Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. windyheart48

  windyheart48 ( ̄ー ̄) WIKI AUTHOR

   Interview (Bubka) - Nagoya’s Uprising - SKE48 Captain & Team S Leader Nakanishi Yuka Long Interview

  Foreword: Đúng như title, nó khá dài :> Nên mình xin mạn phép post trước non nửa m_ _m cái PV gì mà khó cưa đôi quá :kinhram:

  Bài Trans chắc sẽ còn lỗi, mọi người đọc thấy sai sót cứ nói nhé :>
  ------
  #Nguồn Eng translation: http://sakaeandfrog.tumblr.com/
  Bài Phỏng vấn được thực ngay sau khi SKE được thông báo shuffle ở Gaishi Hall conert (13/04/2013?, nơi mà Nakanish được bổ nhiệm là captain của cả SKE48 và Team S, theo ngay sau đó là Concert solo của SKE tại Budokan (25/04/2013)

  Ỡ bài PV này Nishishi nói về những thành viên tốt nghiệp vào mùa xuân, cách Nishishi chấp nhha65n nó, các TV phản ứng ra sao về việc shuffle, blah blah…

  Dành cho ai yếu thích, có hứng thú với SKE :>

  T/N: "N-" là Nakanishi Yuka, "Q-" là người Pvấn.
  Nagoya’s Uprising –Cuộc Nổi dậy ở Nagoya (Bubka, out 2013/05/31)


  [​IMG]
  Đằng sau việc bổ nhiệm Captain mới.

  Q- Tôi có rất nhiều điều để hỏi bạn về ngày hôm nay! Năm ngoái, Cựu Captain Team S – Hirata Risako tốt nghiệp và vào tháng 11, Yagami Kumi-san cũng thông báo việc tốt nghiệp của cô ấy. Trong khi chúng ta chưa kịp hoàn hồn thì lại có 8 thành viên thông báo việc tốt nghiệp của họ vào tháng 1, 4 thành viên trong số đó là thế hệ đầu...

  N- và rồi Shawako (Hata Sawako) cũng tốt nghiệp.

  Q- Các thành viên có trao đổi với bạn dự định tốt nghiệp của họ?

  N- Họ không trực tiếp trao đổi với tôi. Nhưng tôi có thể hiểu mà không cần họ phải lên tiếng.Nhất là thành viên thế hệ 1, họ thường nói về việc 「Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ…」 mà không ngần ngại gì cả.

  Q- Từ năm ngoái?

  N- Vâng. Vào khoảng cuối năm ngoái tôi bắt đầu để ý thấy vậy và tự nhủ 「Sắp có thành viên thế hệ 1 tốt nghiệp.」Một phần trong tôi cũng đoán là các thành viên ngoài team S cũng thế. ( sắp tốt nghiệp)

  Q- Cảm giác ấy ( cảm giác các thành viên sắp tốt nghiệp) bắt đầu khi Hirata-san tốt nghiệp?

  N- Vâng, và ngày càng rõ hơn.

  Q- Cảm giác ấy hẳn đã làm bạn lo lắng?

  N- Tôi đã dõi theo cả quá trình khiến họ tốt nghiệp, lắng nghe từng ước mơ của họ, và hiểu được rằng Họ rời nhóm là để đuổi theo những ước mơ đó.

  Q- Bạn không hề thử ngăn họ lại?

  N- Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu, trái ngược với việc ngăn cản họ, tôi chấp nhận rằng họ sẽ tốt nghiệp. Tất nhiên, với tư cách là thành viên ở lại, Tôi thấy rất buồn, nhưng lòng biết ơn của tôi đối với những nỗ lực của họ khi họ còn là thành viên của nhóm trong suốt 4 năm mạnh mẽ hơn.

  Q- Tôi nghĩ cách nghĩ đó đã thể hiện tinh thần đoàn kết thực sự. Thế bạn không nghĩ rằng 「Có lẽ mình cũng nên...」?

  N- Đối với tôi thì ngược lại. Với nhiều người tốt nghiệp như vậy, Tôi lại càng không muốn bỏ cuộc ngay bay giờ. Hơi tự phụ khi nghĩ vậy nhưng tôi nghĩ rằng trách nhiệm của tôi bây giờ là trở thành lực lượng hỗ trợ cho nhóm.

  Q- Hirata-san khi tốt nghiệp có giao phó nhiệm vụ của cô ấy lại cho bạn?

  N- Không phải cho riêng tôi mà cho toàn bộ team S Chừng nào mọi người còn cùng nhau, mọi việc sẽ ổn thôi.」.

  Q- Sau khi Hirata-san tốt nghiệp thì không có 1 captain mới được bổ nhiệm, bạn có được đề nghị hay được hỏi về ý muốn được trở thành captain?

  N- Không. Tôi nghĩ 1 thành viên khác sẽ trở thành captain nên. Đó là lý do mà tôi đã hết sức bất ngờ khi họ thông báo 「Captain Nakanishi Yuka」(trong concert ở Gaishi Hall vào tháng 4)

  Q- Thật thế?!

  N- Tôi không hề được thông báo trước. Tôi đã chắc chắn 1 thành viên khác sẽ được bổ nhiệm làm captain. Nhưng mặc cho tôi bói gì thì mọi người vẫn 「Thôi nào, chắc chắn là Nakanishi-san biết rồi chứ gì.」, trong khi thực tình là tôi không biết.

  Q- Bạn có thấy mình phù hợp với vị trí captain?

  N- Tôi không nghĩ mình sinh ra là để lãnh đạo. Khi Rika-chan còn là thành viên của SKE, tôi nghĩ mình làm tốt vai trò hỗ trợ cô ấy.

  Q- Sau khi Hirata-san tốt nghiệp, có phải các thành viên khác bắt đầu tìm đến sự lãnh đạo của Nakanishi-san?

  N- Chỉ trong team S thì, với (Matsui) Jurina và (Matsui) Rena thường vắng mặt, nhiều thành viên thế hệ đầu vừa tốt nghiệp và (Deguchi) Aki-chan không có khuynh hướng lãnh đạo, tôi có cảm giác nếu chưa có captain mới được bổ nhiệm thì nhiệm vụ của tôi là thế vào (vị trí dẫn dắt team). Nhưng cũng không khác gì mấy so với khi còn Rika-chan vì (Kuwabara) Mizuki và tôi cũng từng nhận bớt phần việc của cô ấy.

  Q- Bạn và đặc biệt là Mizuki-san, nhận trách nhiệm trong việc hướng dẫn các thành viên khác nhảy đúng không? Nhưng hãy nói cho chúng tôi, Bạn cảm thấy thế nào cái khoảnh khắc được bổ nhiệm làm captain tại concetrt ở Gaishi hall?

  N- Cái khoảnh khắc Mizuki và Shiitan (Takada Shiori) nghe được tin, họ ngay lập tức ùa tới chúc mừng tôi. Tôi rất vui khi thấy họ nhiệt tình như vậy.

  Q- Tôi đã có cơ hội phỏng vấn Yagami-san và Mizuki-san, họ rất lo lắng cho bạn.

  N- Ah, Tôi đọc rồi. Tôi không hề lường trước việc họ mạo hiểm để nói nhiều như vậy. (cười )

  Q- Mizuki-san nói bạn tiếp nhận và chia sẻ cái trọng trách hợp nhất cả nhóm, nên một khi cô ấy tốt nghiệp 「Tất cả trọng trách sẽ dồn lên Nakanishi」, nên cô ấy rất lo.

  N- Tôi cuối cùng cũng nhận ra cái trọng trách, trách nhiệm mà Rika-chan đã gánh vác suốt một khoảng thời gian nặng tới mức nào. Tôi cũng nhận ra tôi phải nghĩ cho cả nhóm. Những điều tôi nhận thấy qua concert ở Gaishi Hall là Yamashita Yukari thực ra cũng là lực lượng dẫn dắt trong team E và Suda Akari cũng đã trở thành người dẫn dắt. Yuria cũng vậy, em ấy nói Em sẽ hỗ trợ chị,OK?

  Q- Yuria ĐÓ ?!

  N- Khi concert kết thúc, em ấy nói với tôi 「Đừng lo lắng, Em sẽ cố hết sức để hỗ trợ Nakanishi-san」Tôi thấy tim mình như thắt lại. Tất cả những gì tôi nói là 「Dừng lại ngay trước khi em làm chị khóc!」(Oya) Masana cũng nói 「Tớ sẽ hỗ trợ cậu.」Dù vậy, tôi cũng không khỏi cảm thấy hơi lo lắng.(cười)

  Q- Tôi nghĩ tôi hiểu được lí do.(cười) [t/n: baka Peace? Lolicon Masanya? :>]

  N- 「Cảm ơn.」là tất cả những gì tôi có thể trả lời như 1 minh chứng rằng tôi đã hiểu những cảm giác của họ. Nhất là trong team S, còn rất ít thành viên. Yuria nói những lời ấy trong hoàn cảnh này cho thấy em ấy đã trở thành người mà bạn có thể nương tựa được.

  Q- Yuria –san đã thay đổi?

  N- Gần đây tôi nhận thấy mong muốn được trở thành lục lượng dẫn dắt của Yuria. Kiểu như 「Em ấy trở thành đàn chị thực sự rồi!」(cười)

  Q- Cô ấy là thành viên thế hệ 3 đúng không nhỉ? Thế hệ ở giữa rồi. ( T/n: SKE hiện giờ có 6 thế hệ)

  N- Nhưng tôi cũng lo cho em ấy vì cùng 1 lí do. Không phải em ấy đang tự gây áp lực cho bản thân sao? Bằng việc nhấn mạnh 「Em nhất định sẽ mạnh mẽ hơn!」? Những thành viên thân thiết cuả Yuria đều đã tốt nghiệp, nên từ giờ trở đi tôi muốn trở thành người mà em ấy có thể dựa vào.

  Q- Tôi nhận thấy gần đây Cô ấy bắt đầu chủ động hơn và thường nói những điều đại loại như 「Để đó cho tôi.」

  N- Tôi tin Yuria. Nhưng không chỉ em ấy, nói chuyện với tất cả mọi người Tôi nhận ra rằng: ngay những thành viên tôi không ngờ đến cũng có nghĩ về tương lai của SKE.

  Q- Vừa là Captain của SKE48, vừa là leader Team S đồng nghĩa với một khối lượng trách nhiệm lớn phải không?

  N- Sau màn biểu diễn, các Nhân viên đã sắp xếp thời gian để chúng tôi họp và bàn về quyết định của họ. Họ nói với tôi 「Chúng tôi đã dò hỏi rất nhiều người và nhiều người trong số họ tín nhiệm em.」Tôi mừng rằng mọi ngời tin tưởng tôi. Bây giờ tôi cảm thấy mình còn nhiều thiếu sót, nhưng mặt tích cực là tôi còn có thể trưởng thành hơn nữa. Tôi rất cảm kích khi có được cơ hội này.
   
  Last edited: Oct 13, 2013
  hahaha2410 and The Stella like this.
 2. windyheart48

  windyheart48 ( ̄ー ̄) WIKI AUTHOR

   RE: Interview (Bubka) - Nagoya’s Uprising - SKE48 Captain & Team S Leader Nakanishi Yuka Long Interview

  The new teams seen by Nakanishi – Các Team mới dưới góc nhìn của Nakanishi.

  Q- Tôi sẽ qua chủ đề tiếp theo, cuộc Shuffle dược thông báo vào concert tại Gaishi Hall. Bạn có nhận thấy rằng sắp có 1 cuộc shuffle sẽ diễn ra?

  N- Bằng cách nào đó tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần. Nhất là khi team S chỉ còn 11 thành viên ( do tốt nghiệp) chúng tôi bắt đầu trao đổi với nhau về những việc sắp xảy ra 「Cậu có nghĩ họ sẽ làm không? Chắc có.」.

  Q- Bạn có nghĩ tốt nhất nên Shuffle?

  N- Vài thành viên nghĩ là nên, vài người thì không muốn. Nhưng nhìn lại quá khứ của cả SKE và AKB thì vấn đề thời điểm là quan trọng nhất. ( T/n: tức là khi nào thì nên có shuffle)

  Q- Có khá nhiều thành viên sốc bởi việc shuffle?

  N- Đối với thành viên Team KII và Team E thì đó là 1 cú sốc. Nhưng thế hệ đầu ở Team S thì không chỉ tập trung vào Team S không mà còn vào cả SKE48. Hầu hết chúng tôi đều chấp nhận việc shuffle, bởi điều này là có lợi cho SKE48 và s4 thúc đẩy cho nhóm tiến tới trước.

  Q- Sau thông báo, fans có vẻ lo lắng 「Mọi việc rồi sẽ ổn?」

  N- Jurina và Rena đều nhạy cảm với bầu không khí lo lắng này và ngay lập tức nhận thấy tất cả nên sũy nghĩ tích cực hơn, cứng rắn hơn và trên hết là nên hướng về phía trước. Jurina và Rena đã luôn rất mạnh mẽ.

  Q- Và Rena-san trở thành Leader Team E.

  N- Tôi nghĩ Em ấy rất thích hợp cho vị trí đó. Tôi luôn nghĩ như vậy. Kì lạ thay, khía cạnh đó của em ấy được rất ít người biết tới.

  Q- Hơn thế nữa, dạo gần đây cô ấy thể hiện ý chí mạnh mẽ của bản thân trong việc kéo cả nhóm bước tới trước, cho chúng ta thấy cô ấy nhìn xa như thế nào. Tất cả điều này đã cho ta thấy cô ấy rất thích hợp cho vị trí leader.

  N- Em ấy được sinh ra là để đứng mũi chịu sào, và em ấy rất có tài trong việc chọn từ ngữ, cách nói để diễn đạt được những điều cần thiết, điều đó tôi thấy rất tuyệt.

  Q- Chẳng lẽ thành viên mà bạn chắc rằng sẽ trở thành SKE48 captain là …

  N- Tôi nghĩ Rena là 1 lựa chọn tuyệt vời. Nhưng đó chỉ là ý kiến cá nhân.

  Q- Trong concert ở Budokan tất cả team mới biểu diễn lần đầu tiên. Bạn có thể nói cho chúng tôi thêm không?

  N- Tất nhiên 1 phần trong tôi cảm thấy lo lắng. Nhưng khi nhìn lai những màn trình diễn tôi nghĩ SKE48 vẫn còn có thể tiếp tục tiến tới trước.

  Q- Tất cả các Team hẳn đã luyện tập rất nhiều.

  N- Vâng. Trong khi chúng tôi ghi nhớ vũ đạo theo từng team mới, mọi người đều hết sức tập trung. Họ cố gắng đến mức tôi biết mọi chuyện sẽ ổn thôi.

  Q- Cho đến lúc này Mizuki-san là người theo dõi và chỉnh sửa vũ đạo cho cả Nhóm, ai là người thay thế cô ấy trong team S?

  N- Nếu là về động tác thì là Jurina. (Abiru) Riho cũng là thành viên đáng tin cậy trong team, nếu em ấy thấy có gì khác lạ em ấy sẽ chỉ ra ngay 「2 em ấy nhảy khác nhau, ai nhảy đúng ?」.

  Q- Vậy còn ứng cử viên sáng giá Mukaida Manatsu?

  N- Không vấn đề gì với em ấy cả. Tôi lo cho Aki-chan nhiều hơn em ấy khi nói tới việc làm việc nhiệt tình (cười) Em ấy có trí nhớ tốt, em ấy nhớ đúng động tác và còn giúp mọi người nữa.

  Q- Nakanishi-san chú ý đến Manatsu-san nhiều lắm phải không?

  N- Tôi không thể nói là không được. Mà tôi cũng không phải thành viên duy nhất.

  Q- Bạn còn khoe trên Google+ là đã cùng ăn 1 cái parfait.

  N- Có phải không nhỉ? Tôi đi ăn với nhiều người nên…

  Q- Nếu bạn mà như thế thì sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Rena-san, người khét tiếng là Manatsu oshi đấy!

  N- Ahh! (cười) Vậy thì, có lẽ tôi nên chính thức để Manatsu và Ego (Yuna)-chan trở thành top idol của tôi. Tôi nghĩ mọi người đều yếu lòngtrước Ego-chan. Hơn nữa rất là dễ thương khi thấy Manatsu đối xử với Ego-chan một cách trìu mến. Manatsu rất dễ thương, Ego-chan rất dễ thương, mọi người rất dễ thương (cười)

  Q- Bạn nghĩ gì về team KII mới?

  N- Thành viên như Yukari hay Suda-chan là những người sẽ trở thành guồng máy, động lực thúc đẩy cho SKE48, tôi có ấn tượng như vậy từ trước khi shuffle và cả bây giờ khi họ đang trong team KII. Đó là lý do tôi nghĩ KII là 1 team rất vững chắc và mạnh mẽ.

  Q- Bạn có nghĩ Takayanagi (Akane)- san, người yêu team KII cũ hơn mọi thứ, sẽ ổn chứ?

  N- Ban đầu tôi khá lo lắng cho Churi. Nhưng sau khi thấy họ ngày hôm ấy tôi nghĩ 「Team KII lần này sẽ ổn thôi.」Nhưng bạn biết đó, vào ngày cuối cùng của Budokan, chúng tôi được thông báo hủy vị trí Kennin của Kitahara (Rie)? Rồi (Fujimoto) Mitsuki tốt nghiệp. Tất cả mọi chuyện khiến tôi lại cảm thấy 「Làm cách nào để ổn thỏa mọi chuyện?」Thế mà khi tôi nói chuyện với Churi cem ấy nói với tôi 「Oba Mina-chan chắc là sợ lắm, chúng ta phải giúp cô ấy.」, lúc ấy tôi mới an tâm rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. (Furukawa) Airi và (Satio) Mieko cũng có mặt trong team. KII sẽ ổn thôi.

  Q- Còn Team E mới?

  N- Bọn họ dễ thương cực kì .

  Q- Còn hơn thế nữa, tập hợp các thành viên có tố chất Idol cao.

  N- Tôi rất muốn biết họ sẽ thể hiện cá tính của bản thân thế nào. Nhưng theo ý kiến riêng tôi điều này tùy thuộc vào Yukko (Kinoshita Yukiko). Cách Yukko thể hiện các màn trình diễn. Rena không phải kiểu người lãnh đạo khi trình diễn nên tất cả phụ thuộc vào những thành viên có kĩ thuật nhảy hơn như (Suga) Nanako và Yukko theo ý kiến của tôi. Rồi còn có Miyamae (Ami) nên cũng không có gì đáng lo ngại.

  Q- So với trước đó, có vẻ như Miyamae-San đang tràn đầy tự tin nhỉ?

  N- Kuwabara-san nói rằng 「Mình không có gì lo về nhóc ấy cả. Nhóc ấy được.

  Q- Được chấp nhận rồi (cười) Cô ấy là 1 trong những « Đệ tử ruột của Kuwabara » đúng không nhỉ?

  N- « Đệ tử ruột của Kuwabara » là những thành viên được chính Kuwabara-san chọn ra. Gồm có Futamura (Haruka), Miyamae, Mitsuki, Shindoi (Sayaka), Ego-chan, (Kato) Rumi, Yuria, and Naru-chan (Ichino Narumi).

  Q- Kuwabara-san cũng nói 「Tôi xin được bổ nhiệm Suga Nanako là Kuwabara Mizuki đệ nhị.」

  N- Nanako là thành viên thế hệ 5 nhưng em ấy không hề sợ hãi mà luôn chỉ ra lỗi sai của sempai.Phần đó chị nhảy sai rồi.」 và em ấy cũng rất nỗ lực. Tôi tin rằng em ấy sẽ trở nên rất đáng tin cậy.

  Q- SKE48 còn có thể tiếp tục trưởng thành nhỉ?

  N- Có nhiều thành viên thì rất sốc trước lần shuffle này, nhưng tôi tin đây là cơ hội để mọi người làm mới bản thân. Ngay cả Abiru Riho cũng phấn khởi hơn bao giờ hết. Em ấy muốn cho mọi người thấy em ấy có thể làm gì. Yukko cũng vậy. Em ấy có cho thấy những dấu hiệu đáng lo khi còn trong Team S, nhưng từ sau khi các thành viên tốt nghiệp em ấy đã mạnh mẽ hơn「Mình phải trở thành 1 trong những thành viên đẩy cả nhóm tới trước. 」Tôi nghĩ Em ấy tham gia Team E và ý thức được rõ rằng mình là sempai.

  Q- Màn biểu diễn của cô ấy luôn khiến mọi người ngạc nhiên. Nói tóm lại, Bạn có nghĩ rằng Shuffle là có lợi cho SKE?

  N- Tôi nghĩ là có. Nhưng câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người, vào cách họ đón nhận nó. Điều tôi muốn nói ở đây là xin mọi người đừng lo lắng.
   
  Last edited: Oct 13, 2013
  milk99, hahaha2410 and The Stella like this.
 3. windyheart48

  windyheart48 ( ̄ー ̄) WIKI AUTHOR

   RE: Interview (Bubka) - Nagoya’s Uprising - SKE48 Captain & Team S Leader Nakanishi Yuka Long Interview

  Toward Nagoya Dome – Hướng tới Nagoya Dome.

  Q- Có chuyện gì quan trọng xảy ra ở Budokan không?


  N- Tôi có cơ hội nói chuyện với Takamina-san (Takahashi Minami) trong lúc chuẩn bị. Sashihara (Rino) cũng lo cho tôi. Sashi đã sắp xếp thời gian cho 2 chúng tôi gặp mặt. Khi tôi nói「Chị không biết mình nên làm gì.」Takamina-san đã động viên tôi, khiến tôi thư giãn và làm tôi bớt lo.


  Q- Cô ấy nói với bạn những gì?


  N- Tôi luôn nghĩ giờ tôi là captain thì tôi phải làm 1 điều gì đó, nhưng cô ấy nói với tôi「Chị không nhất thiết phải làm gì đặc biệt, Cứ tiếp tục như trước đó thôi.」Sashihara và Kitahara cũng dộng viên tôi「Tụi em sẽ giúp chị.


  Q- Và rồi vị trí kennin của Kitahara-san bị hủy. Hai người có cơ hội nói chuyện riêng sau thông báo đó chứ?



  N- Em ấy nói với tôi là em ấy rất buồn. Tôi mừng vì am ấy nghĩ vậy. Sau khó khăn mà em ấy phải trải qua ở Gaishi Hall, tôi lo em ấy sẽ cảm thấy SKE là gánh nặng, Nhưng tôi thấy em ấy thật sự yêu nhóm.


  Q- Tôi tưởng tưởng tượng hai người nói chuyện với nhau về SKE.


  N- Trên xe buýt thỉnh thoảng chúng tôi có nói「Thật tuyệt nếu như ta thử điều này.」hay「SKE còn thiếu sót ở mặt này, em/chị nghĩ Ta nên thử…」Kitahara thực sự là 1 phần của nhóm...


  Q- Và mặc dù có 10 thành viên vừa tốt nghiệp, mọi người vẫn biểu diễn khá tốt ở Budokan.


  N- Tốt không nhỉ? Chúng tôi cứ cuống cả lên nên tôi cũng không biết nữa.


  Q- Biểu diễn 31 bài hát mà không nghỉ chút nào thì thật ấn tượng. Nhưng, có 1 điều nhỏ mà tôi để ý thấy. Thế mạnh của SKE là sự đồng đều, sự thống nhất vô địch, nếu không phải nói là kì lạ, của cả nhóm, đúng không? Không hay thay, có vài bài hát dội hình của mọi người dường như chưa đều lắm.


  N- Tôi hiểu...


  Q- Ngày cuối, trong bài「Ai wo Kataru Shijin ni Narenakute」, có khá nhiều người lỡ mất cú nhảy đầu tiên khi của bài hát. Có thể là do đó không phải những thành viên cũ như thường lệ.


  N- Vâng.


  Q- Tôi không thể liệt kê hết tất cả những chi tiết làm tôi bận tâm, nhưng tôi đoán một phần là do thời gian chuẩn bị của các bạn khá ngắn.


  N- Ngay cả nếu bạn nói đúng thì đó cũng không phải lí do để biện giải.


  Q- Trong khi ngay trước đó là NMB48 biểu diễn bài「Junjou U-19」Họ nhảy cực kì đều.Tôi có nghe những người xem nói「Cứ như đang xem SKE48 của ngày xưa vậy.」.


  N- Chúng tôi có thể tiếp thu những nhận xét ấy và tiếp tục cố gắng hết mình.


  Q- Tôi yêu SKE, nên rất khó cho tôi khi nói những điều như vậy!


  N- Chúng tôi cũng rất bực bội. Tôi phải chắc rằng mọi người biết được ý kiến bạn vừa chia sẻ với tôi và hiểu điều này này nghĩ là gì.


  Q- Không còn ai ngoài bạn nhận trách nhiệm hợp nhất mọi người.


  N- Bạn biết đấy, tôi nhận ra vài điều ở Budokan., rằng mọi người hoàn toàn sẵn sàng bước theo tôi.


  Q- Bạn có nhận được lời khuyên nào từ Hirata-san?


  N- Các bạn sẽ không khỏi nghĩ tôi mềm yếu hay hiền lành nhưng cô ấy từng làm tôi khóc 1 lần. Nhưng chúng ta không có thời gian để buồn bã, Tôi muốn ta phải tiếp tục vươn tới với niềm tin rằng SKE là bất bại. Theo tôi nhìn nhậyn thì năm nay là năm quyết định và ta phải tổng tấn công.


  Q- Bạn có mục tiêu rõ ràng nào không?


  N- Nếu tôi nói ra e hơi...


  Q- Bạn nghĩ đến Nagoya Dome?


  N- Có chứ.Một ngày nào đó tôi muốn chúng tôi được đến đấy, chỉ SKE thôi.


  Q- AKB48đã thông báo tour diễn của họ ở các Dome, bao gồm cả Nagoya Dome. Tuy nhiên vẫn chưa rõ là các nhóm chị em có được tham gia hay không.


  N- Nếu chúng tôi được biểu diễn vào hè này, Tôi muốn chúng tôi bắt lấy cơ hội và tích lũy thêm kinh nghiệm cho lần sau, khi chúng tôi dược tổ chức concert của của riêng mình tại đó.


  Q- Nói cách khác là「Chúng tôi nhất định sẽ trở lại một mình!」, nhỉ?


  N- Tôi có thể đảm bảo rằng đó là điều cả nhóm cùng nghĩ. Nhưng trước đó chúng tôi phải chắc rằng những buổi biểu diễn tại nhà hát theo team mới đạt được thành công. Tôi không biết mọi chuyện rồi sẽ thế nào nhưng tôi muốn bắt đầu trước mùa thu.


  Q- Mọi người có thể trao đổi mọi việc với Manager nhà hát mới Shiba Tomoya-san?


  N- Tôi nói chuyện với anh ấy nhiều lắm. Rena và Churi cũng vậy. Chúng tôi ở SKE lâu hơn nhiều nên chúng tôi muốn anh ấy nắm được các thành viên là ai. Chúng tôi phải hiểu rõ về dự định của nhau và chia sẻ thông tin. Chính do thời điểm này nên giờ đây tôi muốn các thành viên và staff chia sẻ cảm giác là chúng ta đang thay đổi.


  Q- Nói rõ hơn thì, điều bạn muốn làm cho khác biệt là?


  N- Tôi nghĩ SKE từ trước đến giờ vẫn còn rụt rè lắm. Ta phải mạnh dạn hơn. Tôi muốn cho mọi người thấy 1 khía cạnh chưa từng được bộc lộ. Do shuffle nên chúng tôi giờ như bức tranh ghép hình bị vỡ. Tôi muốn các thành viên cùng fan chung tay xây dựng nó lại. Bởi chúng ta đều là 1 phần của SKE.


  Q- SKE48 fan có niềm tin mãnh liệt vào 「SKE48 CỦA CHÚNG TA」, đúng không?


  N- Bởi họ là người khiến các thành viên có được tính cách như hôm nay, họ giúp các thành viên hình thành cái khí sắc riêng. Như Koami (Kobayashi Ami) là 「kẻ biết tất cả」 hay Manatsu là「nnnnnnnnnnnnnnManatsuuuuuuu」(cười)


  Q- Nhưng cũng có nhiều thành viên chưa bộc lộ được hết tính cách.


  N- Cho dù là tính cách hay màu sắc của từng team thì cũng sẽ có nhiều điều thú vị sắp xảy ra. Đó là lí do Tôi muốn mọi người xem đây như là 1 khởi đầu mới và là cơ hội để cho fan và các thành viên cùng nhau góp sức xây dựng 1 cái gì đó mới mẻ. Bản thân tôi cũng hiểu được rằng tôi phải trưởng thành hơn trong vai trò là captain và cả trong suy nghĩ. Cùng với các thành viên, tôi nghĩ mọi chuyện sã ổn thôi!


  Q- Tôi mừng khi nghe được những lời đó. Cảm ơn bạn rất nhiêu vì ngày hôm nay.


  (Phỏng vấn được thực hiện và 30.4.2013 tại Nagoya)

   
  Last edited: Oct 13, 2013
  milk99 and hahaha2410 like this.

Share This Page