Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
Thread Status:
Not open for further replies.
 1. The Stella

  The Stella 星影のステラ Staff Member HAN48's corner MOD WIKI AUTHOR REPORTER UPLOADER

   Legend Song [Kỳ 1] The Stella - The way everything started

  [​IMG]
  Có lẽ nhiều người khi mới biết đến AKB48, nhất là mới biết đến AKB48 sau khi nhóm đã đạt được những thành công rực rỡ trong mấy năm liên tiếp từ khi phát hành single Beginner, sẽ chẳng để ý đến những bài hát cũ, đặc biệt là những bài hát được phát hành từ thời năm 2005 ~ 2006. Mặc dù tôi không phải là fan cứng cựa của nhóm từ ngày nhóm mới bắt đầu mà mãi đến tận mùa thu năm 2009, tôi mới biết đến nhóm, thì những bài hát cũ vẫn là những bài hát tuyệt nhất. Trong số ấy, hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ biết Sakura no Hanabiratachi hay Dear my teacher, những bài hát thường xuyên được diễn trên sân khấu concert của nhóm. Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn nói đến Party ga Hajimaru yo, bài hát mở đầu cho câu chuyện về AKB48.

  [​IMG]
  Ngược dòng thời gian một chút, Party ga Hajimaru yo là bài hát mở đầu cho stage chính thức đầu tiên của AKB48, với thành phần trình diễn là Original Team A (hay còn biết đến là AKB48 Thế hệ đầu tiên). Bài hát này hoàn toàn không có những câu từ dài dòng, cũng chẳng phải một bài hát nhiều vũ đạo đẹp mắt mà fan ưa thích như Beginner hay UZA. Tất cả những gì nó có chỉ là không khí vui vẻ, cái thứ mà ngày mới bắt đầu, AKB48 cần vô cùng. Tôi không biết các cô gái của chúng ta đã cảm thấy như thế nào khi hát bài hát này lần đầu tiên. Nhưng tôi tận hưởng cái cảm giác mà bài hát này mang lại, ý nghĩa mà idol mang lại cho tôi.  PARTY!
  すべてを忘れて!
  PARTY!
  体 動かしちゃえ!
  PARTY!
  さあ 楽しみましょう!
  PARTY!
  夜はこれからだよ!


  PARTY!
  Forget everything!
  PARTY!
  Move your body!
  PARTY!
  Well, let's have fun!
  PARTY!
  Tonight, from here on out!

  Tôi vẫn nhớ như in cái lần mình coi phim tài liệu cũ về AKB48, nghe các cô gái của Team A miêu tả cái cảnh trình diễn trong rạp hát vốn có sức chứa hơn 200 người mà chỉ có 7 người, thậm chí có khi các nhân viên phải tạm thời đi đến hàng ghế khán giả để cố vũ cho họ. Đó là lần đầu tiên tôi nghe bài hát này và khóc. Nước mắt đến một cách tự nhiên và kì quặc, mặc cho bên tai tôi vang lên một bài hát vui vẻ và đầy sức sống.

  [​IMG]

  そっと 瞳(め)を閉じて
  Be quiet!
  夢のその入り口が
  見えるでしょう?


  Quietly close your eyes
  Be quiet!
  Can you see
  The entrance to the dream?

  Có đôi khi, tôi xem lại DVD cũ của AKB48 - Team A và nhớ đến cô gái huyền thoại của GEN 1.5 - Shinoda Mariko. Mỗi lần như thế, tôi tự hỏi trong những ngày đầu tiên của AKB48 ấy, khi mà ước mơ của cô đặt trên sân khấu nhà hát, nhưng tất cả những gì cô làm được chỉ là nhìn từ quầy bán hàng của nhóm và ngắm về phía ánh đèn sân khấu. Có khi nào Mariko-san cảm thấy mệt mỏi hay không? Thật may mắn khi cuối cùng chúng ta đã được biết đến Mariko-san, cuối cùng Aki-p đáng kính đã cho cô cơ hội. Nhưng đâu phải ai cũng được may mắn như cô. Mỗi cuộc tuyển chọn thành viên mới, không biết bao nhiêu cô bé lại đặt hi vọng và rồi lại thất vọng. Cánh cửa giấc mơ có lúc thật gần mà cũng có lúc thật là xa.

  PARTY!
  もじもじしちゃだめ!
  PARTY!
  自分のスタイルで
  PARTY!
  大きく Clap your hands!
  PARTY!
  夜はこれからだよ!


  PARTY!
  Don't be nervous!
  PARTY!
  With your own style
  PARTY!
  Clap your hands out loud!
  PARTY!
  Tonight, from here on out!  Party ga Hajimaru yo được chọn làm bài hát mở màn không chỉ cho Team A, mà còn cho Team S của SKE48 và cả stage đầu tiên của thế hệ thứ hai của HKT48 (bên lề chút là Aki-p có một tình yêu đặc biệt cho Matsui Jurina của Team S và Tashima Meru của GEN 2 - HKT48). Nhưng đó không phải là lý do khiến nó được chọn làm bài hát mở màn cho giấc mơ 1860m của AKB48. Nó được chọn làm bài hát mở đầu cho ngày thứ nhất của concert đầu tiên của nhóm ở Tokyo Dome bởi nó chính là dấu mốc quan trọng của nhóm. Nó như lời tuyên bố với khán giả của AKB48 về ý nghĩa khi mà nhóm được thành lập. Tôi không biết bạn có biết những điều này khi bạn biết bài hát này được diễn ở Tokyo Dome đầu tiên với 6 thành viên cuối cùng của thế hệ 1 & 1.5 hồi năm 2012 hay không. Tôi từng nhận được một câu hỏi của một cô bé mới biết đến AKB48 khi cho rằng đáng lẽ nên hát những bài hát ý nghĩa hơn khi mở màn cho Tokyo Dome thay vì bài hát này. Và câu trả lời chỉ duy nhất có một: Bởi nó là cách mà mọi thứ ở AKB48 bắt đầu.

  [​IMG]
   
  hahaha2410, milk99, Cloudy and 5 others like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page