Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. kismet2304

  kismet2304 Cung Trạch Tá Giang

   Interview Kojima Haruna Interview (ENTAME)

  Kojima-san, bạn đã tham gia vào AKB48 10 năm rồi, và có rất nhiều điều mà tôi muốn hỏi bạn. Cám ơn bạn đã đến vì buổi phỏng vấn.

  -Eh? Tôi không có gì để nói về nó. (cười)

  Không không, thật sự là có rất nhiều điều mà tôi muốn hỏi bạn. Năm 2014 như thế nào đối với bạn?
  -Tôi thật sự không có gì thú vị để nói. Nằm ngoái….aaaaa….tôi nên nói gì nhỉ? Mọi thứ tôi đã làm với AKB48, tôi cảm thấy như “Đây là lần cuối cùng với tôi” vì vậy tôi đang tận hưởng nó. Nhưng…tôi vẫn ở đây nè. (cười)

  Bạn thật sự đã có kế hoạch tốt nghiệp phải không?
  -Khi mà Oshima Yuko đã thông báo tốt nghiệp ở Kouhaku, tôi đã thật sự nghĩ rằng đó là lần cuối cùng tôi diễn ở đó. Các staff thậm chí còn gọi điện thoại cho ba mẹ tôi nữa.

  Cái gì?
  -Tôi đã nghĩ đó là lần cuối cùng, nhưng thật ra, tôi đã diễn lần nữa. (cười)  Nói về năm 2014, bạn đã nói trong bài phát biểu Tổng tuyển cử của bạn rằng “Tôi, Kojima Haruna, sẽ không tốt nghiệp”. Mọi người đã nói rất nhiều về chuyện đó. Vậy nó có trở thành vấn để cho bạn không?
  -Tôi đi đến đâu ai cũng hỏi tôi về vấn đề tốt nghiệp đó cả. Thành thật mà nói, nó đau đấy. (cười)

  Những sự kiện được diễn ra trong năm 2014 đã để lại ấn tượng gì cho bạn?
  -Mọi thứ đều vui vẻ cả. Năm ngoái tôi đã quyết định mình sẽ không tốt nghiệp trước khi kết thúc năm đó, và kết quả là tôi đã nghĩ rằng tôi nên làm một điều đó đặc biết ở tất cả các sự kiện. Tôi nói rằng tôi muốn làm một cái gì đó để các bài báo có thể nắm bắt được. Tôi nghĩ nó sẽ rất tốt nếu các kouhai có thể nhận thấy điều đó và cũng nghĩ rằng “Chúng ta hãy làm một cái gì đó như thế.”

  Ý của bạn là gì?
  -Tôi nghĩ nó sẽ tốt rất nhiều đối với bộ mặt của AKB48 rằng mọi người đều có thể biết chứ không phải nghe theo tin đồn nữa. Tôi đã ở đây từ khi là thế hệ đầu tiên vì vậy có rất nhiều người biết đến tôi hơn là các thành viên khác. Nếu tôi làm những điều này thì mọi người cũng sẽ nghĩ rằng : « Các thành viên AKB48 đang làm việc chăm chỉ». Tôi nghĩ đó là điều quan trọng đối với sự nổi tiếng của bạn. Vì vậy đó là những gì tôi nghĩ, và đó là lý do tại sao tôi lại quyết định như vậy.

  Chắc chắn, ở Janken Tournament, báo đài đã nói rất nhiều về « Kojizaka46 »

  -Tôi không nghĩ rằng nó trở thành vấn đề lớn như vậy. (cười)

  Sẽ rất tuyệt nếu bạn tiếp xúc nhiều với điều đó. Vậy ý nghĩa của Kojizaka46 là gì ?
  -Sau lần đối đầu đầu tiên với Ikoma-chan tôi đã quyết định như vậy. Tôi nghĩ rằng : « Điều gì có thể làm cho tôi vui ? ». Tôi cố nói chuyện với Akimoto-sensei. Khi tôi nói chuyện với staff của Nogizaka46, biểu hiện của họ giống như : « Thật kì cuc nhưng mà chúng ta hãy làm điều đó đi » . Tôi đã rất vui, và tôi đã tập hợp các thành viên lại với nhau.

  Sau đó, bạn xuất hiện trong concert của Nogizaka46, và bạn đã có một MV nằm trong Album của họ ?
  -Giống như họ, tôi chưa bao giờ mong đợi điều đó. (cười). Tôi chỉ nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu mọi người đều vui vẻ. Nhưng tôi thật sự đã đi đến vòng cuối cùng của Janken. (cười). 2 MV solo “Yasashiku Suru Yori Kiss Shite” và “Harukaze Pianissimo” này là phần thưởng cho sự chiến thắng của Milky. MV được làm bởi tất cả các thành viên. Họ chuẩn bị quần áo cho tôi, nhưng tôi lại có một ý kiến khác. Vì vậy tôi đã bỏ về giữa buổi chụp ảnh, tôi trở về nhà, và sau đó tôi trở lại với rất nhiều quần áo. Nên là trong MV mọi người đã mặc quần áo của tôi.

  Woah !
  -Tôi rất vui khi quyết định mọi người nên mặc gì. Những điều này như, «Tôi chưa bao giờ nhìn thấy các cô gái trong những hình ảnh này, vì vậy hãy make up giống như thế. » hay là « Chúng ta hãy để cô ấy mặc cái này » . Tôi cũng mặc đồ dựa trên lời bài hát. Tôi đã làm việc liên tục từ sáng đến tôi với 15 thành viên, vì vậy tôi đã rất mệt mỏi. (cười)

  Nhưng có phải tất cả thành viên đã vui và làm theo mọi quyết định của bạn ?
  - Mọi người nói họ rất vui. Điều thú vị nhất là nhìn các thành viên trong những hình ảnh hoàn toàn mới

  Nói đến điều này thì có bao nhiêu bộ quần áo mà bạn đã mang đến ?
  -Tôi nghĩ là có rất nhiều bộ quần áo phù hợp với các cô gái, hoặc là những bộ quần áo mà tôi muốn họ mặc, vì vậy cuối cùng là tôi đã đem đến rất nhiều quần áo. (cười)

  Nói thế nào nhỉ ?....dường như bạn thật sự tuyệt vời với sự sáng tạo riêng của mình. Và bạn đã tạo điều kiện để các kouhai cùng tỏa sáng ?
  -Tôi không nghĩ là nó khó. (cười). Nhưng tôi đã ở trong AKB48 hơn 9 năm rồi, vì vậy nếu được yêu cầu hãy làm điều gì đó thú vị, tôi nghĩ rằng tôi có thể làm được.

  Ngày 8 tháng 12 năm ngoái, tại buổi biểu diễn đặc biệt dành cho kỉ niệm 9 năm liên tiếp, Takahashi Minami đã thông báo tốt nghiệp. Cô ấy có nói với bạn về điều đó không ?
  -Trước đây, khi Miichan, Takamina và tôi cùng ăn tối cô ấy đã nói rằng cô ấy đã nghĩ đến chuyện tốt nghiệp ở buổi kỉ niệm 10 năm.

  Vậy làm thế nào khi nó được công bố chính thức ?
  -Um…cảm xúc thật của tôi, nó giống như là « Ô, điều này cuối cùng cũng đến ». Mặc dù đây là lần thứ 2 tôi nghe điều này, nhưng tôi vẫn cảm thấy bất ngờ về quyết định của cô ấy.

  Bạn muốn cô ấy tốt nghiệp như thế nào ?
  -Cho đến bây giờ thì công việc của cô ấy vẫn còn chất đống. Vì vậy, tôi muốn sau khi cô ấy tốt nghiệp cô ấy không phải cảm thấy áy náy. Nhưng đó là những gì mà cô ấy lựa chọn. (cười). Hơn thế là, tôi muốn cô ấy có thể tìm thấy hạnh phúc như một người phụ nữ. Tôi cũng muốn yêu như cô ấy nữa nè. (cười).

  Takamina-san đã nói trên chương trình radio là bạn sẽ tốt nghiệp trước cô ấy, và bạn vẫn còn gặp khó khăn và không thể quyết định được chuyện tốt nghiệp. Bạn đã nói chuyện với cô ấy về điều này ?
  -Tôi cũng có nói với cô ấy về chuyện tôi có nên tốt nghiệp hay không và tôi làm cho cô ấy cảm thấy rắc rối. Vì vậy tối rất xin lỗi về điều đó. Các fans cũng nghĩ là tôi luôn ở quanh đây, và tôi nghĩ họ đang nói như thế này « À, Kojiharu, cuối cùng cô ấy cũng nhận ra rồi ! ».

  Điều đó chắc chắn không xảy ra ! Nhưng về việc tốt nghiệp của bạn và nó được nói đến quá nhiều. Vậy nó có trở thành trở ngại cho bạn không ?
  -Có chứ. Gần đây, tôi đã nghĩ rằng mọi thứ vẫn ổn. (cười). Trước đây tôi luôn suy nghĩ đến việc tốt nghiệp, hoặc phải biểu diễn như thế nào mà tôi có thể làm. Nhưng ngay khi tốt nghiệp đối với tôi là một điều tốt thì nó vẫn không có tác động gì lớn đến tương lai của tôi. Cho nên, đó là lý do tại sao tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn cả thôi.

  Có phải bạn không muốn tốt nghiệp ?
  -Làm việc với AKB48 rất vui. Tôi thật sự muốn tìm niềm hạnh phúc của riêng tôi, vì vậy tôi muốn đối mặt với nhiều thử thách mới…nhưng lại có nhiều mối lo lắng. Rằng tôi nên làm gì ?!

  Tất nhiên là phải có điều gì đó làm bạn nghĩ nhiều về nó phải không ?
  -Tôi cũng đã già rồi. (cười). Năm nay tôi đã 27 tuổi rồi này. Thỉnh thoảng, fans hay nói ở sự kiện bóp tay : « Xin hãy ở lại cho đến khi bạn 30 tuổi.» . Nhưng không có cách nào để điều đó xảy ra. (cười). Tôi muốn ít nhất là dành một phần 20 của tôi như 1 người phụ nữ bình thường. (lại cười).

  Nhưng đối với thông báo tốt nghiệp của Takamina, thì số lượng thành viên Gen 1 sẽ không được quyết định đúng nếu giảm xuống 2 người. Bạn có nghĩ Minegishi Minami sẽ tốt nghiệp trước bạn không ?
  -Ehhhh ? Chắc chắn điều đó sẽ không xảy ra. ! Tôi chưa bao giờ nghĩ Miichan sẽ tốt nghiệp trước tôi.

  Sẽ không bất ngờ nếu thành viên Gen 1 chỉ còn lại 1 mình bạn ?
  -Thật sự là vậy. (cười). Điều đó khá là buồn cười, nhưng nếu bỏ lại 1 người phụ nữa 26 tuổi sexy như vậy. Tôi tự hỏi ai nỡ để tôi ra đi nhỉ ? (cười)

  Khi bạn tốt nghiệp, bạn có điều gì muốn gửi đến các kouhai ?
  -Ummm….tôi chắc là họ đã rất lo lắng nhưng chủ yếu là sau khi tôi và Takamina tốt nghiệp, tôi muốn họ sẽ vui vẻ. Cụ thể hơn thì tôi nên nói đến Sayanee, Yuihan, Yukirin và Ricchan rằng sau khi Gen 1 tốt nghiệp cả rồi, họ nên làm một cái gì đó để có thể tự do mà không cảm thấy lo ngại bất cứ điều gì. Sau khi những người thế hệ đầu như chúng tôi biến mất, thì họ phải vui vẻ.

  Bạn có nghĩ rằng mình đang kiềm nén cảm xúc khi gửi thông điệp đến các kouhai không ?
  -Tôi sẽ không nói gì đó quá nghiêm trọng, nhưng tất cả mọi người phải cẩn thận về cách hành xử của mình đối với những người xung quanh, vì vậy tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt nếu mọi người được tự do hơn và đó sẽ là một điều tích cực để phát triển nhóm.

  Bạn nghĩ như thế nào về Tổng trưởng tiếp theo, Yokoyama Yui ?
  -Tôi rất thích Yuihan. Không phải cô ấy rất dễ thương sao ? Các đây không lâu tôi đã hát ca khúc Yousai Watch, và có một dòng như thế này : “Bây giờ là mấy giờ ?” Yuihan đã trả lời là « 1 :20 ». Cô ấy nghĩ rằng tôi muốn có nhiều thời gian hơn là cần một bài hát . (cười). Đó là phần dễ thương của cô ấy, cô ấy rất nghiêm túc và cô ấy luôn luôn lắng nghe những gì mà mọi người nói.

  10 năm của AKB48 trôi qua nhanh quá phải không ?
  -Tôi sẽ rằng «Đã 10 năm trôi qua rồi » nếu tôi xem lại một video cũ, chúng tôi bây giờ và ngày đó hoàn toàn khác xa. Tôi cảm thấy như « Eh ? Đó là tôi hả ?»(cười).

  Tại thời điểm biểu diễn National Tour của các team, khi nhìn các kouhai của bạn, bạn đã nghĩ gì ?
  -Tôi thật sự rất vui. Takamina đã làm việc rất vất vả để tạo ra các setlist cho chúng tôi, nhưng Paruru và tôi đã thêm một vài ca khúc vào giữa, và chúng tôi đã làm việc cùng nhau. Một lần nữa tôi nhận ra rằng, Paruru là một cô gái thật sự thông minh. Cô ấy lập tức hiểu điều gì đó khi được yêu cầu. Một trong những đàn em đầu tiên mà tôi có thể trao đổi ý kiến một cách nghiêm túc là Paruru. Thật là thú vị. Quyết định làm việc với Paruru thật sự rất vui. Các fans cũng thích điều đó nữa. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời nếu chúng tôi làm việc chung với nhau.


  Bạn đã khám phá được điều gì mới chưa ?
  -Sakiko và Chiichan làm MC rất tốt nha, vì vậy tôi nghĩ rằng đó là 1 cơ hội lớn để họ làm việc cùng nhau. Tôi nghĩ miễn là cặp đôi ấy còn ở đây thì AKB48 team A vẫn còn tương lai phía trước để chờ họ.

  Tôi hiểu ! Và cuối cùng, hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu của bạn trong năm 2015 này ?
  -Năm 2015, tôi muốn làm tất cả những việc mà tôi chưa từng làm trước đây. Khi tôi nghe thông báo tốt nghiệp của Takamina, tôi đã nghĩ rằng : «Ah, bây giờ tôi phải thật sự cố gắng rồi ». Điều đó bao gồm rất nhiều thứ, như là phải thông báo tốt nghiệp như thế nào ? Tôi muốn cải thiện bản thân mình từ trong ra ngoài luôn, như là thường xuyên đi đến phòng tập thể dục. Cho đến bây giờ, tôi luôn có một chứng bệnh nhưng chỉ còn một nửa thôi và nó sắp hết rồi. (cười)

  Bằng cách này thì nếu năm nay lại có Tổng tuyển cử, bạn có tham gia không ?
  -Tôi không nghe quyết định gì về Tổng tuyển cử từ năm ngoái. Nhưng ngay cả khi tôi có nghĩ đến nó, thì tốt thôi. (cười). Nếu tôi được hỏi sẽ làm gì đó, tôi chỉ biết là mình sẽ làm. (cười). Nhưng năm nay, tôi muốn đặt mọi chú ý vào cảm xúc của riêng tôi và tôi muốn làm những gì.

  Vậy nếu như Akimoto-sensei hỏi bạn : «Cháu sẽ tham gia Tổng tuyển cử năm nay phải không ? » thì bạn sẽ trả lời như thế nào ?
  -Tôi đã nói rồi « Đây thật sự là lần cuối cùng của tôi ». (cười)

  11742701_1472784333037548_7994419483385951055_n.jpg
   

Share This Page