minh sự tồn tại của bản thân trong Tổng tuyển cử vậy. Ừm, có thể sẽ khó khăn, nhưng mình muốn chứng minh rằng chiến thắng trong Janken của mình không phải chỉ là may mắn! Mình nhất định sẽ cố gắng. Mọi người hãy ủng hộ mình nhé!
  Chào mọi người. Mình là Minegishi Minami của AKB48 Team K. Trước hết, mình muốn thông báo đây sẽ là kỳ Tổng tuyển cử cuối mà mình tham gia. Suốt 10 năm qua, đã có rất nhiều chuyện xảy ra. Những chuyện không vui. Những chuyện đáng lo. Cả những điều đáng buồn nữa. Dù thế nhưng, sự ủng hộ của mọi người đã tiếp thêm năng lượng cho mình! Và đây sẽ là Tổng tuyển cử lần thứ 8, mình có hơi buồn vì đã không có mặt trong senbatsu hồi 2013. Quả thật có chút tổn thương và là một ký ức buồn. Nên lần này mình nhất định muốn được lọt vào senbatsu! Đây là cam kết 10 năm đó!
  (poster ghi "Thế hệ mới") Mình, Mukaichi Mion, đã được chọn làm center single 44. Cảm ơn rất nhiều. Mọi điều mình phải biết ơn là, mình đã được gọi là "thế hệ mới". Trong Majisuka Gakuen, mình đã đóng vai thành viên "thế hệ mới". Tuy nhiên, chừng đó vẫn không đủ tốt. Takamina và nhiều tiền bối đã tốt nghiệp, và năm thứ 11 của AKB đã bắt đầu với việc mình được chọn làm center. Mình không chỉ là thành viên "thế hệ mới" mà còn là người dẫn dắt cả nhóm. Thế nên Tổng tuyển cử này mình nghiêm túc hơn bao giờ hết. Mục tiêu của mình là lọt vào senbatsu. Năm ngoái, lần đầu tiên mình có hạng và mình không biết mục tiêu mình đặt ra có đủ tốt hay chưa. Nhưng để có thể tiến gần hơn đến vị trí mình đã được trao và mình có thể trở nên nghiêm túc hơn với vai trò là người kéo AKB về phía trước, mình sẽ vẫn làm việc chăm chỉ trong khả năng có thể. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé.
  Chào mọi người, mình là Muto Tomu của AKB48 Team K. Trong Tổng tuyển cử năm ngoái, nhờ có sự ủng hộ của mọi người, mình đã được nhận hạng 16 đầy tuyệt vời. Tất cả là nhờ mọi người cả, cảm ơn rất nhiều. Nhờ có Tổng tuyển cử, mình đã được chọn tham gia các quảng cáo, senbatsu concert và drama nữa, năm nay quả là trọn vẹn và quan trọng. Mục tiêu năm nay của mình là lọt vào hạng có 1 chữ số. Mình sẽ cố gắng, nên mọi người hãy ủng hộ mình nhé. ~Party people party people~ Mau mau lại đây cùng tụ tập nào~ Bầu cử không đấy party people?~
  Hai~ Đến trái tim bạn, Mogi Mogi~ Mình là Mogi Shinobu biệt danh Mogi-chan của Team K đây. Trước hết, nắm ngoái mình đã đạt hạng 57. Future Girls, quả là một hạng tuyệt vời. Được hát ca khúc hay như "Kimi ni wedding dress wo…" Thật sự rất cảm ơn mọi người. Nhưng năm ngoái, dù nhận được nhiều cơ hội vậy từ fan, mình vẫn chưa làm được gì để đền đáp cả. Năm nay, mình nhắm đến thứ hạng cao hơn, để mình có thể làm nhiều việc hơn, để mọi người có thể nói rằng rất hạnh phúc vì đã bình chọn cho mình. Năm nay mình sẽ làm việc thật chăm chỉ, hãy ủng hộ mình nhé.
  Mình là Yumoto Ami của AKB48 Team K, 18 tuổi. Đây là Tổng tuyển cử thứ 3 mình tham gia. Năm ngoái, và năm kia nữa, không may là mình không được gọi tên gì cả. Nhưng năm nay, mình thật lòng muốn được nghe tên mình xướng lên khi xếp hạng. Mình sẽ cho mượn sức mạnh của mình này. Khả năng đặc biệt của mình là nhào lộn. Tung người, lộn người trên không, chuyên dùng cơ thể. Nếu vào ngày thông báo mà mình có hạng, mình sẽ thực hiện nhào lộn ngay trên sân khấu đó! Vậy nên mọi người hãy ủng hộ mình đến phút cuối nhé! Mình là Yumoto Ami của Team K. Tạm biệt~

  Chào, Phó đội trưởng Oshima Ryoka của Kizaki Team B đây. Với mình, Tổng tuyển cử năm nay đã là lần thứ 5 rồi. Năm ngoái, kết quả mình đã không có hạng và quả là đáng thất vọng. Thế nên một năm qua mình đã đi cùng fan hướng đến mục tiêu Tổng tuyển cử. Năm nay, mục tiêu của mình là hạng 20 hoặc hơn thế! Quả là một bức tường cao, nhưng mình tin fan và mình có thể vượt qua. Để có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp phía bên kia, mình sẽ cố hết sức! Cảm ơn!
  Chào mọi người! Tỉnh hay ngủ, Yukirin World! Mình sẽ đưa mọi người vào giấc mộng~ Mình là Kashiwagi Yuki biệt danh Yukirin của AKB48 Team B kiêm nhiệm NGT48. Tổng tuyển cử lần này tổ chức ở tỉnh Niigata. Mình vô cùng hào hứng tin rằng năm nay NGT sẽ làm nên chuyện, nên sẽ thật tuyệt nếu mình có thể đền đáp lại NGT, đến những người đã ủng hộ NGT hết lòng, và đương nhiên đến cả những fan đã không ngừng yêu quý mình. À, mùa xuân này, khi thực hiện tour diễn toàn quốc, mình đã mặc bộ này đây. Được nhìn thấy nụ cười gần gũi của fan, mình đã nghĩ đến việc lại muốn nhanh chóng được đứng trên sân khấu, và rằng mình luôn muốn được đứng trên sân khấu. Nên mình hy vọng rằng có thể kết nối kết quả Tổng tuyển cử với các hoạt động solo bằng cách đó. Lần này là một ngọn lửa thầm lặng. Nếu thích, hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Kashiwagi Yuki.
  Chào, Kato Rena biệt danh Renacchi của Kizaki Team B đây. Năm nay mình cũng tham gia Tổng tuyển cử. Có hai lý do lớn. Thứ nhất, mình muốn có thể tin tưởng hơn vào bản thân. Tin tưởng chính mình là điều mình còn thiếu, nên mình đã tham gia Tổng tuyển cử để thay đổi điều đó. Và nguyên nhân thứ hai là, mình muốn trở thành một sự hiện diện cần thiết với AKB48. Rất nhiều thành viên đã tốt nghiệp, và mình muốn có sự tự tin để có thể đứng trong đội hình còn thiếu đó. Mình nhắm đến vị trí trong senbatsu. Mình sẽ cố hết sức. Mong ước của mình là làm người mẫu và diễn viên. Vậy nên để có thể có được nhiều công việc ở hai vai trò này, và có được hạng trong senbatsu, mình sẽ thật cố gắng, và cũng vì mọi người nữa. Hãy ủng hộ mình nhé!
  (thở dốc) A, mình bại rồi. Trời ạ, mệt quá... Ừm, vào việc chính thôi, chủ đề lần này là 'anh hùng'. Sao lại là anh hùng á? Như một siêu nhân sentai, mình muốn chiến đấu vì tương lai. Và không phải anh hùng thì rất ngầu sao? Nên mình muốn trở thành một anh hùng. Nhưng mình không muốn là một anh hùng nào đó. Mình muốn là người hùng của fan - những người đã ủng hộ mình. Mình sẽ luôn bay đến bên những lúc bạn khó khăn. Oh, bạn sẽ xem xét thời gian chứ! Hẹn gặp lại ở Niigata!
  Chào mọi người! Mình là Goto Moe biệt danh Moekyun của Team B. Cảm ơn vì đã xem nhé! Năm ngoái, cảm xúc của mình khi đối mặt với Tổng tuyển cử đã thay đổi, lần đầu tiên có rất nhiều người đến gặp mình tại buổi bắt tay đó. Mình cũng đã có lần chụp gravure đầu tiên trong đời, và có hai vị trí trong buổi diễn tại rạp hát. Quả thật đã có rất nhiều cái đầu tiên xảy đến với mình. Nhưng điều mà mình thật sự học được đó là mình không hề đơn độc, rằng có rất nhiều người xung quanh ủng hộ mình, và với ý nghĩ biết ơn đó, mình sẽ cố hết sức vì mọi người! Thật lòng thì, mình có hơi sợ hãi và lo lắng, nhưng cùng nhau, chúng ta có thể vượt qua bất kỳ ngọn núi nào! Mình sẽ tiến đến vì nụ cười tuyệt nhất! Cảm ơn.
  Mình là Tatsuya Makiho biệt danh Maki-chan của AKB48 Team B. Đây là lần thứ 3 mình tham gia Tổng tuyển cử rồi. Tổng tuyển cử năm ngoái, không may là mình không có hạng. Năm nay, mình đã tham gia biểu diễn rất nhiều, và bộ mình đang mặc đây là bộ mình rất thích, của người không thể không yêu được, Kobayashi Kana. Trang phục center Kurukurupaa của chị ấy. Mình đã mượn vì dịp đặc biệt hôm nay. Mình cũng đã mang theo tỏi tây của mình đây. Là tinh thần KK đó. Mình muốn giữ gìn nó. Mọi người, hãy cổ vũ cho mình nhé. Mình là Tatsuya Makiho từ AKB48 Team B.
  Fukuoka Seina biệt danh Sei-chan của AKB48 Team B dây. Mình muốn thông báo về việc đối mặt với Tổng tuyển cử năm nay. (datsu = xóa, hidariue = trên cùng bên trái) Mình viết không được tốt cho lắm, nhưng mình đã được giúp đỡ. "Trên cùng bên trái" là vì trong các video và ảnh chụp mình hầu như toàn ở vị trí trên cùng bên trái thôi. Nên mục tiêu năm nay của mình là hạng 60, center Upcoming Girls. Mình có niềm tin rằng mình sẽ không phải đứng ở vị trí trên cùng bên trái nữa mà là đứng ở vị trí trung tâm. Mình sẽ dùng datsu và hidariue như khẩu hiệu cho mục tiêu này. Hãy cùng nhau tìm kiếm giấc mơ đó. Mình trông cậy vào mọi người đó!
  Chào mọi người. Mình đến từ Đài Loan. Mình tên là Mã Gia Linh. Mình muốn trở thành một sự hiện diện quan trọng với "azuki" của mình. Những người luôn ủng hộ mình mỗi ngày chính là "azuki" của mình đó. Mọi người, hãy trở thành "azuki" của mình nhé. Năm nay mình đã đến Nhật Bản và đây là Tổng tuyển cử đầu tiên mình tham gia. Vì ngày càng nhiều người có thể tìm hiểu về mình, mình muốn được đứng trên sân khấu Tổng tuyển cử. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé. Cảm ơn rất nhiều.
  Được rồi! Từ shiitake đến shimeji (nấm), Aerinri! Mình là học sinh năm 2 trung học, 16 tuổi, Yokoshima Aeri biệt danh Aerin! Yay! Lần này mình mặc bộ đồ của senbatsu Janken bài ‘Kimi wa ima made doko ni ita no?’ đó. Đây là bài hát 16 người đầu tiên mình được góp mặt, rất đáng nhớ, và mình đã diễn trong đó, nên mình quyết định mặc bộ này. Lần này mình đã đặt ra 3 mục tiêu cho bản thân. Thứ nhất là xuất hiện trong show tạp kỹ với vai trò MC. Thứ hai là có mặt trong senbatsu của single. Và thứ ba là lọt vào senbatsu. Mình sẽ cố hết sức! Mình sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu cao và cao hơn nữa cùng với tất cả mọi người, nên chúng ta có thể cùng nhau sẻ chia nhiều nụ cười hơn nữa. Mình là Yokoshima Aeri, tạm biệt!
  Mình là Watanabe Mayu biệt danh Mayuyu của AKB48 Team B. Với mình, năm nay, chủ đề của Tổng tuyển cử là "sự trở lại"! Hai năm trước, nhờ có sự ủng hộ của mọi người, mình đã đạt được hạng 1. Năm ngoái là hạng 3, và có chút thất vọng, nhưng năm nay mình muốn đạt hạng 1 thêm một lần nữa. Mình có khát khao mạnh mẽ về việc trở lại. Vậy nên với chủ đề đó, mình đã chọn bộ váy trắng đính hoa rất dễ thương này. Những bông hoa đang nở (saku - nở, kaerizaki = trở lại => hoa lại khai nở). Và đây là Tổng tuyển cử lần thứ 8 rồi, ừm... Kể từ Tổng tuyển cử lần đầu tiên mình là thành viên duy nhất luôn nằm trong Kami 7. Không gì có thể khiến mình vui hơn thế. Mình luôn giữ niềm tự hào đó trong tim, và mình sẽ không bao giờ quên đi cảm giác biết ơn với các fan của mình. Mình muốn hòa làm một với fan và dành được hạng 1 đó. Mình muốn giữ sự quyết tâm đó đến phút cuối và chạy về đích. Mọi người, hãy ủng hộ Watanabe Mayu nhé. Mình trông cậy vào mọi người đó! Và giờ, trở lại thôi! Tạm biệt~

  Mình là Ino Miyabi của AKB48, Team 4. Đây là lần thứ 2 mình tham gia Tổng tuyển cử. Sự kiện này khá quan trọng với những việc mình đã làm hồi năm ngoái. Mục tiêu hiện tại của mình là làm người mẫu và diễn viên. Mục tiêu hiện tại là trở thành một người mẫu được mọi người công nhận. Vậy nên poster Tổng tuyển cử lần này trông mình như đang lên trang bìa tạp chí vậy. Hãy tiếp tục cổ vũ mình nhé. Vừa rồi là Iino Miyabi. Cảm ơn.
  Sinh ra ở Saitama, mình là Izuta Rina của Team 4. Hình tượng của mình cho Tổng tuyển cử lần này là: Ta-dah~ Đừng lo nhé, mình có mặc đồ mà! Không, ý mình là, đừng lo, mình sẽ không bỏ cuộc. Vậy nên năm nay mình đã chơi tạo hình này đây. Và mục tiêu thứ hạng năm nay của mình là hạng 61. Là vì trong AKB Tandoku Request Hour, ca khúc mình được may mắn làm center, 'Reborn', đã xếp hạng 61 đó. Mình đã vô cùng hạnh phúc. Vậy nên năm nay mình sẽ cố hết sức để đạt hạng 61! Hãy tiếp tục ủng hộ mình nhé! Tạm biệt~
  Mọi người ơi~ Hãy bắt đầu buổi luyện giọng nào~ Đọc theo mình nhé~ Yahoo~ Sahoo~ Mình là Iwatate Saho biệt danh Sahhoo của Team 4. Mình biết có hơi đột ngột nhưng mà mục tiêu trong năm 2016 của mình là được ăn toàn bộ các món ăn trên khắp nước Nhật. Đầu tiên, xin được giới thiệu hộp cơm trưa Niigata bạn có thể mua ở Tokyo. Trước hết, đây là hộp cơm "sake no yakitsuke". Với các món ăn mang phong cách Niigata, "sake no yakitsuke" và "koshihikari" (tên một loại gạo), hộp cơm này mang đậm chất Niigata. Mình sẽ thử phần sake. Mời mọi người~ Mm! Mm! Trơn thật! Tan ngay trong miệng luôn. Tiếp theo. Chúng ta có bento người tuyết. Bạn có thể di chuyển lông mày của nó, dễ thương nhỉ? Hơn nữa, bạn có thể dùng để trang trí đó. Tuyệt nhỉ? Và bên trong trông thế này đây. Là soboro (cá băm), vị hẳn là tuyệt lắm. Chà, thử thôi. Xin phép nhé~ Hẳn nhiên là, hương vị hòa quyện với nhau khá mạnh, ngon tuyệt. Hôm nay mình chỉ giới thiệu hai hộp này thôi. Niigata còn rất nhiều món ngon khác nữa. Giờ mình khá thèm thức ăn y như mình khát khao thứ hạng Tổng tuyển cử vậy! Mình muốn thắng! Và, năm nay cũng hãy cùng nhau thực hiện buổi luyện giọng nhé! Hãy tiếp tục ủng hộ mình.
  Chào, mình là Okawa Rio biệt danh Riorin của AKB48 Team 4, 15 tuổi. Tổng tuyển cử năm nay khá gần với giấc mơ và ý tưởng của mình. Poster của mình thể hiện khí chất công chúa này. Và trang phục là một màu trắng thôi. Tài năng đặc biệt của mình là thổi sáo nên mình sẽ chơi một đoạn cho mọi người nhé. (chơi bài Sakura no kini narou) Cảm ơn! Hãy ủng hộ mình nhé! Mình là Okawa Rio. Tạm biệt~
  Omori Miyu 17 tuổi của AKB48 Team 4 đây. Mục tiêu năm nay của mình là vượt qua thứ hạng năm ngoái. 21 ở vòng công bố sơ bộ, 67 kết quả chung cuộc. Mình rất hy vọng có thể vượt qua nó. Năm nay mình cũng sẽ hát đây. (hát 365 nichi no kamihikouki)
  Mình là Okada Ayaka của AKB48 Team 4. Năm nay mình cũng quyết định tham gia Tổng tuyển cử. Năm ngoái ở vòng sơ bộ, minh đã xếp hạng 42, nhưng kết quả mình lại không được gọi tên. Thật sự rất nản lòng. Nhưng mà, năm nay mình vẫn tham gia Tổng tuyển cử vì mình không thể cứ thế mà dừng ở đây được. Mình không muốn bỏ cuộc. Poster của mình là hướng đến sân khấu mình luôn mơ về, và làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Là vậy đó, mình là Okada Ayaka.
  Okada Nana của AKB48 Team 4 đây ạ. Năm nay mình quyết định tranh cử. Tính đến thời điểm hiện tại, mình đã từ không có hạng, rồi đến hạng 51, và rồi là 29. Thứ hạng của mình tăng khá chậm nhưng cách biệt khá lớn. Năm nay, nhất định, mình hướng đến Kami 7! Vì, tên mình là Nana (số 7) nên mình nhắm đến Kami 7 đó! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé!
  Mình là Kawamoto Saya biệt danh Sayaya của AKB48 Team 4. Mình đã quyết định tham gia Tổng tuyển cử năm nay. Hai năm trước mình cũng có tham gia nhưng chưa từng được gọi tên. Mình cũng khá nản lòng và fan của mình hẳn cũng thấy vậy. Cho nên, lần này, mình sẽ thật cố gắng để được có hạng. Và vì mình viết thư pháp khá tốt nên mình đã viết ra mục tiêu đây. (chữ ký: thẳng thắn vì lần 3) Là lần Tổng tuyển cử thứ 3 của mình nên mình đã viết vậy đó. Kể từ giờ trở đi, mình muốn xuất hiện trong AKB đầy thú vị hơn, nên cùng với các fan, mình muốn việc có thứ hạng sẽ là bước đầu trong hành trình đó. Mọi người, hãy ủng hộ cho mình nhé.
  Chào mọi người, mình là Kitazawa Saki biệt danh Sakkii của AKB48 Team 4. Khi nhìn bộ trang phục này, câu hỏi nào hiện ra trong đầu bạn vậy? Đúng rồi! Hoàn toàn chính xác! Đồng phục cosplay! Mình đã tốt nghiệp trung học hồi tháng 3 vừa rồi, vậy nên đồng phục này đã thành trang phục cosplay. Tuy nhiên, mọi người có lẽ sẽ thắc mắc sao mình lại muốn cosplay. Là bởi mình đã từng mặc bộ này khi tham gia “Ijime wo Knock-out! (Knock out Bullying)”. Cũng như giấc mơ trong tương lai của mình, mình muốn trở thành một diễn viên nhạc kịch. Trong bài phát biểu năm ngoái, mình đã từng nói là vẫn chưa có kinh nghiệm diễn xuất gì cả. Nhưng đợt cuối năm mình đã có vai diễn đầu tiên. Cảm thấy như mình đã tiến gần thêm một bước đến giấc mơ vậy, nên mình hạnh phúc lắm. Mình sẽ không ngừng cố gắng để đạt được giấc mơ ấy, trở thành một diễn viên nhạc kịch. Hy vọng mình có thể có cơ hội từ việc có kết quả tốt ở Tổng tuyển cử. Và mình sẽ không ngừng cố gắng. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Vừa rồi là Kitazawa Saki, cảm ơn!
  Chào mọi người, mình là Kojima Mako hay còn gọi Kojimako của AKB48. Hơi bất ngờ nhưng năm ngoái mình từng nói là có vài món mình muốn thử ăn để năm nay có thể ăn được. Giới thiệu với mọi người. Đây là ikura (trứng), ootoro (bụng) và thịt cá ngừ (sushi). Ừm, trông khá ngon mắt nhỉ. Giờ mình nói là muốn ăn thử chúng, và sự thật là mình đã có thể ăn được rồi! Nên năm nay, dành cho mình của năm tới, mình muốn tập ăn cà phê. Cà phê có hơi đắng và chỉ hợp với người lớn thôi. Và cả trà nữa! Trà cũng là loại nước uống có vị đắng dành cho người lớn mà mình vẫn chưa uống được. À, mình có thể uống được trà trái cây đó. Vậy nên mình muốn tự thử thách với những món này. Và cuối cùng là món nước lấp lánh này đây. Mọi người thường thấy những phụ nữ trưởng thành uống những món đầy phong cách thế nay, nên một mai mình muốn có thể nhấm nháp chúng trước mặt những hậu bối. Tổng tuyển cử năm nay là đợt cuối của kỳ 10 năm, nên mình khá hào hứng với những năm quan trọng này, mình muốn chúng khởi đầu thật thuận lợi. Nên mình sẽ cố hết sức. Mọi người hãy tiếp tục ủng hộ mình nhé! Giờ mình về núi đây. Mình không phải Haruki đâu!
  Chào, mình là Komiyama Haruka biệt danh Komiharu của AKB48 Team 4. Trong lần thông báo sơ bộ năm ngoái, mình đã xếp hạng 37 đó. Quả là một món quà đáng yêu mà fan đã gửi tặng mình. Nhưng cuối cùng, tên mình đã không được xướng lên. Tuy nhiên, mình đã học hỏi được nhiều điều, và mình nghĩ là đã trưởng thành nhiều rồi. Mọi người thường coi mình là người cẩn thận, nhưng mình nghĩ họ hiểu nhầm rồi. Mình cũng có những mặt khá vụng về, và mình khá là hăng hái trong việc trở thành idol đến mức bị nói là có thể hóa xấu xa ngay tức khắc. Nhưng dù thế thì fan vẫn yêu thương mình rất nhiều, và Takamina từng nói là yêu quý mình dù mình có thể hiện khía cạnh nào chăng nữa. Những điều này đã tiếp thêm dũng khí để mình tiếp tục là chính mình. Vậy nên mình có thể kết nói với các fan không chỉ với tư cách là một idol mà còn là một cô gái tên Komiyama Haruka, mình thật sự rất vui khi fan nói rằng họ yêu quý mình dù mình có là mình đi chăng nữa. Rất nhiều người đã nói là đang dõi theo mình, và mình cảm thấy đó như là bầu chọn trực tiếp vậy. Nên mình muốn cùng với mọi người tiếp tục hướng đến mục tiêu cao hơn. Hãy tiếp tục ủng hộ mình nhé!
  Chào, mình là Sato Kiara biệt danh Kii-chan, thành viên Gen 15 của AKB48 Team 4. Mình sẽ bắt đầu bằng việc giới thiệu bản thân. Mình sinh ngày 11 tháng 8 năm 2000 ở tỉnh Chiba, nhóm máu B. Mình thích mận muối và ghét gan. Tính mình khá nhát và hay lo, vụng về, bướng bỉnh và ích kỷ. Nhưng mình khá may mắn, như thể mình được ban phước bởi sự may mắn ấy. Trang phục của mình thể hiện điều đó. Mình được chọn vào đội hình hát ca khúc đính kèm single Janken bằng chính sự may mắn trời cho đó. Trong Tổng tuyển cử, mình muốn đặt thật nhiều nỗ lực vào đây. Nhưng may mắn cũng khá là quan trọng, nên với việc có may mắn như bạn đồng hành, mình sẽ cố gắng hết sức. Hãy ủng hộ cho mình nhé!
  Chào mọi ngươi! Mình là Takahashi Juri của AKB48 Team 4, hiện 18 tuổi! Mọi năm thì mình thường vận động bằng việc trình bày, nhưng riêng năm nay, 2016, mình muốn thể hiện ý chí bằng việc hét! (hét rất lâu) Mình sẽ chinh phục cả thế giới! Hãy ủng hộ mình nhé!
  Mình là Nishino Miki của AKB48 Team 4. Hai năm trước mình đã từng xếp hạng 62. Nhưng năm ngoái, mình lại không có nên cảm thấy khá thất vọng. Các fan của mình cũng rất buồn. Thế nên năm nay, mình nhất định phải có hạng để có thể sẻ chia những giọt nước mắt hạnh phúc với fan của mình. Mục tiêu của mình khá cao, nhưng mình sẽ cố hết sức để nhắm đến vị trí center Under Girls. Mọi người, xin hãy ủng hộ mình... ĐƯỢC RỒI! Nói năng một cách dè dặt vầy quả là không hợp với mình và cũng chẳng thể hiện được tính cách của mình nữa, thế nên mình sẽ nhảy toàn lực như mình hay làm!!! Yay! Tiến lên nào! (hát Kimi dake ni Chu! Chu! Chu!)

  Ah! Dễ thương quá~ Mình á? Mình là Sakaguchi Nagisa. Cậu thì sao? Ồ, vậy hả? Ể? Mình thích dâu. Còn cậu? Dưa lưới! Cậu có biết Hokkaido cực kỳ nổi tiếng với dưa lưới không? Ừ, có tiếng luôn. Mà, mình có một tài năng đặc biệt. Đó là đi xe đạp một bánh! Thật đó! Cậu có tài năng gì không? Cậu là người theo dõi thiên thần biển á? Tuyệt thật, thiên thần biển dễ thương lắm. Hồi trước mình có sưu tập ảnh về họ và nhiều thứ khác. À... mình có vật nuôi đó. Là một con rùa. Nó tên Shira. Ồ, cậu cũng có? Nó tên gì? Là một con gấu nâu? Lúc nào đó chúng mình nên mang chúng theo, rùa của mình và gấu của cậu. Mình nghĩ sẽ vui lắm đấy. Nhỉ? Cực vui luôn. Không biết cái gì sau lưng mình hả? Là cho Tổng tuyển cử năm nay đó. Mình sẽ thật cố gắng để có hạng, nên mình sẽ rất vui nếu bạn ủng hộ mình. Ôi, quên mất thời gian luôn. Mình phải đi rồi. Hẹn gặp lại! Tạm biệt~

  (không thể đọc phương ngữ Aomori) Đến từ tỉnh Aomori, mình là Yokoyama Yui 15 tuổi. Dù có nhấn trọng âm, mình là một idol! Hãy gọi mình là Yoko-chan. Cảm ơn! Đây là lần thứ 3 mình tham gia Tổng tuyển cử, và mình sẽ nỗ lực để mọi người thấy được một Yokoyama Yui đầy năng lượng hơn năm ngoái. Trong video tuyên truyền năm ngoái mình đã ăn táo, nhưng năm nay mình mạnh hơn rồi, mình sẽ GỌT táo!

  Chào mọi người, mình là Tanikawa Hijiri đại diện tỉnh Akita của Team 8. Năm ngoái mình đã thử thách bản thân bằng việc uống soda một hơi, kết quả là: ta-dah. Và như đã thấy, kết quả khá là thất vọng. Năm nay, để phục thù, mình đã quyết định: uống đến vạch xanh này. Quả là thử thách lớn, nên mình sẽ cố thành công. Bắt đầu nào~ A, không thể nào. Ể? Năm nay...

  Wa~ Mọi người gọi nên mình đến đây! Giờ mình sẽ giới thiệu một chút. Nhìn một lần~ Rồi hai lần~ Là Nanami (mi = nhìn). Ừ~ Đến từ tỉnh Iwate, mình là Sato Nanami 16 tuổi. Mọi người hãy hãy gọi mình là Nanamin nhé. Cảm ơn. Đây là năm thứ 3 mình tham gia Tổng tuyển cử. Năm ngoái vẫn còn vài điều mình chưa tự tin lắm. Nhưng năm nay mình đã xếp thứ 7 trong senbatsu của Renacchi. Mình đã học hỏi được nhiều điều từ các tiền bối, và dùng kinh nghiệm đó để nỗ lực trong Tổng tuyển cử! Cuối cùng, mình sẽ thể hiện một chút để mọi người thích mình~ Một, hai, hôn bạn~ Tạm biệt!

  Tin mới đây: Hayasaka Tsumugi của AKB48 Team 8, đến từ tỉnh Yamagata, đã thông báo quyết định tham gia Tổng tuyển cử Senbatsu Single 45 của AKB48. Hayasaka Tsumugi đã dành 3 năm bên Team 8, và đây cũng là lần thứ 3 cô tham gia Tổng tuyển cử. Hayasaka, thành viên của AKB48 Team 8 và là đại diện tỉnh Yamagata, đã thể hiện sự quyết tâm với Tổng tuyển cử, hy vọng rằng sẽ có dù chỉ một thành viên Team 8 có hạng. Chúc cô may mắn. Đây là bản tin từ Tsumugi Hayasaka của AKB48 Team 8.

  Chào mọi người. Mình là đại diện tỉnh Miyagi, Sato Akari của AKB48 Team 8. Trong chương trình Nemousu TV 2015, mình đã thực hiện một thử thách tennis. Mình đã tạo nên một nhân vật tennis, nên mình rất vui khi có cơ hội phát triển. Mình sẽ cố gắng gia tăng các hoạt động trong năm thứ 3 này và thiết lập nhân vật tennis của mình nhiều hơn. Mình muốn sẻ chia nụ cười với fan và cùng nhau tạo nên thật nhiều kỷ niệm. Giờ thì, mình muốn có hạng. Thật khó để có thể tự tin nói ra điều đó, nhưng cảm giác trong mình về mục tiêu cao hơn vô cùng mạnh mẽ, nên hãy ủng hộ mình nhé. Mình sẽ đặt niềm đam mê vào quả bóng tennis này và phát nó! Làm đây~ Hoặc là, mình làm được, nhưng có hình ảnh nhân vật dễ thương của mình trong quả bóng này, nên thay vì đánh nó... mình sẽ phát niềm đam mê đến mọi người vậy! Mình sẽ thật chăm chỉ! Cảm ơn! Bay nào! Cảm ơn!

  Mình là đại diện tỉnh Fukushima của AKB48 Team 8, Mougi Kasumi. Năm nay, vào ngày 2 và 3 tháng 4 tại Okinawa, Team 8 đã tập hợp và nhìn lại suốt 3 năm qua. Cá nhân mình đã có nhiều hoạt động solo và mình đã học hỏi được nhiều điều. Hơn hết, các fan đã dạy mình nhiều lắm. Đổi chủ đề nào, hôm nay mình mang theo người bạn Pegasus đến đây. Cũng như Pegasus, mình muốn tạo nên một huyền thoại trong AKB. Mọi người, hãy giúp mình biến điều đó thành sự thật. Hãy ủng hộ mình nhé~

  Chào mọi người, mình là Okabe Rin đại diện tỉnh Ibaraki của AKB48 Team 8. Các fan thường nói rằng khuôn mặt giận dỗi của mình dễ thương lắm, nên hôm nay mình sẽ lại làm mặt giận đây! Trên tiêu đề Tour diễn toàn quốc của Team 8, có một logo lễ hội do mình vẽ. Đây này! Đây là ‘Dekidaeight’ mình vẽ đó! Mình rất vui khi được vẽ logo này. Mình biết mình phải quảng bá bản thân nữa, nhưng vì tỉnh Ibaraki là tỉnh đứng cuối trong bảng xếp hạng tiềm năng, nên mình muốn tuyên truyền vì tỉnh Ibaraki! Mọi người, mình phải lưu ý một điều, không được gọi Ibaraki là 'Ibaragi' nhé! Cảm ơn~ Ôi, họ lại nói nữa~ Điên mất!

  Chào mọi người. Mình là Honda Hitomi đại diện tỉnh Tochigi của AKB48 Team 8. Lần này mình muốn thổi vỏ ốc, là tài năng đặc biệt của mình đó.

  Hửm? Gì vậy? Cậu muốn nói vài lời hả? À. Vậy thì nói đi. (chữ trên bảng) Mình có điều muốn nói. Sau tất cả mình muốn được có hạng. Mình yêu, yêu yêuuuuuu AKB48. Cuối cùng... (hết) Yup. Mình là Shimizu Maria đại diện tỉnh Gunma của AKB48 Team 8. Đây đã là năm thứ 3 mình ở AKB, và từ đây mình muốn được vui vẻ hơn nữa! Mình sẽ cố gắng! Hãy ủng hộ mình nhé!

  Chào mọi người, mình là Takahashi Ayane đại diện tỉnh Saitama của AKB48 Team 8. Tổng tuyển cử năm nay, mình có điều muốn nói. Về poster của mình, 'Chính xác là 16 tuổi'. Mình đã tạo kiểu tóc thế này nhiều rồi và có một khuôn mặt bầu bĩnh, nên các thành viên Team 8 toàn trêu mình là học sinh trung học thôi. Nhưng mình đã 16 rồi, và mình quyết định làm poster thế này. Nhưng thật ra mình 18 cơ! Mình cảm thấy tâm hồn đã 18 rồi, và tính cách cũng như sở thích có xu hướng trưởng thành đó. Đó là những gì mình muốn nói. Giờ mình sẽ thể hiện mong muốn trong Tổng tuyển cử bằng tài năng đặc biệt, là nói khi giữ tăm bằng mí mắt. Đây là Tổng tuyển cử thứ 3 của Team 8 rồi, nhưng vẫn chưa một ai có hạng cả. Thế nên, lần này, bọn mình sẽ cầu nguyện cho ít nhất một người trong Team 8 có hạng. Các thành viên Team 8 sẽ cố hết sức. Hãy ủng hộ bọn mình nhé!

  Mọi người mille feuille (một loại bánh) mình~ Mình là Yoshikawa Nanase đại diện tỉnh Chiba của AKB48 Team 8. Khẩu hiệu trên poster Tổng tuyển cử năm nay của mình là 'Hãy cùng làm mille feuille với một lớp bánh nụ cười'. Và giờ mình sẽ làm ít mille feuille! Tổng tuyển cử năm ngoái, không thành viên nào của Team 8 được gọi tên. Tất cả đều buồn lắm, nên năm nay bọn mình nhất định phải có ai đó có hạng! Và nếu không ai có hạng, thì mình muốn có nó! Đây là năm thứ 3 mình ở Team 8 rồi. Mục tiêu của cá nhân mình là tìm ra một khả năng đặc biệt và biểu diễn trước mọi người. Hãy đón chờ nhé! Và mình cũng rất mong số công việc và sự kiện ở tỉnh Chiba được gia tăng. Được rồi... hết rồi đó! Yay! Mình sẽ cố gắng. Cảm ơn!

  Mình sẽ bắt lấy trái tim mọi người~ Sinh ra ở Tokyo, mình là Oguri Yui biệt danh Yuiyui. Cảm ơn. Năm ngoái mình đã tham gia đóng drama, mình cũng làm mẫu và tham gia kể chuyện nữa. Năm nay, cùng với các đồng đội, bọn mình đã gắn bó với Team 8 được 3 năm rồi. Mình, và Team 8, muốn tiến về phía trước. Mình khá dở khoản MC, vì thế nên mình muốn có cơ hội thử thách bản thân bằng một vài lần MC. Mình sẽ thật chăm chỉ. Và, fan đã gọi mình là 'cô gái 20,000 năm', nhưng mình không nghĩ như vậy, nên để giống thế mình sẽ thật cố gắng. Mọi người, hãy ủng hộ mình đến phút cuối nhé. Mình là Oguri Yui biệt danh Yuiyui từ Tokyo! Tạm biệt~

  Mình là Oda Erina đại diện tỉnh Kanagawa của AKB48 Team 8. Trước tiên, hãy để mình nói câu khẩu hiệu đã. Bắt đầu nào! Hôm nay cũng thật vui vẻ, Eri-eri-oh! Mình sẽ cố gắng! Đến từ tỉnh Kanagawa, mình là Oda Erina! Cảm ơn. Mình thích ca hát. Mình luôn được ca hát tại tour diễn của AKB48 và các sự kiện. Nhất là trong show ca hát của AKB trên TV, mình đã thắng giải nhất đó. Và giờ mình sẽ hát một chút nhé! Nghe này~ (hát Sakura no hanabiratachi) Mình yêu hát và sẽ nỗ lực để nhận được nhiều việc liên quan đến ca hát! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Tạm biệt!

  Mình là Sato Shiori đại diện tỉnh Niigata của AKB48 Team 8. Tổng tuyển cử lần này được tổ chức ở Niigata quê nhà mình. Vậy nên, dù mình chưa thực hiện được cái này trước một ai, nếu mình có thể giữ tăm bằng má thì chứng tỏ Tổng tuyển cử này sẽ thành công! Bắt đầu này~ Yay! Mình có thể giữ bằng cả hai má luôn. Tổng tuyển cử nhất định sẽ thành công! Mình cũng sẽ cố gắng vì Niigata! Mình là Sato Shiori đại diện tỉnh Niigata từ AKB48 Team 8.

  Chào mọi người, mình là Hidaritomo Ayaka đại diện tỉnh Yamanashi của Team AKB48 Team 8. Mình đã chơi piano trong suốt tour diễn và các sự kiện đó. Khi mình diễn, mọi người nói rằng trông mình chín chắn lắm. Nhưng thật ra mình không như vậy đâu, minh trẻ con lắm. Mình cũng hay bị nói là có biểu cảm hài hước và mình nghĩ có nhiều fan vẫn chưa biết đến mình. Nên để truyên truyền nhiều hơn, mình sẽ cố gắng thể hiện cá tính bản thân. Mọi người, năm nay mình cũng sẽ cố gắng! Cảm ơn! Ah~!

  Chào mọi người, mình là đại diện tỉnh Shizuoka, Yokomichi Yuri của AKB48 Team 8. Lần này mình đã viết một bài thơ đó! Mình dùng tên Yokomichi Yuri làm chữ đầu. Nghe này~

  YO - Sẵn sàng, tiến!

  KO - Sao có thể mạnh mẽ đến vậy?

  MI - Mình muốn mang lại hạnh phúc cho mọi người!

  CHI - Dù nướ mắt có rơi

  YU - Mình vẫn sẽ nỗ lực tiến đến giấc mơ!

  Và cuối cùng

  RI - Vì tham gia Tổng tuyển cử này, mình sẽ chạy hết tốc lực!

  Chào mọi người, mình là đại diện tỉnh Gifu, Hattori Yuna của AKB48 Team 8. Đây là năm thứ 3 Team 8 tham gia Tổng tuyển cử rồi. Dù mình rất mong có hạng, Team 8 sẽ cố gắng để dù chỉ một người được xếp hạng. Ừm, giờ mình sẽ thể hiện năng khiếu của bản thân lần đầu tiên luôn. Ta-dah~ Là kèm trumpet đó. Bắt đầu nhé. Mình chơi trumpet thế này. Và mình là đại diện tỉnh Gifu, Hattori Yuna của AKB48 Team 8. Hẹn gặp lại!

  Chào mọi người, giờ mình sẽ giới thiệu bản thân trong lúc xoay cái này! Mình là đại diện tỉnh Toyama, Hashimoto Haruna của AKB48 Team 8. Dù trông thế này thôi, nhưng mình là học sinh năm nhất cao trung rồi đó. Và điều mình làm khá giỏi là, cú nhảy thỏ. Mình gọi là nhảy thỏ nhưng thật ra nó chỉ đơn giản là nhảy thôi. Gần đây, Yokoyama Yui từ tỉnh Aomori có nhắc đến trong bài phát biểu của cậu ấy rằng nhảy thỏ khá nhàm chán. Nếu bạn nghĩ điều gì đó thú vị, hãy cho mình biết nhé! Và, về mong ước của riêng mình - mình muốn làm diễn viên - mỗi ngày mình đều muốn nỗ lực vì nó... hoặc là mình sẽ làm người luyện thanh nhỉ? Không biết nữa, nhưng mình sẽ cố gắng từng chút một để tiến gần hơn giấc mơ mình! Mình sẽ cố gắng! Tạm biệt~

  Một mai mình sẽ là nàng Lọ Lem của bạn~ Xin chào. Mình là Kita Reina, đại diện tỉnh Ishikawa của AKB48 Team 8. Năm nay mình 20 rồi, nên mình cần phải thử thách bản thân. Không chỉ trong việc làm idol - mình còn hứng thú với việc làm người mẫu nữa, nên mình sẽ cố gắng thử thách bản thân bằng việc làm người mẫu trong năm nay. Chủ đề poster Tổng tuyển cử lần này của mình là sự thay đổi lớn trong tim mình. Năm ngoái mình đã không thể có hạng, nhưng năm nay mình sẽ cố gắng để được xếp hạng với mọi người kề bên. Hãy ủng hộ mình nhé.

  Chào mọi người, mình là Chou Kurena đại diện tỉnh Fukui của AKB48 Team 8. Để được nhiều người biết đến hơn, hãy nghe ca khúc này nhé. (hát Isshou no aida ni nannin to deaeru no darou). Mình sẽ cố gắng trong Tổng tuyển cử này! Tạm biệt~

  Chào mọingười, mình là Kondou Moeri đại diện tỉnh Nagano của AKB48 Team 8. Mọi người, nghe này: trong concert của Team 8 của Okinawa, mình đã tham gia phần MC, nhưng mình cứ lóng ngóng nên các fan và thành viên khá khó chịu. Thế nên, năm nay, mình tuyên bố rằng nhất định sẽ không phạm phải lỗi đó nữa! Thề luôn! Vì không một ai của Team 8 có hạng hồi Tổng tuyển cử năm ngoái, năm nay mình sẽ thật nỗ lực để ít nhất một người trong bọn mình có hạng. Hãy ủng hộ bọn mình nhé! (nói khẽ) Làm được rồi~

  Chào mọi người~! Mình nghĩ có nhiều người chưa biết đến Nagano Serika nhỉ, vậy để mình giới thiệu chút nhé. Có thể mình bé nhỏ, nhưng giấc mơ thì không hề! Mình là Nagano Serika đến từ Osaka, nơi nổi tiếng với takoyaki (bánh bạch tuộc nướng) và okonomiyaki (bánh xèo). Mình cùng tên với một loại xe nổi tiếng của Toyota và hiện 15 tuổi. Hãy gọi mình là Serika nhé~! Cảm ơn. Được rồi, về nét nổi bật, mình là người có làn da sáng nhất trong 48 Group. Dạo này mình hay tiếp xúc với ánh nắng ở Guam và Okinawa... nhưng mình vẫn giữ được làn da này đó! Một điều khác mình muốn mọi người biết là mình biểu diễn theo cách rất độc đáo mà chưa một ai từng làm. Mình nghĩ hẳn mọi người không biết điều này trừ khi đến các sự kiện của Team 8, nên hãy tham gia các sự kiện và tour diễn của Team 8 nếu có thể nhé! Còn nữa, lý do mình tham gia Tổng tuyển cử năm nay là để nhiều người biết đến mình hơn! Hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Nagano Serika.

  Chào mọi người! Mình là Oota Nao đại diện tỉnh Kyoto của AKB48 Team 8. Cảm ơn. Đây là lần thứ 3 mình tham gia Tổng tuyển cử rồi. Mình quả thật rất lo lắng và bồn chồn, nhưng mình cũng rất nghiêm túc với sự kiện này, nên mình hy vọng những người ủng hộ mình đến giờ sẽ cố gắng đồng hành với mình. Và, có một điều mình hay làm để gặp may. Mình nghĩ fan đã biết rồi, nhưng mình thích ăn thịt đó! Mình đã chuẩn bị đây. Ta-dah~! Cái này sẽ giúp mình nỗ lực cùng fan. Giờ ăn đến rồi~ Ồ, lớn thật. Mời mọi người~ Cảm ơn.

  Mình là Yamada Nanami đại diện tỉnh Hyougo của AKB48 Team 8 kiêm nhiệm Team A, 17 tuổi đang học năm 3 cao trung. Năm nay mình cũng... rất nghiêm túc.

  Sẵn sàng, tiến lên~ Khi bạn nói cá heo (iruka), là bạn nói Ruka~ Khi bạn nói Ruka, là nói cá heo đó~ Mình đến từ tỉnh Wakayama! Mình là (i) Yamamoto Ruka[. Và giờ mình sẽ giới thiệu một người bạn của mình. Đây này! Chào~ Mình đến từ tỉnh Wakayama. Mình là Yamamoto Ruka. Hãy nhớ tên mình có liên quan đến cá heo nhé. Và giờ mình muốn nói với mọi người về mục tiêu của mình. Đó là~ Một 'cú nhảy vọt'! Như người bạn này, mình muốn có một cú nhảy vọt cá heo! Mình sẽ thật cố gắng! Hãy u-u-u-ủng hộ mình nhé! Tạm biệt!/font]


  Chào, tuy hơi bất ngờ nhưng mình muốn hỏi. Mọi người thích màu nào? Hẳn là màu đó rồi, nói cùng mình nào, đào (momoiro = màu hồng đào). Mình là Oonishi Momoka đại diện tỉnh Nara của AKB48 Team 8. Cảm ơn. Và hôm nay khi thực hiện video nà, như được tấm bảng màu xanh ám chỉ, dấu hiệu và nước màu xanh này. Đùa thôi. Mình nghĩ là nếu mình có thể uống nước quả xanh này trong một hơi, năm nay mình sẽ có hạng! Không sao cả... mùi ghê quá... Năm nay mình sẽ cố hết sức, hãy ủng hộ mình nhé!

  Mình là Hama Sayuna 14 tuổi đại diện tỉnh Shiga của AKB48 Team 8. Giờ thì, những người chưa quyết định được nên bình chọn cho ai! Mình sẽ dùng thẻ bài để tiên đoán cho bạn! Năm nay bọn mình muốn Team 8 có hạng, nên mình đã mang theo bộ bài Koi Suru Juuden Prius đây. Bắt đầu nhé. Mình sẽ xáo bài lên. Rồi chia làm 4 phần. Một... hai... ba... bốn. Giờ, hã ủng hộ người ở thẻ thứ 4 nhé. Một, hai, ba... bốn. Ta-dah! Tổng tuyển cử này hãy ủng hộ Hama Sayuna nhé! Trông cậy ở mọi người cả đấy!

  Minhà là Nakano Ikumi mới cắt tóc mái, đại diện tỉnh Tottori của AKB48 Team 8 kiêm nhiệm Team K! Lý do mình tham gia Tổng tuyển cử năm nay là vì đây là lần thứ 3 rồi và mình chưa từng có hạng. Nên đương nhiên mục tiêu của mình được xếp hạng! TUY NHIÊN! Mình nghĩ khát khao hướng đến #1 quan trọng hơn tất cả, nên mình sẽ cố gắng để dành được #1. Thật ra, mình còn một giấc mơ to hơn. Đó là... đây! Mọi người đọc được không? Không thể, hử. Có muốn mình đọc cho không? Chán quá! Được rồi! Mình muốn biến Team 8 thành Team số 1 trong 48 Group! Mình, và các thành viên Team 8, sẽ nỗ lực để biến mục tiêu này thành sự thật! Hãy ủng hộ bọn mình! Ahhh~ Tệ thật... (khuỵu gối).

  Mình đến từ vùng đất vàng, tỉnh Shimane. Mình là Abe Mei 15 tuổi, học sinh năm nhất cao trung. Đến tận năm ngoái mình chỉ giới thiệu về quê nhà Shimane, nhưng năm nay, để Team 8 có hạng, mình sẽ giới thiệu cả Team 8 nữa. Đầu tiên là bọn mình thân thiết với fan ra sao. Bọn mình thường thực hiện các sự kiện ngoài trời, và trong tất cả các sự kiện mình đều có cảm giác gần gũi với fan. Mình thích thế. Thứ hai là các thành viên đều đối tốt với nhau. Bọn mình xuất phát cùng lúc, nên tất cả có thể nói chuyện với nhau rất thoải mái. Thứ ba là bọn mình đã đi khắp đất nước. Bọn mình có thể kết nối với cả fan ở những vùng nông thôn, và mình thấy vậy rất tuyệt. Năm nay, với tư cách cá nhân và là thành viên Team 8, mình sẽ cố gắng để tạo dấu ấn trong Tổng tuyển cử. Hãy ủng hộ mình nhé.

  Chào mọi người, mình là Hitomi Kotone đại diện tỉnh Okayama của AKB48 Team 8. Team 8 đã thành lập được 3 năm rồi, và đều nhờ có các fan đã luôn ủng hộ bọn mình đó. Cảm ơn rất nhiều. Những năm trước mình đã luôn làm việc chăm chỉ, và dù có thế nào fan vẫn luôn vực dậy tinh thần mình. Nhưng từ giờ mình sẽ đảo ngược tình thế và trở thành người thắp sáng tinh thần cho fan! Hãy ủng hộ mình nhé.

  Chào mọi người, mình là Tani Yuuri đại diện tỉnh Hiroshima của AKB48 Team 8. Năm ngoái, lần đầu tiên mình mình có công việc riêng ở Hiroshima. Lần đó mình đã làm việc với Carp (đội bóng chày Hiroshima), nên hôm nay mình đã mặc áo của đội Carp đây. Mình luôn yêu thích đội Carp. Và kỳ nghỉ hè mình thường đi cùng gia đình và bạn bè đến cổ vũ cho họ. Lần này, là một cô gái tự phong của Carp, mình sẽ cố gắng ủng hộ họ! Khá ngạc nhiên là họ luôn chạy đến để cổ vũ. Ta-dah~ Lá thu manjuu này~ Cảm ơn. (đóng vai manjuu) 'Chào mừng!' Wow, năm nay cậu lại đến hả? Ừ, vì lá thu manjuu đã xuất hiện vì mình, mình sẽ cố gắng! đóng vai manjuu) 'Ừ, cố lên~' Cảm ơn! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé.(

  Xin chào! Mình là Shitao Miu đến từ tỉnh Yamauchi. Không phải 'Shimo' mà là 'Shitao' nhé. Mình là Shitao Miu. Cảm ơn! Ta-dah~ Mình đã viết mục tiêu lên mẩu giấy này. (3 năm, Shitao Miu. Quyết tâm) Dòng này là 'quyết tâm'. Nghĩa là mình muốn nỗ lực bằng ý chí của mình. Cảm ơn vì đã luôn cổ vũ mình. Điều khác thường là... mình hay làm mấy việc như trượt trong phòng tắm, và vẫn chưa biết cách cuộn giấy vệ sinh. Mình hay bị nói là khá xa cách và nghiêm túc. Mình sẽ nỗ lực để có thể tự hào nói với mọi người rằng mình không như thế nữa. Cảm ơn vì đã ủng hộ mình! Tạm biệt~

  Hamamatsu Riona đại diện tỉnh Tokushima của AKB48 Team 8 đây. (tiếng Anh) Chào mọi người! Mình là Hamamatsu Riona đến từ Tokushima! Đây là Tổng tuyển cử thứ 3 của mình. Chủ đề năm nay là 'Là chính mình'. Hát theo ý mình, nhảy theo ý mình, sống theo ý mình, làm mọi thứ theo ý mình. Và, vì mình nói tiếng Anh khá ổn, mình sẽ đưa Team 8 không chỉ phổ biến trong Nhật Bản mà còn ra toàn thế giới. Hãy ủng hộ mình nhé! Cuối cùng, mình sẽ là chính mình, và bạn cũng nên như thế! Mình là Hamamatsu Riona đại diện tỉnh Tokushima của AKB48 Team 8.

  Đến từ tỉnh Kagawa, mình là Gyouten Yurina của AKB48 Team 8. Hôm nay mình cũng muốn khiến mọi người ngạc nhiên! Mình 17 tuổi, là học sinh năm 3 cao trung. Mọi người đã từng nghe khẩu hiệu chưa? Chưa hả? Vậy hãy nhớ này! Đây là năm thứ 3 mình tham gia Tổng tuyển cử, nhưng mình muốn nỗ lực hơn năm ngoái! Hiện tại mình vẫn chưa tự tin vào bản thân gì cả, và mình chưa từng dõng dạc nói là muốn có hạng. Nhưng mình nghĩ thế không tốt chút nào, nên mình muốn bản thân được chú ý hơn nữa! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Mình sẽ khiến mọingười ngạc nhiên đó! Tạm biệt~

  Xin chào! Mình là Takaoka Kaoru đại diện tỉnh Ehime của AKB48 Team 8. Tổng tuyển cử này, mục tiêu của mình là được nhiều người biết đến hơn nữa. Nên hôm nay mình sẽ chơi ca khúc chính thức của Team 8 bằng violon, '47 no suteki na machi e'! Thế nào? Hãy ủng hộ mình nhé!

  Xin chào! Mình là Hirose Natsuki đại diện tỉnh Kochi của AKB48 Team 8. Đây là Tổng tuyển cử thứ 3 rồi. Cảm ơn những người đã bình chọn và ủng hộ mình. Năm nay, mục tiêu của mình là có hạng, nhưng từ khi là một thành viên của AKB, mình thây mình đã quan tâm hơn đến thứ hạng. Và danh hiệu mình có đây là từ Đại hội Janken 2015 nơi mình không thể dành chiến thắng. Giờ mình muốn chơi bao búa kéo với bạn đó. Bắt đầu này~ Bao, búa, kéo! Mọi người, ra gì vậy? Năm nay mình sẽ thắng mọi mặt. Hãy ủng hộ mình nhé.

  Yoshida Karen đại diện tỉnh Fukuoka của AKB48 Team 8 đây. Xin chào~ Đây là Tổng tuyển cử đầu tiên mình tham gia đó. Năm ngoái được biểu diễn concert với Team 8, mình đã có được những trải nghiệm gian khó, vui vẻ và hạnh phúc, những trải nghiệm mới, tất cả những trải nghiệm. Và mình rất thích tham gia tour diễn và sự kiện ở các địa phương. Đặc biệt là trại huấn luyện, những kỉ niệm về nó vẫn còn im đậm trong mình. Khá là khó khăn, nhưng mình đã cùng mọi người vượt qua và mình nghĩ mình đã tiến bộ. Tổng tuyển cử này, vì là lần đầu tiên, mình sẽ bắt đầu bằng việc làm thật tốt trong video tuyên truyền và khiến mọi người nhớ đến tên mình. Hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Yoshida Karen đại diện tỉnh Fukuoka của AKB48 Team 8. Tạm biệt~

  Xin chào~ Mình là Fukuchi Rena đại diện tỉnh Saga của AKB48 Team 8. Team 8 đã thành lập được 3 năm rồi. Mình nghĩ các thành viên đều có mục tiêu của riêng mình trong Tổng tuyển cử này, như là 'mình muốn có hạng' hoặc 'muốn được nhiều người nhớ tên'. Mình cũng nghĩ có nhiều thành viên nghĩ vẫn còn sớm khi nói mong được có hạng, và mình cũng vậy. Hẳn điều này sẽ khiến vài người khó chịu khi mình, người luôn làm mấy chuyện vớ vẩn, lại nói một cách nghiêm túc thế này. Nhưng mình, mình tin vào lười Takahashi Minami từng nói trong bài phát biểu của chị ấy năm ngoái 'nỗ lực nhất định sẽ được đền đáp'. Nên từ giờ trở đi, mình sẽ tiếp tục nỗ lực. Thế nên Tổng tuyển cử này, mình muốn được nhiều người tìm hiểu về mình hơn! Mình là Fukuchi Rena, đại diện tỉnh Saga của Team 8. Hãy nhớ mình nhé! Cảm ơn. Mình là Fukuchi Rena của AKB48 Team 8. Tạm biệt~

  Chào mọi người. Mình là Kuranoo Narumi đại diện tỉnh Kumamoto của AKB48 Team 8. Lần này, mình tham gia Tổng tuyển cử thứ 8 của AKB48. Lạ là mình là người đầu tiên của Team 8 nộp đơn đăng ký đó. Và năm nay mình có cảm giác mạnh mẽ về việc muốn được có hạng trong năm thứ 3 mình tham gia này. Năm ngoái, mình hướng đến thứ hạng như một cơ hội thử sức. Bức tường của các tiền bối tạo nên khá cao, nhưng mình tin mình có thể vượt qua nó, vì Team 8 đã được 3 năm rồi. Lần này đến lượt mình nhảy qua họ! Năm qua mình đã tiến bộ nhiều, và mình muốn chia sẻ niềm hạnh phúc trên sân khấu với mọi người. Hãy ủng hộ mình nhé! Mình sẽ cố hết sức!

  Mình là Yoshino Miyu đại diện tỉnh Oita của AKB48 Team 8. Giờ mình muốn giới thiệut một loạt suối nước nóng với mọi người. Đầu tiên là suối nước nóng Beppa. Thứ hai là suối nước nóng Myouban. Thứ ba là suối nước nóng Kankaiji. Thứ tư là suối nước nóng Kannawa. Thứ năm là suối nước nóng Hamawaki. Thứ sáu là suối nước nóng Kamegawa. Thứ bảy là suối nước nóng Horita, còn gọi là Hotta. Và cuối cùng, thứ tám là suối nước nóng Shibaseki. Và nơi mình nhiệt liệt đề cử là suối nước nóng Myouban! Myouban là suối nước nóng nổi tiếng nhất, và thật sự khiến bạn có cảm giác về suối nước nóng nên hãy thử đến một lần nhé! Hy vọng mọi người có thể nhớ mặt mình khi giới thiệu những suối nước nóng này! Năm nay mình sẽ cố gắng, nên hãy ủng hộ mình nhé! Tạm biệt~

  Chào mọi người. Mình là Yaguchi Moka đại diện tỉnh Miyazaki của AKB48 Team 8. Mình đã viết một bài luận dựa trên những suy nghĩ của bản thân về Tổng tuyển cử. Giờ mình đọc đây. Mình đã là học sinh trung học năm 3 rồi. Team 8 đã bước vào năm 3 rồi. Và Tổng tuyển cử thứ 3 của bọn mình chắc chắn sẽ đến. Mình yêu AKB48. Mình thích nhảy những ca khúc của AKB và khoác lên mình những bộ đồ dễ thương. Mình nghĩ với mình vậy là đủ. Nhưng, vì hoạt động của bọn mình ngày một tăng và các thành viên đã trở nên thân thiết hơn, mình dần đánh mất sự tự tin. Lý do khiến mình viết vậy là vì trại huấn luyện hè của Team 8 năm ngoái. Các thành viên Team 8 đã hòa hợp hơn và không có sự cạnh tranh với nhau, nhưng trại huấn luyện là trại huấn luyện. Vì đợt huấn luyện đó, vài thành viên đã được chọn và số khác thì không. Nó khiến mọi người thật sự cảm nhận được sự cạnh tranh. Sau đó, mình đã đặt tầm nhìn vào việc được chọn biểu diễn cho buổi mở màn. Thế nên mình rất vui khi được chọn vào senbatsu. Mình cũng nhớ những lời fan đã nói với mình hồi đó. Họ luôn cố gắng ủng hộ mình. Mình yêu việc được ngắm nhìn những khung cảnh khác nhau với fan của mình. Mình muốn hướng đến mục tiêu cao hơn. Tổng tuyển cử này sẽ là khởi đầu của điều đó. Mình sẽ rất cảm kích nếu năm nay mọi người cũng ủng hộ mình.

  Mình là Shimoaoki Karin đại diện tỉnh Kagoshima của AKB48 Team 8. Đây là Tổng tuyển cử thứ 3 của mình. Mình sẽ nỗ lực, nên hãy ủng hộ mình nhé. Mình không có tài năng gì đặc biệt cả, trong khi các thành viên khác lại có. Nên mình tự hỏi mình sẽ làm gì đâ. Và mình nhận ra mình chơi một loại nhạc cụ khá tốt. Đó chính là... ocarina (sáo ống)! Hôm nay là lần đầu tiên mình chơi cho mọi người đó. (chơi bài '47 no suteki na machi e') Mình sẽ tiếp tục lan tỏa nụ cười, nên hãy ủng hộ mình nhé!

  Chào mọingười, mình là Miyazato Rira đại diện tỉnh Okinawa của AKB48 Team 8. Tháng 4 năm nay, Team 8 đã có buổi diễn kỉ niệm đặc biệt ở Okinawa. Và, năm ngoái mình có khá nhiều công việc tại quê nhà Okinawa, nên mình vui lắm. Nhưng nhiên, khả năng truyền tải suy nghĩ của mình vẫn còn chưa tốt, nên mình nghĩ mình đã tạo nên hình tượng ngớ ngẩn đến năm nay. Nhưng mình đã hoàn toàn đổi khác rồi nên mình sẽ cố gắng thể hiện tính cách nhiều hơn nữa. Hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Miyazato Rira đại diện tỉnh Okinawa của AKB48 Team 8. Tạm biệt~


  Nomura Nao, Thực tập sinh Draft gen 2 của AKB48 Team K đây ạ. Lần này, vì là lần đầu mình tham gia Tổng tuyển cử nên khá là hào hứng. Dù mình chưa có nhiều cơ hội xuất hiện ở các sự kiện nhưng cảm ơn vì đã cổ vũ mình. Từ tận đáy lòng mình rất cảm kích. Thử thách của việc đạt được ước mơ của mình từ đây đương nhiên không hề dễ dàng, nhưng dù thế nào mình cũng không bỏ cuộc đâu. Cơ hội này chỉ đến một lần trong đời mà thôi. Mình, Nomura Nao, đã sẵn sàng dành toàn bộ tuổi trẻ của mình bên AKB48 rồi. Mình nhất định sẽ không để nó kết thúc như khi bắt đầu đâu. Kể từ giờ, khi cùng sẻ chia nụ cười và cả những giọt nước mắt với người hâm mộ ủng hộ mình, mình sẽ tiến những bước thật vững chắc, từng chút một. Tổng tuyển cử này là một cơ hội lớn cho các cơ hội, vậy nên hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Nomura Nao.
  Chào, mình là Kubo Satone, Thực tập sinh Draft của AKB48, Team K. Mình đang làm kẹo bông này. À mà, mọi người có biết "những từ không thể nghe thấy" không? Đúng rồi đó! Khi làm kẹo bông, là bởi bạn yêu đường (= Sato) đó! Nhưng "những lời" này không hẳn có thật đâu! Nếu một mai nó có thật thì mình sẽ vui lắm. Cũng như kẹo bông này, dù khi bắt đầu có thật nhỏ bé, nhưng nhất định một ngày sẽ trở nên lớn hơn nhiều. Tổng tuyển cử này là lần đầu tiên mình tham gia nên mình nhất định sẽ làm hết sức! Hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Kubo Satone, Thực tập sinh Draft của Team K.
  Takahashi Kira, Thực tập sinh Draft của Team B đây ạ. Mình đã từng là thành viên của Baito AKB, và giờ mình đã được Team B chọn trong Hội nghị Draft lần 2 hồi năm ngoái. Giờ mình đang là Thực tập sinh của Team B đó. Lý do mình chọn tham gia Tổng tuyển cử lần này là muốn được như nhiều người có thể khám phá ra bản thân mình. Mình thích cơm chiên trứng lắm. Nhân vật mình đóng dây là Kirarinling từ hành tinh Kirari. Là bạn mình đó. Ở buổi ký tặng nó rất hay xuất hiện rồi lại biến mất, là một nhân vật độc đáo đó. Mình ghét thua cuộc lắm, nhưng mình cũng có xu hướng đơn giản hóa mọi việc và làm theo cách của mình, nên mình sẽ cố hết sức để không ngừng phát triển. Mình rất háo hức với kỳ Tổng tuyển cử này, vậy nên hãy ủng hộ mình nhé. Những lời trên là từ Takahashi Kira. Hãy yêu quý Kira nhé! Kirarin BEAM!
  Mọi người, chào buổi sáng, chào buổi tối, chào buổi trưa! Mình là Thực tập sinh Draft của Team B tên Nishikawa Rei. Mình vẫn chưa có nhiều cơ hội biểu diễn ở rạp hát, và lần debut hoàn chỉnh của mình mới chỉ diễn ra gần đây thôi, nên mình nghĩ hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc "Gái nào đây? Tên gì vậy?" Nếu có hơn một người có thể nhớ mặt và tên mình - Nishikawa Rei, thì mình sẽ vui lắm. Những sự kiện bắt tay, concert và buổi diễn ở rạp hát - mình đã dốc hết năng lượng trong các hoạt động này. Đặc biệt là những buổi diễn ở rạp hát cực kỳ hào hứng và thú vị, mình thích lắm. Kể từ giờ, để tiếp thêm sự tự tin và giúp mình vững bước về phía trước, mình sẽ rất cảm kích nếu được mọi người cổ vũ bằng cách nói "Bạn có thể làm được! Mình ủng hộ bạn!" Cảm ơn mọi người. Vừa rồi là Nishikawa Rei, tạm biệt~!
  (hát First Rabbit) Chào, mình là Thực tập sinh Draft tên Yamabe Ayu của AKB48, Team B. Mình rất lo về Tổng tuyển cử năm nay. Nhưng giờ mình muốn dốc toàn lực vào những việc mình có thể làm. Lời bài hát mình vừa mới hát, 'First Rabbit', khá đúng với mình. Mình yêu AKB48. Cũng như tên mình vậy (Yamabe = tiến bước + ước mơ), mình sẽ tiếp tục tiến về giấc mơ phía trước từng bước một. Cảm ơn mọi người. Mình là Yamabe Ayu.
  Mình là Thực tập sinh Chiba Erii của Team 4. Mình nghĩ có khá nhiều người đang xem không biết mình là ai, vậy nên hôm nay mình sẽ thử làm thú cưng của mình. Đây, xong rồi này. Tiếp theo là món đồ cạnh mình, máy bán hàng tự động mình đã làm. Mình sẽ thử nhấn vào đây. Chiba Erii sẽ cố hết sức. Cảm ơn.


  Nguồn gốc Hokkaido của mình sẽ đạt tốc độ cực đại! Mình là Azuma Rion biệt danh Azumarion của SKE48 Team S, sinh ra ở Hokkaido. Lần này, có chút khó khăn vì những buổi tập và bài học mình đang theo. Và, vì Tổng tuyển cử này, mình sẽ truyền cảm xúc bằng việc chơi ca khúc đặc biệt bằng khả năng đặc biệt của mình, piano! (chơi Escape)
  Mình là 'Đi dạo với mình chứ' Inuzuka Asana biệt danh Wan-chan của SKE48. Mình đã chọn tham gia Tổng tuyển cử năm nay. Ừm, năm nay mình đã nghiêm túc hơn năm ngoái nhiều. Các fan muốn như vậy. Điều đầu tiên mình nghĩ khi quyết định tham gia là sẽ mặc gì để quay hình đây. Lần này là trang phục bài 'Yuudachi no Mae'. Tại Request Hour của SKE năm ngoái, đó là ca khúc đã đạt hạng 1 lần đầu tiên. Vậy nên có rất nhiều ký ức và niềm hạnh phúc đan xen trong bộ trang phục này. Và hy vọng mình có thể chia sẻ hạnh phúc đó với mọi người. Thông qua ca khúc ‘Yuudachi no Mae’, sự gắn bó giữa mình và fan đã trở nên sâu sắc hơn, và trong Tổng tuyển cử cũng vậy, hy vọng mình có thể thắt chặt tình cảm với fan hơn. Thế nên mình đã đăng ký tham gia. Mình sẽ cố gắng nghiêm túc nhất có thể. Hãy ủng hộ mình nhé. Cảm ơn.
  Điều bạn còn thiếu là - Ryoha. Mình muốn bạn cần mình nhưng vẫn có chút giận dỗi, Kitagawa Ryoha 17 tuổi của SKE48 Team S kiêm nhiệm AKB48 Team 4 đây. Năm ngoái mình đã đạt hạng 66 trong Tổng tuyển cử, một điều tuyệt vời. Cảm ơn rất nhiều. Năm nay, mình hướng đến Under Girls... Không! Mình thật sự hướng đến SỐ 1! MỘT! WAN! Là vậy đó. Và còn một điều nữa! Mình chỉ muốn nói ra mong ước thật sự thôi - WAN WAN! Cảm ơn!
  Chào mọi người! Mình là Goto Risako của SKE48 Team S. Là thành viên Gen 3, mình đã gia nhập SKE từ năm lớp 6, nhưng mùa xuân này, mình sẽ trở thành sinh viên đại học! Và hình như mình là người đầu tiên trong AKB group gia nhập từ hồi lớp 6 và học lên đại học nhỉ! Những người đã dõi theo mình suốt những năm qua - tiểu học, trung học, cao trung và giờ là đại học - năm ngoái đã tặng mình hạng 52 đầy tuyệt vời, mình đang mặc váy cưới vì mọi người đây! Mọi người thích không? Vì mọi người đã thấy mình từ tiểu học, trung học, cao trung, đại học và giờ là váy cưới, liệu mọi người sẽ dõi theo mình trong tương lai chứ?! Rất mong chờ đó! Hãy đồng hành cùng nhau nào! Mình là Goto Risako.
  Mình là Sugiyama Aika của SKE48 Team S. Mong rằng Tổng tuyển cử năm nay là một trải nghiệm giúp mình trưởng thành. Để được lắng nghe bài phát biểu của các tiền bối, để học hỏi tài năng của họ, và để nâng cao cảm xúc bản thân. Giấc mơ của mình là trở thành top idol, và để làm được điều đó mình sẽ thật sự chăm chỉ tại các buổi diễn, sự kiện và bắt tay. Hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Sugiyama Aika của SKE48 Team S.
  Chào mọi người! Mình là Takeuchi Mai biệt danh Maimai của SKE48 Team S. Tại Tổng tuyển cử năm ngoái, mình đã nhận được hạng 76 tuyệt vời. Và số phiếu bình chọn là 13,539! Con số này chính là sự kết tinh từ tình yêu của những người đã luôn cổ vũ và ủng hộ mình. Cảm ơn rất nhiều. Năm nay mình đã tự tin hơn nhiều rồi. Còn nữa, mình đã có thêm dù chỉ là chút việc mới tại quê nhà ở tỉnh Mie đó. Giờ mục tiêu mới của mình là... Mình muốn có một Kankou Taishi (show du lịch) ở Mie! Kể từ giờ, với tư cách cá nhân và là một thành viên của SKE48, mình sẽ nỗ lực vì mục tiêu này và không ngừng tiến lên! Hãy ủng hộ Takeuchi Mai nhé!
  Ta-dah! Mình là Noguchi Yume của SKE48 Team S. Từ sau Tổng tuyển cử năm ngoái, nhiều chuyện đã xảy ra! Mình đã bị thương và nghỉ ngơi một thời gian. ‘Yuudachi no Mae’ đạt hạng 1 trong SKE Request Hour. Mình đã xếp hạng 7 trong senbatsu cho CM ‘Passion for You’. Và mình đã thử ăn RẤT NHIỀU cơm chiên! Còn nhiều điều khác nữa! Đáng nhớ lắm. Và trong Tổng tuyển cử lần thứ 4 này, mình... thật sự muốn có hạng! Cảm ơn vì đã lắng nghe! Hãy cùng nhau vui vẻ ăn tô tempura (món chiên xù) vào ngày 18/6 tới nhé!
  Nghe điện của Kano-chan nào! Cảm ơn. Bất kể lúc nào, sự hào hứng trong mình luôn tối đa! Nojima Kano của SKE48 Team S đây! Chào mọi người! Đây là lần đầu tiên mình tham gia Tổng tuyển cử với tư cách là thành viên của SKE. Năm ngoái mình vẫn còn là Thực tập sinh, nhưng vì giờ mình đã là thành viên chính thức rồi nên lại khá lo. Mình sẽ thật cố gắng! Để nhiều người có thể biết về mình hơn trong năm nay. Trông cậy ở mọi người cả đấy! Mình là Nojima Kano của SKE48 Team S!
  Mình là Futamura Haruka biệt danh Harutamu của SKE48 Team S! Rất vui được gặp mọi người~ Năm nay mình đã 20 rồi đấy! Cảm ơn những người đã luôn ủng hộ mình nhé! 2 năm trước mình đã đạt hạng 34, năm ngoái là 38. Quả là một năm vui vẻ, cảm ơn rất nhiều. Tham gia Tổng tuyển cử là một dịp tốt với những người không thường xuất hiện nhiều trên truyền thông như mình, vì nó trao cho bọn mình cơ hội để tỏa sáng. Mình đăng ký Tổng tuyển cử là vì không muốn lãng phí cơ hội đó. Mình muốn bước cao hơn, hy vọng Tổng tuyển cử sẽ giúp mình làm được điều đó! Lý do mình chọn trang phục bài 'Candy' là vì mình muốn mặc và muốn các fan của mình ngắm nó. Mọi người thích không? Và năm nay mình cũng rất hào hứng đó. Hãy ủng hộ mình nhé!
  Mình là Matsui Jurina của SKE48. Mình gia nhập SKE48 đã 8 năm rồi. Hồi đó mình mới chỉ 11, và giờ đã 19 rồi. Đây là trang phục debut của SKE, ‘Tsuyokimono yo’. Năm ngoái, các fan và cả staff đã chứng kiến sự ích kỷ của mình, mình đã hủy kiêm nhiệm AKB và chỉ làm thành viên của SKE thôi. Mình yêu SKE48, yêu các fan, và mình muốn đặt mọi nỗ lực vào SKE48, nhóm đã nâng bước mình. Thật lòng thì, mình nghĩ SKE hiện tại đang khá co cụm. Rất nhiều thành viên đã tốt nghiệp, và mình muốn tạo nên một SKE mới với các thành viên vẫn ở lại và cả những người vừa mới gia nhập. Những nhóm mới đang nổi lên quanh bọn mình, và mình cảm nhận được sự khủng hoảng đang xảy đến. SKE không thể đứng yên một chỗ được. Nên mình sẽ nỗ lực với tất cả những gì mình có. Mình muốn fan giúp bọn mình viết nên chương 2 của SKE. Nên làm ơn, những người là fan của SKE... những người không phải là fan của SKE... cả những người sẽ trở thành fan của SKE nữa... hãy ủng hộ SKE48! Bản thân mình, mình nghĩ vẫn còn điều thiếu sót. Nên mình cũng sẽ rèn luyện bản thân. Mọi người, hãy mạnh mẽ vì mình và SKE nhé! Cảm ơn vì đã ủng hộ mình!
  Mình là Matsumoto Chikako Phó đội trưởng của SKE48 Team S. Mục tiêu của mình trong Tổng tuyển cử này là có hạng! Không cụ thể là hạng mấy. Mình sẽ cố gắng để được gọi tên. Lý do mình chọn trang phục này là vì nó chính là bộ đồ của Miyazawa Sae! Sae đã mặc bộ này và đội chiếc mũ này trên show âm nhạc và chúng khiến mình rất vui nên mình đã chọn chúng. Là Phó đội trưởng Team S, mình sẽ nỗ lực để trở thành người thúc đẩy Team S và SKE48 tiến bước! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé!
  Mình là người 'Muốn trói trái tim mọi người bằng một và hai dải băng (ami), Miyamae Ami 18 tuổi của SKE48 Team S. Đây là Tổng tuyển cử thứ 8 của AKB48 rồi! Lần này, ừm, vì mình đã thông báo tốt nghiệp trước khi ngày Tổng tuyển cử được ấn định... mình nghĩ nhiều người sẽ cho rằng hẳn là mình sẽ không tham gia đâu. Mình đã kiểm tra Hobohobo (ứng dụng SNS), và mình đã đọc bình luận, hầu hết đều nói 'Cô ấy đây!' 'Ể? Miyamae... tham gia á?' Mình đã đọc được nhiều bình luận thú vị vậy đó. Mình nghĩ nhiều người sẽ ngạc nhiên lắm, nhưng theo nghĩa tốt nhé. Mình vẫn muốn tiếp tục được tận hưởng niềm vui cùng mọi người ở nhiều sự kiện tới. Cho nên hãy ủng hộ mình nhé. Đừng lo. Mình vẫn ở đây mà.
  (hát 12gatsu no kangaroo) "Kangaroo tháng 12, em đang trong vòng tay tôi~" Bạn cũng trong vòng tay Suzu-chan đây! Mình là Yamauchi Suzuran biệt danh Ranran của SKE48! Yay! Cảnh 1: Tại sở thú! Wow, nhiều động vật quá~ Nhìn kìa, kangaroo! Ở sở thú Yamauchi, gấu trúc luôn là số 1, nhưng nếu kangaroo Suzu-chan có vị trí cao trong lòng bạn thì mình sẽ vui lắm! Cảnh 2: Bạn gái mình là Kangaroo! Hôm nay cậu muốn ăn gì? Cỏ~ Cỏ không ăn được đâu! Khi đi cùng Suzu, cỏ hay món gì cũng đều ngon cả! (tắt tiếng) Ừm... cậu có thể làm nghiêm túc hơn được không? ... Hmm?! Suzu-chan đang làm rất nghiêm túc! Suzu-chan luôn nghiêm túc mà! ... Xin lỗi nhé. Mình sẽ nghiêm túc. Lần này mình chọn trang phục '12gatsu no kangaroo' là vì đâu là ca khúc senbatsu đầu tiên của mình sau khi gia nhập SKE! Và lý do mình quàng khăn này? Vì fan đã chọn cho mình đó! Nhìn này, dễ thương không? Suzu-chan và fan luôn là một! Năm nay hãy hướng đến mục tiêu cao hơn nào!
  Xin chào~ Yamada Juna của SKE48 Team S đây. Lần này mình sẽ giới thiệu bản thân. Tên thật của mình là Yamada Juna. Biệt danh Junko. Mình thích ăn ramen và kem. Mình thích mọi loại kem trên đời, từ mắc đến rẻ, như là lacto ice (>3% sữa bột), sữa đá (>10% sữa bột) và kem (>15% sữa bột). Mình biết nhiều lắm, nên cứ đến và hỏi mình thoải mái nhé! Nếu được có hạng trong Tổng tuyển cử này, vì mình nghĩ có nhiều người vẫn chưa biết mình là ai, nên hẳn là một cơ hội tuyệt vời để thay đổi điều đó. Mình muốn biểu diễn nhiều hơn nữa! Cảm ơn.

  Mình là Aoki Shiori biệt danh Oshirin của Team KII. Hiện mình đang quảng bá cho thành phố Yaezu của tỉnh Shizuoka. Hôm nay mình nghĩ là sẽ giới thiệu về thành phố Yaezu. Yaezu khá nổi tiếng về hải sản, như là maguro (cá ngừ đại dương), sakuraebi (tôm hồng) và chirasu (cơm sushi). Nó còn nổi tiếng với lê trắng, cà chua và dâu. Hơn hết, quang cảnh rất tuyệt vời. Mọi người còn có thể ngắm núi Fuji. Đây là thành phố chứa nhiều nét đẹp tiềm ẩn. Nên nhiều người có thể khám phá chúng theo cách của riêng mình, và để mình có thể tiến bước mới và ngắm nhìn nó cùng với các fan, mình đã quyết định tham gia Tổng tuyển cử. Chúng ta nhất định sẽ không hối tiếc. Hãy ủng hộ mình nhé! À, nhớ ghé Yaezushi chơi nữa.
  Mình là Arai Yuki của SKE48 Team KII, hiện đang học năm 2 cao trung. Cảm ơn vì đã đón xem. Poster lần này của mình có dòng "I am genius girl" bằng tiếng Anh. Mọi người có hiểu nghĩa là gì không? Nghĩa là 'Mình là cô gái tài năng'. Đương nhiên là không phải tự mình nói đâu, là nhiều người đã nói với mình "Bạn rất tài năng" đó, nên mình quyết định dùng câu này. Mình đang thử dùng nhiều khẩu hiệu khác nhau, và mình thường bị nói là chẳng biết đang nói gì luôn, nhưng mình rất biết ơn fan luôn ủng hộ mình dù không hiểu mình nói gì. Không biết là mình đang đuổi theo thời gian hay thời gian đang đuổi mình nữa, nhưng miễn có nhiều người biết mình là ai thì mình vui rồi. Trông cậy ở mọi người cả đó!
  Chào mọi người! Phó đội trưởng SKE48 Team KII đến từ tỉnh Mie, Uchiyama Mikoto biệt danh Mikotti '20 tuổi rạng ngời' đây! Năm ngoái mình đã không có hạng và rất thất vọng, dù cho mình muốn có hạng và shia sẻ giọt nước mắt hạnh phúc với mọi người... Mọi người à! Mình muốn nổi tiếng hơn nữa, và mình thích có nhiều việc hơn trong sinh nhật mình, tỉnh Mie, vân vân... nhiều việc hơn! Và, mọi người, làm ơn... hãy ủng hộ mình nếu có thể! Thật đấy! Là vậy đó! Từ 'kiệt tác tuyệt nhất Mie từng có' Uchiyama Mikoto biệt danh Mikotti của SKE48 Team KII.
  Mình là Ego Yuna của SKE48 Team KII. Đây là lần thứ 5 mình tham gia Tổng tuyển cử, trang phục mình chọn cũng giống như năm ngoái, là bộ của senbatsu đầu tiên mình được chọn vào, nên mình đã giữ nó làm kỉ niệm, Coquettish Juutaichuu. Lý do mình chọn lại bộ trang phục này là vì cảm xúc gắn liền với nó có thể được nâng cao và truyền tải đến mọi người. Tổng tuyển cử năm ngoái là lần đầu tiên tên mình có trên bảng xếp hạng sơ bộ, và mình đã rất hạnh phúc. Nhưng cuối cùng mình lại không có hạng, và mình đã rất buồn. Mình chắc là những người đã ủng hộ mình cũng thấy buồn và cảm giác như nỗ lực của họ đã bị lãng phí. Nhưng nhờ có Tổng tuyển cử năm ngoái mà giờ mình là chính mình, và mình nghĩ tinh thần đồng đội giữa các fan và mình đã trở nên mạnh mẽ hơn. Vì năm nay là lần thứ 5 mình tham gia, mình rất mong có hạng. Mình sẽ nỗ lực vì mục tiêu đó. Mọi người hãy ủng hộ mình nhế.
  Oba Mina của SKE48 Team KII đây. Tuyên ngôn của mình cho Tổng tuyển cử năm nay là 'Đam mê. Tận hưởng. Mạnh mẽ'. Và phần mạnh mẽ có nghĩa là mình hướng đến mục tiêu lọt vào senbatsu. Và vì năm ngoái mọi người đã tặng mình món quà tuyệt vời là hạng 27, dù mọi kỳ Tổng tuyển cử mình đều tham gia rất nghiêm túc, nhưng thứ hạng đó đã tiếp thêm sự tự tin trong mình. Nó khiến mình tin rằng Tổng tuyển sử là một sự kiện tuyệt vời khiến ta tự tin hơn, nên năm nay mình muốn thật vui vẻ, và cả tự tin nữa. Mình muốn Tổng tuyển cử như vậy đó. Năm nay mình sẽ bùng cháy với đam mê bất tận, nên hãy ủng hộ mình nhé. Tạm biệt~!
  Không phải banana mà là Yunana. Yunana thích trái cây gì vậy? Cảm ơn. Mình là Obata Yuna. Lần này mình mang theo cún Love-chan của mình đến đây. Yay~ Ừm, lần này, mình vô cùng phấn khởi. Năm ngoái là lần đầu tiên mình tham gia Tổng tuyển cử, và mình đã có ký ức tuyệt vời khi được đứng trên sân khấu mình thuộc về. Nhưng một ký ức khác mình có được là nhìn các tiền bối có hạng và nghĩ rằng mình cũng muốn được như thế. Nên năm nay mình đã làm việc rất chăm chỉ. Tạm biệt~ Love-chan nói tạm biệt nào~ Mình là Obata Yuna!
  Hôm nay sẽ làm việc chăm chỉ chứ? Chăm chỉ! Kitano Ruka của SKE48 Team KII đây. Lý do mình tham gia Tổng tuyển cử lần này là vì lời của một người, chúng là: Cậu cần phải lọt vào senbatsu! Đó là điều một người đã nói với mình trong concert. Mình đã rất gnạc nhiên, và mình chẳng thể nghĩ được gì luôn. Vì chính những lời đó, mình quyết định phấn đấu tiến về phái trước. Mình biết Tổng tuyển cử là một cơ hội để biến điều này thành hiện thực! Mình sẽ cố gắng! Hãy ủng hộ mình đến phút cuối nhé.
  Mọi người nói Kocchama nào~ Mình là 'Tốc độ tối đa trên đường cổ tích' của SKE48 Team KII. Idol của mọi nhà, Shirai Kotono biệt danh Kocchan. Mọi người có tin vào phép màu không? Mình muốn chứng minh chúng tồn tại bằng việc tạo ra một phép màu tại Tổng tuyển cử bằng nỗ lực của chính chúng ta. Mình ra mắt với tư cách Draft gen 2, và ban đầu mình không nhận được nhiều sự chú ý, khiến mình khá thất vọng. Cảm giác rằng mình phải thật nỗ lực. Dù có đá ngầm sau lưng, mình vẫn muốn neo trái tim trên sân khấu để các fan không thể rời mắt khỏi mình. Trong số các Draft gen 2, mình là người đầu tiên được thăng cấp. Và tuy ban đầu có chút trống rỗng, các fan vẫn từ từ lấp đầy chúng bằng những cảm xúc thật ấm áp. Nó khiến mình hạnh phúc vô cùng. Trang phục mình đang mặc là từ CM senbatsu mà mình tham gia. Nhờ có nỗ lực của fan mà mình được chọn đó. Nếu cùng kết nối cảm xúc với nhau, mình tin rằng chúng ta có thể tạo nên một phép màu khác. Hy vọng mình sẽ có hạng với sự giúp đỡ của mọi người. Mình muốn trở thành sự hiện diện cần thiết với AKB48 group. Mình sẽ rất vui nếu mọi người có thể giúp mình tạo nên Cách mạng Kocchan. Những người ủng hộ mình, mình nhất định sẽ không làm các bạn hối tiếc đâu. Cảm ơn!
  Năm nay mình chọn tham gia Tổng tuyển cử đó. Mình là Souda Sarina của SKE48 Team KII. Mục tiêu năm nay của mình là lọt vào senbatsu! Phải can đảm lắm mới nói ra được, nhưng là một thành viên của SKE và là một idol, đến hiện tại khi mà mình làm việc chăm chỉ hết sức, khát khao lọt vào senbatsu đã nảy sinh. Là idol Souda Sarina, và là Souda Sarina của SKE, mình muốn hướng đến mục tiêu cao hơn. Tổng tuyển cử là cơ hội để mình muốn vượt qua mọi thử thách để đạt được nó. Cuối cùng, nhắc lại là, mục tiêu năm nay của mình là lọt vào senbatsu nhé.
  Chào mọi người. Mình là Takatsuka Natsuki của SKE48 Team KII. Lý do mình tham gia Tổng tuyển cử năm nay là mình muốn được nhiều người biết đến hơn nữa. Năm nay mình chọn trang phục cá heo này là bởi nó là bộ đầu tiên mình tự làm trong Đại hội Janken đầu tiên của mình. Với mình nó rất đặc biệt và mình nghĩ nó khá ấn tượng. Và, năm ngoái, mình đã mang con cá heo lộng lẫy này, nhưng năm nay mình mang những 3 con luôn. Nó tạo cảm giác rất sống động nhỉ. Lần này mình tham gia Tổng tuyển cử để được nhiều người biết đến hơn, nhưng mình cũng muốn nói rõ rằng mình muốn được có hạng và sẽ rất thất vọng nếu không được. Mình muốn nói ra để bản thân có thể chín chắn hơn. Gửi đến những người đã luôn ủng hộ mình, và cả những người có thể sẽ có hứng thú về mình trong dịp này, sẽ thật hạnh phúc nếu mọi người tiếp tục ủng hộ mình. Cảm ơn.
  Takayanagi Akane của SKE48 Team KII đây. Tổng tuyển cử năm ngoái là lần đầu tiên mình lọt vào senbatsu nhờ sự ủng hộ của mọi người, hạng 14 đáng kinh ngạc! Nhờ mọi người, mùa hè năm ngoái là quả là một mùa hè VÔ CÙNG ngoạn mục! Năm nay mình muốn dành thêm một mùa hè tuyệt vời khác cùng mọi người! Năm nay mình sẽ cố hết sức! Và khi nghĩ về mùa hè, bạn sẽ nghĩ đến omatsuri (lễ hội); khi nghĩ đến lễ hội, bạn sẽ nghĩ đến omachuri; còn khi nghĩ đến omachuri, bạn sẽ thấy HAPPI, đúng chứ? Nên hôm nay mình mặc bộ Happi này đây. Để xem, năm nay cũng hãy thế nhé. Giờ, mình sẽ làm gì đây? Đúng rồi, hát một bài. Hãy lắng nghe Takayanagi Akane với Sooranbushi.
  Takeuchi Saki của SKE48 Team KII đây. Trong bảng xếp hạng sơ bộ năm ngoái, mình đứng thứ 78. Mình rất hạnh phúc khi có tên trong bảng xếp hạng sơ bộ này. Mình rất ngạc nhiên, và thế nên mình khá hài lòng với kết quả năm ngoái. Nhưng năm nay, như đã nói trong stage sinh nhật, mình muốn có hạng trong Tổng tuyển cử. Mình muốn có hạng và lọt vào senbatsu của SKE. Mình biết mục tiêu đó khá cao, nhưng mình muốn thế. Mình không còn trẻ nữa. Mình giờ là người chẳng thể đi xa mà không thấy uể oải. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé.
  Mình là Hidaka Yuzuki của SKE48 Team KII. Tài năng đặc biệt của mình. Chính là MM (monomane) - ấn tượng nhỉ. Và để gây ấn tượng thì phải luôn nhớ là bạn cần phát triển kỹ năng biến khuôn mặt mình không còn giống của mình nữa. Đây là điều quan trọng nhất. Ừm, bạn có thể thấy trên trang mobile chính thức, nhớ ghé xem nhé. Năm nay mình đặt rất nhiều cảm xúc trong Tổng tuyển cử, và mình đã xác định được mục tiêu rồi. Chính là... vượt qua hạng 49. 49 là hạng sơ bộ của mình năm ngoái. Với bài phát biểu mà mình đã không có cơ hội được nói ở năm ngoái, năm nay mình muốn thử một ấn tượng mới. Như đã nói, mình thật sự không biết chuyện gì sẽ xảy ra ở Tổng tuyển cử, nên hãy cùng mong đợi nhé. Mình chờ sự ủng hộ của mọi người đó. Cảm ơn. Tạm biệt~
  Furuhata Nao của SKE48 Team KII đây. Năm nay mình tham gia Tổng tuyển cử là vì những lời Jurina đã nói trong nước mắt tại concert tốt nghiệp của Miyazawa Sae mới đây: "Hãy cho SKE mượn sức mạnh của bạn". Khoảnh khắc nhìn thấy khuôn mặt đẫm nước mắt của cậu ấy, mình có cảm giác mãnh liệt rằng muốn bảo vệ nụ cười của SKE, Jurina, và cả những người khác nữa. Giờ đây mình không nghĩ việc đấu tranh vì một vị trí cao hơn trong SKE có ý nghĩa gì nữa. Mình muốn được ngắm nhìn thế giới rộng lớn quanh mình, mình muốn học hỏi nhiều, nhiều thứ hơn nữa và mang chúng đến với SKE. Mình phải mạnh mẽ hơn nữa. Và mình muốn nói rằng trong Tổng tuyển cử này mình muốn lọt vào senbatsu. Đó là những gì mình muốn nói với mọi người. Mình hướng đến senbatsu, hay thậm chí cao hơn nữa. Mình muốn đưa SKE đến một vị trí thuận lợi hơn để giấc mơ của bọn mình có thể thành sự thật. Mình sẽ nỗ lực vì điều đó. Cảm ơn vì đã theo dõi!

  Với bàn tay lớn và nụ cười này, mình sẽ thâu tóm trái tim của mọi người. Luôn ngập tràn năng lượng như mọi khi, học sinh năm 3 cao trung 17 tuổi, mình là Ida Reona của Team E. Đến lúc này, Tổng tuyển cử là một nơi mình có thể tuyên truyền và khiến mọi người biết thêm về mình. Đó là lý do mình tham gia, nhưng dạo này mình được tham gia nhạc kịch AKB49. Nơi mình có thể thử thách bản thân và gia tăng thứ hạng, năm nay mình muốn có hạng với cả trái tim. Hãy ủng hộ mình. Mình là Ida Reona của Team E.
  Mọi người, phải lòng Naru nhé~ Cảm ơn. 17 tuổi và năm 2 cao trung, mình là Ichino Narumi của Team E. Trong poster Tổng tuyển cử năm nay mình mặc chiếc áo vận động viên nhảy ngựa này. Là vì mình muốn thứ hạng của mình có thể nhảy cao như mình nhảy qua ngựa gỗ vây! Ừm, mình có nhắc đến ngựa gỗ, nhưng mọi người không nhất thiết phải nhảy thật đâu... nhưng mình mong được thấy một cú nhảy khoảng 8 level và là một mục tiêu khá cao. Trong Tổng tuyển cử trước, mình không có hạng gì cả, nên lần này mình sẽ nỗ lực để được gọi tên. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Là Ichino Narumi của SKE48 Team E đây! Tạm biệt~!
  Chào mọi người, mình là Kamata Natsuki biệt danh Nakki của SKE48 Team E, 19 tuổi. Trong Tổng tuyển cử năm ngoái, mình xếp hạng 70 và được tham gia diễn ca khúc 'Kimi dake ga akimeite ita'. Cảm ơn mọi người rất nhiều! Giờ, không biết có ai để ý không? Trang phục này được mặc trong MV 'Kimi dake ga akimeite ita' đó! Không may là, mình không có cơ hội nào để mặc bộ này ngoài lần đó. Nhưng mình có thể mặc trong video này và cả trên poster nữa, nó khá là đáng nhớ, và khiến mình rất hạnh phúc! Cảm ơn. À, mục tiêu năm nay của mình là hạng 33! Khá cao nhỉ. Thật ra, mình đã đạt hạng này trong kết quả sơ bộ năm ngoái, nhưng không may là cuối cùng lại không xảy ra. Mục tiêu của mình khá cao, mình sẽ nỗ lực để vượt qua giới hạn bản thân và đạt hagnj 33! Mọi người, hãy cùng tận hưởng niềm vui trong Tổng tuyển cử năm nay nhé! Hẹn gặp lại~ Mình là Kamata Natsuki~
  Kimoto Kanon của SKE48 Team E đây. Đây là Tổng tuyển cử đầu tiên mình tham gia kể từ khi tốt nghiệp trung học. Mình quyết định tham gia là vì các thành viên cùng thế hệ đã tốt nghiệp hoặc quyết định không tham gia. Mình đã suy nghĩ về điều này khá lâu, nhưng cuối cùng vẫn quyết định tham gia, và mình sẽ thử thách cùng với áo thun của Gen 4! Cảm giác như Gen 4 vẫn có khả năng để hoàn thành, và sẽ rất tuyệt nếu bọn mình làm được. Lần này mục tiêu của mình là Under Girls. Hoặc thậm chí nếu lọt vào senbatsu, mình sẽ nỗ lực hết sức! Cảm ơn!
  Mình sẽ quấy rầy nếu bạn không chịu nhìn mình đó! Mình là Kumazaki Haruka biệt danh Kuma-chan của SKE48 Team E. Năm nay mình quyết định tham gia Tổng tuyển cử đó. Năm ngoái, mọi người đã tặng mình hạng 73 tuyệt vời! Mình thật sự, thật sự, thật sự rất hạnh phúc! Những giọt nước mắt đã rơi trên mặt mình! Cảm ơn rất nhiều! Nhưng mà, mình không muốn dừng ở đó. Mình muốn hướng đến mục tiêu cao hơn! Đó là Under Girls. Mình đã phân vân về việc nói ra mục tiêu của bản thân, nhưng đây vốn là chuyện quan trọng nên mình quyết định thông báo rõ ràng ở đây! Được rồi, mình đã nói rồi đó! Sẽ thật hạnh phúc nếu mọi người cùng góp sức viết nên câu chuyện của Kuma-chan cùng mình! Và mình sẽ nỗ lực để mọi người có thể nói 'Mình chọn bạn, Kuma-chan!!' Cảm ơn mọi người!
  Mọi người cùng hát nào, rarararai~ Giờ hãy cùng cười nào, rarararai~ Cảm ơn. Mình là thần tình yêu ban phát nụ cười, Goto Rara biệt danh Rara. Cảm ơn những người đã luôn ủng hộ mình nhé. Mục tiêu của mình trong Tổng tuyển cả này là có hạng. Cho đến lúc này mình đã gặp phải nhiều trở ngại, nhưng dù có ở bất cứ nơi đâu fan cũng luôn ở bên ủng hộ mình. Trở ngại trong Tổng tuyển cử khá là khó khăn, nhưng mình có mọi người ở bên rồi nên mình không sợ gì hết. Hãy cùng hướng đến mục tiêu cao hơn nào. Hãy ủng hộ mình nhé.
  Mình là Saito Makiko Đội trưởng Team E SKE48, sinh ra ở Osaka. Đã đến lúc khui hộp giải thưởng rồi! Yay~ Mình đã xếp các cúp Tổng tuyển cử mình có được đây. Cái này là từ 3 năm trước, hạng 42. Cái này là 2 năm trước, hạng 75. Còn cái này, ta-dah~, hạng 65 của năm ngoái! Không thể đợi được. Mình cứ toàn nghĩ về năm nay thôi. Hào hứng và phấn khích lắm. Mình sẽ mở ngay đây. Ta-dah~ Đây rồi! Khá là... ngạc nhiên, hạng 65. Trong video năm ngoái mình đã thể hiện sự bất ngờ về sự cách biệt của hai cái này. Năm nay, mình không thể nói là ngạc nhiên nữa. Nhưng nó tăng 10 hạng so với năm ngoái, và mình sẽ thật nỗ lực để đạng thứ hạng tốt hơn trong năm nay. Năm nay, là Đội trưởng của SKE48, mình không thể thua được! Cảm ơn vì đã ủng hộ. Hẹn năm sau gặp lại nhé~!
  Nụ cười mình có thể ngự trị trong tim bạn không~ Mình là Sakai Mei của SKE48 Team E. Mình đã quyết định tham gia Tổng tuyển cử năm nay đó. Nói thật thì, mình cứ phân vân mãi, và đáp án trong lòng mình là dù đạt hạng 70 trong kết quả sơ bộ năm ngoái, dù cuối cùng không có hạng, mình cảm giác lần này nhất định sẽ được. Và, nhờ có sự ủng hộ của mọi người, mình đã tốt nghiệp trung học, và giờ mình có thể toàn tâm vào SKE rồi. Mình nghĩ sẽ rất tuyệt khi có một khởi đầu tốt vào ngày 18/6 ngày, nên hãy ủng hộ mình đến phút cuối nhé. Mình là Sakai Mei từ SKE48 Team E.
  Mình là Sato Sumire biệt danh Suumelo của SKE48 Team E. Năm nay mình cũng tham gia Tổng tuyển cử. Năm ngoái mình đã đạt hạng 49, và rốt cuộc mình đã được làm center đó! Mình thấy rất may mắn khi trải qua khoảng thời gian hạnh phúc như vậy. Mọi người đã giúp mình được mặc bộ váy cưới này đây. Năm nay, là một center mình đã tận hưởng năm nay như #1 vậy. Mình muốn được tận hưởng hạnh phúc đó thêm một lần nữa, nên mình đã tham gia. Hy vọng năm nay mình lại có thể cùng mọi người rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. Hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Sato Sumire.
  Thành viên đầu tiên của SKE48 thuộc khu vực Tohoku, gái ngoan đến từ tỉnh Miyagi, mình là Sugawara Maya biệt danh Maiyan. Mình đã nghe các fan nói "năm nay hãy có hạng nhé" khá nhiều, nhưng vì đây là năm đầu tiên mình tham gia nên mình lo lắm. Nhưng mình cũng rất mong đợi dịp này như một trải nghiệm mới. Mục tiêu của mình là có hạng, nhưng mình mới tham gia SKE được khoảng một năm nên hẳn là nhiều người còn chưa biết mình là ai. Nên mình sẽ rất vui nếu có thể thông qua Tổng tuyển cử này để nhiều người biết đến mình hơn. Mình sẽ thật, thật nỗ lực để vận động nhiều người chú ý hơn, vậy nên hãy ủng hộ mình nhé.
  Mình, Suda Akari, đã tái sinh rồi đây! Năm nay, miễn là dù kết quả có thế nào, chúng ta có thể cùng nhau sẻ chia nụ cười tại rạp hát và sự kiện bắt tay. Dù không được gặp nhau, miễn có nhiều người luôn nghĩ đến và trao mình niềm tin, mình hứa đó. Những người mình đã gặp luôn khiến mình nhớ nhiều! Cảm ơn mọi người! Tổng tuyển cử năm nay, mình sẽ không viện cớ, mình đã sẵn sàng chấp nhận mọi chuyện! Giờ, trở lại lúc bắt đầu, mình sẽ làm những gì đã làm trong Tổng tuyển cử đầu tiên. Không chỉ Y-cân bằng, mình còn có thể I-cân bằng!
  Mang nụ cười đến cho bạn từ cách đây 30 nghìn năm ánh sáng! Sinh ra ở Kyoto và 16 tuổi năm 2 trung học, mình là Takatera Sana biệt danh Saanan của Team E. Đây là năm thứ 3 mình tham gia Tổng tuyển cử, và trang phục mình đang mặc là từ bài 'Heart gata virus '. Tại buổi diễn của Team E trong tour diễn toàn quốc của SKE, đây là unit đầu tiên mình biểu diễn. Đây là trang phục cho Team E, và mình thích đến nỗi đã chọn mặc nó. Ừm, vì đây là năm thứ 3 rồi, kỳ Tổng tuyển cử nghiêm túc. Mình không nghĩ là có thể kết nối cảm xúc với các fan thật tốt, mọi thứ trong mình vẫn còn một chút mơ hồ, nhưng năm nay mình sẽ thông suốt và nói với các fan theo cách của mình, rằng mình muốn có hạng. Mình sẽ thật nỗ lực để mọi người thấy được năm nay mình đã năng động hơn năm ngoái. Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Tạm biệt~
  Tani Marika biệt danh Marika của SKE48 Team E đây! Ừ, mình là Tani! Là Tani! Hồi trước, mình có tìm kiếm tên mình, kết quả là 'Tani Marika không lôi cuốn! Tani Marika nhuộm tóc!' Nhưng mà, dạo này mình đã tìm lại, kết quả "Tani Marika dễ thương!' đã hiện ra đó! Quả là... cảm ơn... mọi người! Năm ngoái, kết quả sơ bộ, mọi người đã giúp mình có hạng 11! Là 11! Và kết quả, mọi người đã tặng mình hạng 23! Là 23 đó! Nhưng từ góc nhìn của mình lại thành thế này. (đảo hai tay) Thế nên, năm nay... năm nay... năm nay... Mình sẽ cố hết sức!
  Boom boom! Luôn có may mắn trong những thứ bỏ lại phía sau. Mang vận may từ tỉnh Tochigi, mình là Fukushi Nao 17 tuổi của SKE48 Team E. (fuku = vận may) Ừm, đã một năm kể từ Tổng tuyển cử trước và giờ là Tổng tuyển cử năm nay, mình đã không ngần ngại nộp đơn tham gia. Năm qua mình đã có nhiều công việc ở quê nhà, hoàn thành được nhiều điều, được xuất hiện trên TV show thường nhật, và được chọn làm Phó đội trưởng Team E. Mình đã có rất nhiều kỉ niệm vui vẻ suốt năm vừa rồi, nên sẽ rất tuyệt nếu mình có thể cùng mọi người tạo ra ký ức mới tại Tổng tuyển cử năm nay. Mọi người hãy ủng hộ mình nhé!

  Mình muốn mang lại khoảnh khắc ấm áp cho nhiều người. Dù có vấp ngã hoặc va phải trở ngại, mình vẫn nở nụ cười. Mình thích quả cam. Mình là Thực tập sinh 12 tuổi Aikawa Honoka biệt danh Honono từ SKE48. Như trong câu khẩu hiệu, mình thích quả cam. Ước mơ của mình là trở nên xinh xắn và đáng yêu như quả cam này. Đây là Tổng tuyển cử lần thứ hai của mình, nhưng mới chỉ là năm đầu tiên kể từ khi mình gia nhập SKE, nên hẳn là nhiều người vẫn chưa biết mình là ai nhỉ. Mong sẽ có nhiều người nhớ mình là Aikawa Honoka, bạn gái thích cam. Cảm ơn.
  Khi nhắc đến nấm bạn nghĩ đến... chỉ Enoki! Bạn sẽ phải lòng ai? Chỉ Yuuka! Cảm ơn. Mình là Thực tập sinh 12 tuổi Asai Yuuka biệt danh Yuukatan của SKE48. Năm ngoái là lần đầu tiên mình tham gia Tổng tuyển cử. Lắng nghe bài phát biểu của các tiền bối, mình đã học hỏi được nhiều điều. Năm nay cũng vậy, mình cũng định như thế, và mục tiêu của mình là khiến nhiều người biết đến hơn. Thế nên mình đã quyết định đăng ký. Mình không muốn để mục tiêu trước mắt vuột mất, nên mình trông cậy cả ở mọi người đó. Và một mai khi có hạng rồi, mình sẽ củng cố tầm nhìn để tiếp tục tiến bước. Cảm ơn.
  Được rồi, cùng nói với mình nào! Mình sẽ chơi giai điệu trong tim mọi người. Một, hai, Ayamelody!~ Cảm ơn. Mình là Oota Ayaka biệt danh Ayamelo 15 tuổi đến từ tỉnh Gifu. Yay~! Ề, hôm nay mình có điều muốn nói, điều mình đã suy nghĩ từ lâu rồi, nhưng hãy lắng nghe nhé. Trang phục mình đang mặc đây, là bộ mình đã làm cho Đại hội Janken đó. Tổng tuyển cử này, mình muốn giành lại nó! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé! Yay~
  Bạn, cả bạn nữa, Naruppi sẽ làm bạn hạnh phúc. Càng nhỏ như mình, bước tiến càng lớn. Mình là Thực tập sinh Kataoka Narumi biệt danh Naruppi của SKE48. Mình mới gia nhập SKE năm ngoái, và mình rất biết ơn khi được tham gia Tổng tuyển cử mà mình từng chỉ được xem trênn TV. Năm nay, mình quyết định tham gia vì một năm đã trôi qua và cảm giác như mình có thể phát biểu với tư cách thành viên của 48 Group. Mục tiêu của mình là có hạng, và mình sẽ nỗ lực vì điều đó. Kể từ giờ trông cậy cả ở mọi người đó!
  Chào mọi người, mình là Thực tập sinh Kawasaki Narumi của SKE48!~ Mọi người sẽ đổ Naruchiin thôi!~ Cảm ơn. Mình là sinh viên Kawasaki Narumi 18 tuổi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu bản thân. Trong cuộc bình chọn Thực tập sinh Gen 7, mình đã vượt qua và a mắt vào tháng 3 năm ngoái. Ban đầu mình là wota SKE và ủng hộ Kizaki Yuria và Azuma Rion. Không, giờ mình vẫn oshi họ. Ừ, mình là wotaku. Và mình là MC dẫn trong buổi diễn của Thực tập sinh tại đó! Mình không giỏi khoản nhảy hay hát, nhưng kỹ năng MC của mình thì hết xảy luôn! Mình muốn được tiền bối Shibata Aya. Năm ngoái, mình gia nhập nhóm sau khi Tổng tuyển cử tổ chức nên mình chỉ muốn fan SKE48 biết đến mình. Năm nay mình đã tham gia được một năm rồi, nên mình muốn được 48 Group fan nhớ mặt và tên mình! À, hãy đổ vì mình nhé! Narucchi 'đến trước, phục vụ trước'! Cảm ơn!
  Hoa anh đào 'Oo-chan' của SKE đây, cảm ơn. Mình là Suenaga Oka biệt danh Oo-chan. Lý do mình tham gia Tổng tuyển cử năm nay là vì mình nghĩ không có bất cứ trải nghiệm nào với SKE là vô nghĩa. Tổng tuyển cử này, những người đã biết mình, hãy đến rạp hát SKE và gặp mình nhé. Bất cứ điều gì mình có thể làm để đảm bảo một tương lai tươi sáng cho SKE, mình sẽ làm với tất cả sức lực! Mọi người, hãy ủng hộ mình nhé. Mình là Suenaga Oka biệt danh Oo-chan, hoa anh đào của SKE48.
  Một Thực tập sinh của SKE48 đến từ tỉnh Kagawa, mình là Takahata Yuki biệt danh Hatagon. Trước khi gia nhập SKE, mình đã từng làm cho một công ty. Bộ đồ mình đang mặc đây là bộ mình mặc ngày trước đó. Thật sự hút mắt nhỉ. Đã một năm kể từ khi mình gia nhập SKE, và mình nghĩ mình đã vượt cả chặng đường dài để trở thành một idol hôm nay. Vì mình đến từ Kagawa, nên mình muốn khẳng định rằng ở đó không chỉ có udon đâu. Lần này mình sẽ tạo một làn gió mới trong AKB48 Group. Mình sẽ nỗ lực và không lãng phí bất cứ cơ hội nào trước mắt để được nhiều người biết mặc và nhớ tên. Mình có cảm xúc mạnh mẽ đó dù chỉ là Thực tập sinh, mình không muốn thua kém bất cứ ai, nên mình rất mong được có hạng. Và một ngày nào đó, hy vọng SKE sẽ ngang bằng Takahata Yuki, sẽ ngang bằng Kagawa và một liên kết sẽ được tạo ra. Mọi người, hãy cùng nhau bùng nổ nào! Hãy ủng hộ idol từng-là-nhân-viên nhé.
  Chào mọi người! Xuân đến rồi. Có nhiều lá xanh, lá non và Machi Otoha (lá = ha)! Đến từ tỉnh Gifu, 14 tuổi và tạo nên mỗi ngày vui, mình là Machi Otoha! Mình thích ăn khoai tây chiên. Yay~ Cảm ơn. Mình đã ra mắt được một năm rồi, và trong suốt khoảng thời gian đó việc gặp gỡ nhiều fan là điều tuyệt nhất mình đã làm. Mình vui lắm. Lần này mình đeo vòng hoa và mặc áo thun trong stage sinh nhật. Dành cho những người xem hôm nay nhưng chưa biết mình là ai, mình sẽ giải thích bằng những gậy phát sáng này. Xanh lam là sông Gifu. Màu vàng là khoai tây chiên. Xanh lá là lá non. Đây là bảng màu của Otoha. Nên mình có thể bay khắp nước. Mình sẽ nạp năng lượng và cố hết sức! Cảm ơn!
  Chào mọi người! Mình là cô gái nghịch ngợm không ngại che giấu của SKE48! Một chút nhát gan? Jun-chan! Cảm ơn. Mình là Murai Junna biệt danh Jun-chan. Cũng như năm ngoái, mình tham gia Tổng tuyển cử năm nay là vì mình thấy được cơ hội để nhiều người nhớ mặt và tên mình! Tổng tuyển cử năm ngoái diễn ra sau khi mình tham gia SKE. Hầu như không có thời gian, video tuyên truyền của mình không được tốt cho lắm và mình đã không thể thể hiện bản thân, nhưng năm nay, một năm đã trôi qua và mình có thể thể hiện tốt hơn rôi! Mình muốn mọi người chứng kiến mình trưởng thành, dù chỉ là một chút! Hãy ủng hộ mình nhé. Tạm biệt~
  Mình là bông hoa cải muốn bạn yêu cô ấy. Mình là nàng tiên ban phát hạnh phúc. Mình là Thực tập sinh Wada Aina biệt danh Aina của SKE48. Mình tham gia Tổng tuyển cử này là vì mong được nhiều người biết đến. Như câu khẩu hiệu của mình vậy, mình muốn làm nàng tiên luôn tỏa sáng, bay khắp nơi cao nhất có thể. Mục tiêu của mình là tiến bộ qua ngày. Mình muốn cải thiện kỹ năng nhảy và trau dồi khả năng biểu hiện. Mình sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để phát triển. Mình vẫn còn thiếu kinh nghiệm và còn một chặng đường phải đi, nên hãy ủng hộ mình nhé.
  Mình là Thực tập sinh Draft Isshiki Rena của SKE48. Vì mình tham gia SKE sau Hội nghị Draft năm ngoái, mình đã làm mọi việc như Thực tập sinh tại buổi diễn, sự kiện bắt tay và cả 2shot. Mình rất vui khi được gặp nhiều fan ở đó. Mình cũng đã đọc và lưu giữ các lá thư và quà tặng của fan - mình yêu các fan lắm. Mình rất khá chiêu Judo quét chân ngoài, mình luôn luyện tập với Saito Makiko và các tiền bối khác trong SKE. Thật ra, mình còn làm tốt hơn khi quét chân từ trong ra ngoài. Hãy ủng hộ mình nhé! Tạm biệt!
  Thực tập sinh SKE48 Team S Kamimura Ayuka biệt danh Aa-chan đây. Đây là năm đầu tiên mình tham gia Tổng tuyển cử, và mình rất vui nếu nhiều người biết đến mình. Mình muốn cởi bỏ 'lớp ngụy trang' dù chỉ là một chút. Và bộ trang phục này, mọi người có biết vì sao mình mặc nó không? Ừ, là vì nhiều người nói mình trông giống con sóc như con mình cầm trên tay này. Như một con sóc, mình thích trở thành thứ dễ thương và đáng yêu trong mắt người khác. Hãy tiếp tục ủng hộ mình nhé!
  Mình là Thực tập sinh Draft gen 2 Mizuno Airi của SKE48 team KII. Cảm ơn. Đây là lần đầu mình tham gia Tổng tuyển cử, và mình hướng đến việc có hạng lần đầu tiên trong đời. Năm nay mình đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị, và nhờ mọi người mà mình đã hoàn thành màn ra mắt với cách under. Lần này mình muốn đặt nhiều tâm huyết vào Tổng tuyển cử. Và, mình là center của stage Thực tập sinh ‘Party ga hajimaru yo’, đây là cơ hội để mọi người có thể thấy mình, nhưng mình sẽ nỗ lực có hạng để góp mặt trong một ca khúc chính thức. Mình hướng đến hạng 80, nên hãy ủng hộ mình nhé! Mình là Thực tập sinh Draft gen 2 Mizuno Airi của SKE48 Team KII. Tạm biệt!~
   
  yuna250 likes this.
 3. akatsuki100

  akatsuki100 Member

   RE: Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  Ủa có coi được trực tiếp ko vậy? Có Engsub ngay lúc đó càng tốt
   
 4. The Cháu

  The Cháu The Thần Tiêu Staff Member HAN48's corner ADMIN MOD WIKI AUTHOR REPORTER

   RE: Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  Kết quả ngày đầu SSK 2016 :ym: giống năm ngoái thì gái nào trên 6000 vote 50/50 là có hạng, gái nào trên 10000 vote thì chắc suất :gud:

  100. Ueno Haruka (HKT48) - 2,283
  99. Miyamae Ami (SKE48) - 2,305
  98. Matsuoka Hana (HKT48) - 2,356
  97. Yoshida Akari (NMB48) - 2,393
  96. Kojima Natsuki (AKB48) - 2,394
  95. Goto Rara (SKE48) - 2,420
  94. Ichikawa Miori (NMB48) - 2,483
  93. Tanaka Yuka (HKT48) - 2494
  92. Nakai Rika (NGT48) - 2,502
  91. Ogino Yuka (NGT48) - 2,515
  90. Fujie Reina (NMB48) - 2,794
  89. Saito Makiko (SKE48) - 2,813
  88. Fukuoka Seina (AKB48) - 2,831
  87. Aoki Shiori (SKE48) - 2,946
  86. Shibuya Nagisa (NMB48) - 2,970
  85. Kimoto Kanon (SKE48) - 3,020
  84. Owada Nana (AKB48) - 3,040
  83. Kishino Rika (NMB48) - 3,258
  82. Kato Yuuka (NMB48) - 3,299
  81. Akiyoshi Yuka (HKT48) - 3,369
  80. Kumazaki Haruka (SKE48) - 3,375
  79. Takeuchi Mai (SKE48) - 3,426
  78. Komada Hiroka (HKT48) - 3504
  77. Goto Risako (SKE48) - 3,535
  76. Miyazaki Miho (AKB48) - 3,607
  75. Shimono Yuki (HKT48) - 3,778
  74. Shinozaki Ayana (AKB48) - 3826
  73. Iriyama Anna (SKE48) - 3,872
  72. Oya Shizuka (AKB48) - 3,993
  71. Murase Sae (NMB48) - 4,046
  70. Noguchi Yume (SKE48) - 4,203
  69. Imada Mina (HKT48) - 4284
  68. Nishino Miki (AKB48) - 4,300
  67. Hidaka Yuzuki (SKE48) - 4,441
  66. Tanaka Natsumi (HKT48) - 4,552
  65. Minegishi Minami (AKB48) - 4,560
  64. Arai Yuki (SKE48) - 4,666
  63. Ueki Nao (HKT48) - 4,691
  62. Kizaki Yuria (AKB48) - 4,794
  61. Tomonaga Mio (HKT48) - 5,070
  60. Iwatate Saho (AKB48) - 5248
  59. Kato Rena (AKB48) - 5,273
  58. Souda Sarina (SKE48) - 5,356
  57. Tanaka Miku (HKT48) - 5365
  56. Murashige Anna (HKT48) - 5403
  55. Kitagwa Ryoha (SKE48) - 5587
  54. Oba Mina (SKE48) - 5656
  53. Sakaguchi Nagisa (AKB48) - 5667
  52. Yabuki Nako (HKT48) - 5,734
  51. Moriyasu Madoka (HKT48) - 5,900
  50. Kitahara Rie (NGT48) - 5,929
  49. Tashima Meru (HKT48) - 5,930
  48. Wakatabe Haruka (HKT48) - 5,936
  47. Nakanishi Chiyori (AKB48) - 5951
  46. Futamura Haruka (SKE48) - 6,039
  45. Yabushita Shu (NMB48) - 6,150
  44. Takayanagi Akane (SKE48) - 6318
  43. Kamata Natsuki (SKE48) - 6,334
  42. Matsuoka Natsumi (HKT48) - 6364
  41. Sakai Mei (SKE48) - 6,410
  40. Shiroma Miru (NMB48) - 6,929
  39. Tomiyoshi Asuka (HKT48) - 6,953
  38. Sakaguchi Riko (HKT48) - 6,971
  37. Furuhata Nao (SKE48) - 7154
  36. Motomura Aoi (HKT48) - 7481
  35. Taniguchi Megu (AKB48) - 7550
  34. Ota Yuuri (NMB48) - 7,635
  33. Omori Miyu (AKB48) - 7715
  32. Sasaki Yukari (AKB48) - 7,873
  31. Muto Tomu (AKB48) - 8,208
  30. Kojima Mako (AKB48) - 8,300
  29. Mukaichi Mion (AKB48) - 8,341
  28. Okada Ayaka (AKB48) - 8372
  27. Ego Yuna (SKE48) - 8,410
  26. Yokoyama Yui (AKB48) - 8,701
  25. Inoue Yuriya (HKT48) - 8,709
  24. Yagura Fuuko (NMB48) - 8,848
  23. Kojina Yui (HKT48) - 9,070
  22. Suto Ririka (NMB48) - 9,136
  21. Kuranoo Narumi (AKB48) - 9,349
  20. Mogi Shinobu (AKB48) - 9826
  19. Tani Marika (SKE48) - 9,851
  18. Komiyama Haruka (AKB48) - 10,043
  17. Shimazaki Haruka (AKB48) - 10,610
  16. Fuchigami Mai (HKT48) - 11146
  15. Kawamoto Saya (AKB48) - 11,379
  14. Okita Ayaka (NMB48) - 11,426
  13. Oshima Ryoka (AKB48) - 11,888
  12. Miyawaki Sakura (HKT48) - 12,410
  11. Kojima Haruna (AKB48) - 12,630
  10. Takahashi Juri (AKB48) - 12,705
  9. Takeuchi Saki (SKE48) - 12,935
  8. Kodama Haruka (HKT48) - 13,599
  7. Okada Nana (AKB48) - 14,889
  6. Kashiwagi Yuki (AKB48) - 20,988
  5. Suda Akari (SKE48) - 22,536
  4. Yamamoto Sayaka (NMB48) - 26,680
  3. Matsui Jurina (SKE48) - 35,469
  2. Sashihara Rino (HKT48) - 41,127
  1. Watanabe Mayu (AKB48) - 42,034
   
  troivabien and neyutS like this.
 5. Cloudy

  Cloudy Okada Nana Oshi Staff Member WIKI AUTHOR UPLOADER

   RE: Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  NyanNyan Kamen Story (EP 1)

  Nhất chụy :like:
   
  T.nnp.f.w.l and ngocchan like this.
 6. Vampire

  Vampire Wiki authors WIKI AUTHOR

   RE: Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  AKB48 Group Concert
  AKB48 45th Single Senbatsu Sousenkyo Concert

  [​IMG]

  Kage ana: Kitahara Rie
  ClMxOz7VEAA2iwu.jpg ClM5UEmUsAA5ZVa.jpg
  *sân khấu theo tông màu đỏ trắng của Tỉnh chủ nhà Niigata

  VTR AKB48 Group

  Overtune
  Các nhóm chị đại ngồi trên xe bus tiến vào và giới thiệu về nhóm của họ
  ClM-4_uUkAEFjev.jpg ClM_VhRUYAAKP-P.jpg ClM_V8nVEAAMjtR.jpg ClM_qcnUkAASv52.jpg ClM_tYcUsAA8Ryx.jpg ClM_KWGVAAA_-Z8.jpg ClM_ZuJUgAEjSAy.jpg ClNCol9XIAEpUON.jpg ClNCox1WQAAD6K_.jpg
  đội sửu nhi, trẻ trâu phải chạy bộ vào ClNDxgfWYAE0gx9.jpg ClNDxC0XEAEiWWx.jpg :cuoinguong:


  M01. AKB Group Sanjou!
  ClM_piFUgAA-gLT.jpg ClNAYaDVYAAXQsA.jpg ClM_6WzUoAALgp7.jpg
  M02. Halloween Night
  ClNBjTEWkAAS_iF.jpg ClNCLAiWgAAJRDp.jpg ClNBUU4WIAA-p1i.jpg

  MC01. AKB48 Group
  Chú ý: ở mỗi bài của riêng nhóm, các thành viên sẽ tự giới thiệu bản thân như kiểu thế này:
  ClNJxOqWQAAsOFy.jpg ClNH66lXEAAK1BO.jpg

  M03. Max Toki 315-go - NGT48
  ClNEdamWkAAyUJ8.jpg
  M04. NGT48 - NGT48

  - Thông báo: NGT48 sẽ có single ra mắt dưới trướng của Sony Entertainment (tiện thì sẽ là chị em bà con với Nogi nhé)
  ClNGXFvXIAAYZtN.jpg ClNGXIeWQAA3ep_.jpg ClNGXDYWgAAVqaw.jpg

  M05. Kimi wa Doko ni Iru? - NGT48
  M06. 12-Byou - HKT48
  M07. Sakura , minna de tabeta - HKT48

  *không liên quan trong khi đang diễn concert thì ở 1 nơi nào đó Nyan Nyan Kamen đang vừa ăn trưa vừa xem tỷ lệ các cược đua ngựa
  ClNKZAZWEAEBD6s.jpg (tình tình rất tình hình là các báo đài hôm nay đều đồng loạt đưa tin Chụy tbtn :chamkhan:) - thât ra bài báo mà Nyan Kamen đang xem có tiêu đề là "Kojjiharu tuyên bố tốt nghiệp"

  M08. Melon Juice - HKT48
  M09. Dorian Shounen - NMB48
  M10. Ibiza Girl - NMB48
  M11. Kitagawa Kenji - NMB48
  M12. Seishun no Laptime - NMB48

  MC02.

  M13. Heimin Shutsuba Sengen
  - SKE48
  M14. Chiken LINE - SKE48
  M15. Oki Doki - SKE48
  M16. Pareo wa Emerald - SKE48
  M17. Kimi no Koto ga Suki Dakara - AKB48 draft 2, SKE48 KKS, NMB48 KKS
  M18. Yume e no Route - Team 8
  ClNVlBaWIAEFKj1.jpg
  M19. Seifuku no Hane - Team 8
  M20. 47 no Suteki e Machi e - Team 8
  ClNX2oKWMAEBp9Q.jpg
  M21. Oogoe Diamond - Team A
  ClNZA47WMAERPVG.jpg ClNZBEzWAAAY-Q0.jpg ClNYWl9WIAAibwM.jpg ClNYfDMXIAAwiJA.jpg
  M22. Flying Get - Team K
  ClNZThEXEAImY7j.jpg ClNZZXIWgAAoV7K.jpg
  M23. Everyday Kachusha - Team B
  ClNaLdnXEAUyRom.jpg ClNaoKfWgAAHEGT.jpg ClNandBXIAAC4C4.jpg
  M24. Iiwake Maybe - Team 4
  ClNcGYrWMAAewp7.jpg ClNbVihWEAAUG2a.jpg
  M25. 365-Nichi no Kami Hikouki - AKB48
  NyanNyan Kamen đến
  ClNdFCBWAAAcr7M.jpg ClNdFe9WgAITWhe.jpg ClNeAWAWEAEsICF.jpg

  Thông báo DOCUMENTARY OF AKB48 2016 tiêu đề "Sonzai suru Riyu" (Lý do tồn tại) công chiếu vào 8 tháng 7/2016
  Trailer


  Encore
  En01. Tsubasa wa Iranai

  Thông báo: 16 thành viên Senbatsu tối nay sẽ được chọn làm đại diện cho dự án cố động việc bộc bạch ở Nhật, sau khi SSK kết thúc sẽ mở đăng kí; kiểu như mọi người gửi thư cho idol, rồi idol sẽ động viên, giúp đỡ bằng cách nào đó (nghe giống như kêu gọi hãy tâm sự với gái để bạn ko nghĩ quẩn :nhomso:)
  ClNgmQxWQAES7zs.jpg ClNgmgOWAAIbYjo.jpg ClNgmqHWEAI8888.jpg ClNgmxpXIAQ8imb.jpg

  En02. Heavy Rotation

  --------------------------------End--------------------------------


  *update tạm thời, sẽ edit hoàn chỉnh sau (hoặc ko :cuoinguong:)
   
  Last edited: Jun 18, 2016
  hibchan, hahaha2410, ngocchan and 2 others like this.
 7. Vampire

  Vampire Wiki authors WIKI AUTHOR

   RE: Event 45th single Senbatsu Sousenkyo 2016

  Bảng xếp hạng chênh lệch lượng vote năm nay (2016) so với năm ngoái (2015)

  VD: Hạng 1 Sashihara Rino / Lượng vote chênh lệch: tăng 48,962 vote / SSK lần 8 hạng 1 với 243,011 phiếu vote / SSK lần 7 hạng 1 với 194,049 phiếu vote

  *nhìn vào cái bảng thống kê này thì đã bị sốc với 1 vị trí của 1 người nào đó, mặc dù chỉ chênh lệch 3 hạng , nhưng nhìn vào lượng vote thì phải thốt lên là "KHÔNG THỂ TIN NỔI" :nhomsoc:

  d5627c17.jpg

  Tiện thì theo thống kê số lượng thành viên có hạng:
  AKB48
  có 28 thành viên (bao gồm team 8)
  Senbatsu: 9
  Undergirls: 7
  Next girls: 4
  Future girls: 4
  Upcoming girls: 4


  SKE48 có 20 thành viên
  Senbatsu: 2
  Undergirls: 5
  Next girls: 1
  Future girls: 5
  Upcoming girls: 7


  NMB48 có 11 thành viên
  Senbatsu: 3
  Undergirls: 2
  Next girls: 4
  Future girls: 2
  Upcoming girls: 2


  HKT48 có 19 thành viên
  Senbatsu: 3
  Undergirls: 2
  Next girls: 7
  Future girls: 5
  Upcoming girls: 2


  NGT48 có 2 thành viên
  Senbatsu: 1
  Upcoming girls: 1
   
  Dora__Non and DK NGUYỄN like this.

Share This Page