Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   Non-48 Kalafina

  Thôi thì trong lúc rảnh rỗi lập topic cho tình yêu đầu của mình :buamomong: Nghi ngờ là sẽ vắng tanh vắng ngắt nhưng mặc kệ :buabra:

  [​IMG]

  Hình ảnh từ PV Symphonia.
  Từ trái qua phải Wakana, Keiko, Hikaru.


  I/ Thông tin sơ bộ

  Nhóm được thành lập bởi nhạc sĩ người Nhật Yuki Kajiura, ban đầu được lập ra để hát cho project anime mà Yuki-sensei sáng tác nhạc cho: Kara no kyoukai. Nhóm chủ yếu là hát nhạc anime, mọi bài của nhóm đều do Yuki-sensei sáng tác.

  Nhóm hiện tại có 3 thành viên, ban đầu khi lập chỉ có 2 thành viên là Keiko và Wakana nhưng sau đó Sony Music Entertainment và Yuki-sensei đã tổ chức cuộc thi chọn ra thêm 2 thành viên là Hikaru và Maya nhưng sau đó Maya đã rời nhóm.

  Phần thông tin bên dưới có nguồn là wiki ngoại trừ những dòng cảm nhận đánh giá riêng về ca sĩ


  Kubota Keiko (Nhật: 窪田啓子, Oa Điền Khởi Tử?), sinh 5 tháng 12, 1985, là một thành viên trong dự án FictionJunction dưới tên gọi FictionJunction KEIKO.

  • Vị trí trong Kalafina: Bè trầm (alto)
  • Nguyên quán: Tokyo.
  • Sở thích: Thể thao, ăn chocolate và kem, đặc biệt là kem Chocolate bạc hà, thích nhìn những người ăn nhiều, sưu tầm manga One Piece.
  • Tính cách: Trẻ con, tsundere (tức là ban đầu gặp có vẻ lạnh lùng nhưng thực ra rất ấm áp và quan tâm đến mọi người).
  • Động vật yêu thích: Rắn, đặc biệt là rắn trắng.
  • Không thích: Rau, mèo (mặc dù theo Wakana thì tính cách của Keiko rất giống mèo).
  • Không biết nấu ăn.
  • Với giọng hát trầm đặc biệt không giống với bất kì ca sĩ nào của Kajiura cùng với ngoại hình xinh đẹp, có thể nói Keiko là người có nhiều fan hâm mộ nhất Kalafina.
  Ngoài ra theo mình biết trước đây Keiko từng là thành viên của nhóm itokubo gồm hai người, nhóm đã giải tán vào khoảng năm 2007

  Có thể nghe giọng solo trong Kaze no Machi e (dù bài hát thuộc FictionJunction) để cảm nhận rõ nhất.

  Về cảm giác cá nhân thì mình thích Keiko nhất nhóm. Giọng của Keiko đã thay đổi khá nhiều so với khi còn trong Itokubo (đã từng nghe trên Youtube, giờ tạm thời chưa tìm thấy vid). Giọng của Keiko thực sự rất trầm và có cảm giác rất thu hút. Keiko còn được Yuki - sensei khen là có khả năng bè hiếm có (theo Kalafina Record).

  Nếu xét về khoản ngoại hình thì mình nghĩ nhiều người cho rằng Keiko xinh nhất nhóm :)).

  Tuy Keiko hát chính ít trong những bài của Kalafina, và phải đến phân nửa những bài hát chính ấy là mấy bài xập xình nhưng nếu mọi người để ý có thể thấy giọng bè của Keiko luôn xuất hiện và tạo ra cảm giác rất có hồn cho bài hát.


  Ōtaki Wakana (Nhật: 大滝若奈, Đại Lung Nhược Thái?) sinh 10 tháng 12, 1984, cũng là một thành viên trong dự án FictionJunction dưới tên gọi FictionJunction WAKANA.

  • Vị trí trong Kalafina: Bè cao (soprano).
  • Nguyên quán: Fukuoka.
  • Sở thích: Ăn (đặc biệt là món Gyoza, nấu ăn, xem các anime của Studio Ghibli và trích dẫn câu thoại của các nhân vật trong đó.
  • Tính cách: Là người nói rất nhiều và ăn rất nhiều.
  • Động vật yêu thích: Cá mập, yêu thích nhất là cá mập cổ Megalodon. Có khả năng nói về cá mập suốt 30 phút không ngừng nghỉ, theo như lời của Kajiura.
  • Từng để tóc ngắn nhưng từ khi gia nhập Kalafina đã nuôi tóc dài để hợp với các thành viên còn lại.
  Khoản khả năng ăn và nói của Wakana thì có thể thấy qua mấy bài blog hoặc audio từ khá cũ (giờ mình không mò lại được).


  Wakana đảm nhận giọng cao, và khi nghe thường có hơi hướng buồn. Nghe những bài như Gloria hay Hikari no Senritsu. Trong bài Hikari furu gần đây có một đoạn Wakana lên rất cao ở gần đầu. Giọng của các thành viên thì có lẽ mình thích Wakana và Hikaru tương đương. Nhưng những bài buồn thì mình có phần thích giọng Wakana hơn.


  Masai Hikaru (Nhật: 政井光, Chính Tĩnh Quang?) sinh 2 tháng 7, 1987 (23 tuổi).

  • Vị trí trong Kalafina: Bè trung (mezzo-soprano).
  • Nguyên quán: Toyama.
  • Sở thích: Ăn trứng và các món có trứng, chơi ghép hình, đọc sách, đi dạo, ngủ.
  • Tính cách: Ngoài đời rất hiền và ít nói, ngược hoàn toàn với giọng hát mạnh mẽ trên sân khấu. Các thành viên khác miêu tả cô là một người vô tư bay bổng như sống ở trên mây.
  • Động vật yêu thích: Bươm bướm.
  • Biết làm bánh.

  Theo sở thích thì dạo này mình hay gọi Hikaru là Hittan :)). Dù nhiều người nói Hikaru không xinh xắn nhưng sau khi xem những lần Interview thì cảm giác rất dễ thương ^^


  Mình có cảm giác giọng Hikaru tiến bộ rõ ràng theo năm tháng. Mọi người có thể nghe và so sánh giữa trong Manten và thời kì những bài như Aria hay là Storia. Gần đây mình cảm giác sensei thường sử dụng giọng trầm thấp của Hikaru (Magia, Manten) và mình khá là thích nó.

  Còn thành viên còn lại là Maya, thời gian Maya ở trong nhóm rất ngắn nên mình cũng chưa có cảm xúc gì nhiều. Có thể nghe giọng Maya trong Aria.


  II/ Cảm nhận về âm nhạc của nhóm

  Cảm nhận về nhạc thì sẽ còn đậm chất chủ quan hơn nữa ^^

  Nhạc của Kalafina cũng khá đa dạng, có cả những bài nhịp nhanh và những bài vui tươi.

  Về mảng tươi sáng có thể kể đến những bài như moonfesta, Hikari no Senritsu, Mirai, Hikari furu, Eden... gần đây có thể nghe bài Yume no Daichi hay Kimi no Gin no Niwa (dù hơi mang tính chất tươi sáng ngầm)

  Về mảng tối, buồn mình cảm giác đây như là mảng sáng tác sở trường của Yuki-sensei nên bài mình thích nằm bên mảng này khá nhiều: Manten, Magia, lacrimosa, Kagayaku Sora no shijima ni wa, và gần đây nhất có thể kể đến Consolation.

  Nhạc của Kalafina mang âm hưởng Opera khá nhiều (bởi Yuki-sensei có thừa nhận mình ảnh hưởng bởi Opera khi sáng tác nhạc) và điểm mạnh nhất trong nhạc của Kalafina có lẽ là sự hòa âm giữa các thành viên.

  Tính đến thời điểm hiện tại thì 2 bài thích nhất là Seventh Heaven và Kimi no Gin no Niwa. Đây là 2 bài mình thích về mọi mặt, cả giai điệu, nhạc cụ và cả sự hòa âm, chia bè cho 3 người trong này.


  Hiện Kalafina đã ra 4 album : Seventh Heaven, Redmoon và After Eden và Consolation

  Và 14 single: Oblivious, sprinter/Aria, fairytale, lacrimosa, storia, progressive, Hikari no Senritsu, Kagayaku Sora no Shijima ni wa, Magia, to the beginning, moonfesta, Hikari furu, Alleluia và Kimi no Gịn no Niwa
   
  Last edited: May 12, 2014
  Ari, The Sói Mèo and Đờ. like this.
 2. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Non-48 Kalafina

  *phủi bụi*
  Kalafina sẽ phát hành best album, đồng thời hát bài hát mới cho anime Aldnoah Zero có tên [heavenly blue], bài này cũng sẽ có trong Best Album. Dự kiến phát hành vào 16/7
  http://otalab.net/news/detail.php?news_id=3494
  Đại loại là đợt hè tranh thủ, nhóm nào mình thích cũng phát hành nên là tạm biệt cuộc đời :fa:
  Nhìn giá cái Best Album khóc thét luôn :fa:
   
 3. Ari

  Ari New Member

   RE: Non-48 Kalafina

  Hihihi, fan cuồng Kalafina đây.
  Rất hân hạnh!
  Thật sự mình cũng muốn nhiều người để ý hơn đến nhóm (và đến topic này nữa).
   
 4. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Non-48 Kalafina

  Xin chào và chào mừng bạn :)
  Rất tiếc là topic này quá vắng *đúng dự tính ban đầu của mình :ym:*
  Nhưng bạn đã vào cmt nên mình cũng rất vui còn tưởng không ai vào :ym:
  Tiện cũng update chút tin tức

  Kalafina sẽ ra original album thứ 5 vào 15/9, album có tựa đề Far on the water.
   

Share This Page