Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. The 4

  The 4 I'm Mr.4 HAN48's corner

   SGO48 Màn trình diễn của ước mơ - một đêm diễn đầy cảm xúc.

  Màn trình diễn của ước mơ - một đêm diễn đầy cảm xúc.
  Sự kiện debut của nhóm nhạc SGO48 bắt đầu trong 1 không khí không quá hoành tráng hay sôi động, đến 18h, chương trình vẫn chưa có hiện tượng gì là sẽ diễn ra cả, nhạc nền là beat của bàn hát Shonichi cứ thế vang lên vừa đủ nghe, với background hình ảnh key visual ko quá nổi bật.

  Khoảng 18h10, BTC bắt đầu phát video của seri “HÀNH TRÌNH VƯƠN TỚI ƯỚC MƠ CÙNG SGO48”, một seri mang lại nhiều tranh cãi trong cộng đồng những người theo dõi SGO48 do chất lượng không thực sự tốt.
  Những tưởng như đây chỉ là video chống cháy phát để chờ khán giả đến xem.
  Nhưng đối với những khán giả chưa biết nhiều hay theo dõi SGO48 ngày từ đầu, những video này dường như đã khiến cho họ có một ý niệm gì đó về SGO48, dường như họ đã cảm nhận được rằng, các cô gái này sắp sửa bước ra sân khấu ngày hôm nay là những cô gái rất đỗi bình thường, cách đây chỉ 1 tháng thôi có người thậm chí còn không thể hát, có người còn không thể nhảy.
  Đối với những khán giả đã theo dõi và biết SGO48 từ trước, đây dường như là một đoạn flashback để tất cả đều cùng nhớ lại quãng thời gian đã qua.

  [​IMG]
  Source: facebook SGO48​

  Vì thế khi mà kết thúc 4 clip gây nhiều tranh cãi, màn hình count down bắt đầu hiện lên, dường như tất cả khán giả đều đang rất mong chờ một điều gì đó thật tuyệt vời nhưng mức kỳ vọng lại không quá cao vì tác dụng của 4 clip kia.
  Nhạc overture được bật lên là lúc mà tinh thần háo hức của khán giả ở mức đỉnh điểm.
  Các cô gái SGo48 bước ra với ngoại hình xinh xắn dễ thương và gần gũi chứ không hề xa lạ, ko phải những bộ cánh lộng lẫy hoành tráng, không phải những bộ đồ sexy gợi cảm mà đơn giản chỉ là 1 bộ váy áo sơ mi mà chúng ta đều có thể nhìn thấy ở bất kì đâu (ngoài đường, trường học hay thậm chí là công sở).

  [​IMG]
  Source: facebook SGO48​

  Câu khẩu hiệu vang lên “LIGHT UP YOUR DREAM - SGO48”, khi mà cánh tay của tất cả các thành viên đều đã dơ cao như thể đang vươn tới một điều gì đó, nhạc nền Shonichi được phát, đối với fans của AKB48 đây không phải là bài hát gì xa lạ cả, vì thế tất cả đã cùng hò reo, khán giả đã cùng chantmix, sân khấu, khán giả và idol dường như hòa vào làm một, bất giác các khán giả xung quanh cũng bị quấn theo cái cảm giác đó, họ cảm thấy dường như mình cũng đang đứng trên sân khấu, dường như mình cũng đang muốn làm điều gì đó để chạm tới ước mơ của chính mình, và dường như giữa idol và người xem không hề có khoảng cách.
  Vì thế mặc dù màn hình diễn của các cô gái SGO48 ko thực sự là xuất sắc, nhưng chẳng ai buồn nhớ đến hay để ý những lỗi lầm đó cả, vì đơn giản kỳ vọng ban đầu của họ vốn đã không quá cao lên khi chứng kiến những cô gái tràn đầy sức sống đang trình diễn trên sân khấu, cảm nhận được khoảng cách chỉ là con số không giữa idol và khán giả, họ dường như bị cuốn vào những câu hát mang đầy ý nghĩa:
  “Đổi giấc mơ bằng ngàn giọt nước mắt rơi
  Trải qua nhiều cơn mưa thì hạt mầm mới thấy mặt trời
  Hạt mầm đã chờ đợi, trong bóng đếm suốt bao lâu giống như tôi…”
  Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, có người vẫn còn đang theo đuổi ước mơ đó, có người thì đã từ bỏ và cất nó ở trong tim, nhưng khi nói đến ước mơ, trong lòng ai cũng cảm thấy rạo rực trong người, chính vì thế mà Shonichi dường như dễ đi vào lòng người nghe như thế.

  Kết thúc Shonichi là phần MC catch phrase, có một điểm đặc biệt của SGO48 là số lượng thành viên rất là đông, vì thế hầu như khán giả ko thể nhớ hay để ý đến thành viên nào, thậm chí có người còn ko nhận ra bạn nào với bạn nào, điều này ko quá lạ, nhưng chính nhờ catch phrase, các khản giả sẽ tìm ra được thành viên mà mình để ý đến, tác dụng của catch phrase đến với khán giả là rất lớn, nó ảnh hưởng đến góc nhìn của khán giả khi xem/nghe các bài hát tiếp theo, từ đây họ sẽ bắt đầu dõi theo 1 vài thành viên nhất định chứ ko bị loạn giữa tất cả các thành viên nữa, như vậy hình ảnh nhóm sẽ đọng lại trong tâm trí dễ hơn là kiểu “nhóm rất đông thành viên”.

  [​IMG]
  Source: facebook SGO48​

  Tiếp nối Shonichi là bài hát Aitakatta, một trong những bài hát biểu tượng của Group48. Khiến sự phấn khích của fans AKB48 lên đến đỉnh điểm, không khí sân khấu nóng hơn rất nhiều.
  Kể cả không biết chantmix thì ai cũng có thể hát vang câu:
  “Aitakatta, Aitakatta, Aitakatta, Yes!”.
  Ai quan tâm đến các cố gái đang đứng trên sân khấu hát có hay không, ai quan tâm đến các cô gái ấy hát có đúng không? Vì tất cả chúng ta đều đang hát mà, tất cả chúng ta đều đang cùng hát vang lên câu hát đó theo cách của riêng mình. Tôi sẽ hát lên “Lời từ lòng tôi” theo cách của riêng tôi, tôi sẽ không tử bỏ, chỉ cần có cơ hội tôi sẽ ko từ bỏ, nắm lấy cơ hội ấy đến chạy đến gần hơn ước mơ của mình.

  Phần MC của Aitakatta mục đích chính là để giới thiệu với khán giả đại chúng vì sao fans của SGO48 lại hừng hực khí thế với một bài hát như vậy, dường như trong tâm chí họ hiểu rằng các bài hát của SGO48 đều có ý nghĩa tuyệt vời chứ không như các bài hát thị trường hiện nay, đa phần lời sáo rỗng cho có.

  [​IMG]
  Source: facebook SGO48
  Không cho khán giả có thời gian nghỉ ngơi, tiếp nối Aitakatta là Shoujotachiyo - Các bạn gái tôi ơi, một bài hát mang đậm tinh thần cổ động, thôi thúc những người Việt trẻ sẵn sàng cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ.
  Các bạn đâu có một mình, xung quang các bạn là rất nhiều người khác nữa, những người luôn luôn sẵn sàng cùng bạn bước trên con đường trông gai để chạm đến ước mơ của mình.
  “Cùng nhau hát vang
  Cùng nhau sẻ chia
  Mình cùng nhau tiến lên”
  Cùng nhau, tất cả chúng ta đều sẽ thực hiện được ước mơ của chính mình, sẽ không ai bị bỏ lại và cũng không ai phải bước đi một mình, hãy cùng nhau tiến lên rồi “Bình minh cũng sẽ đến sớm thôi”.

  Và cuối cùng, SGO48 chào thành phố Hồ Chí Minh bằng 1 bài hát mang tên “SGO48”, dường như những địa điểm của thành phố Hồ Chí Minh dù xa lại rất gần, hiển hiện lên trong từng câu hát.
  Một thành phố tràn đấy năng lượng và đáng sống, con người luôn luôn năng động và nồng nhiệt, vì thế hãy đến đây nào hãy đến thật gần để cùng nhau hát vang câu hát “WE ARE SGO48”, không chỉ các cô gái đang đứng trên sân khấu là SGO48 mà chính các bạn, chính những khán giả đáng cổ vũ nồng nhiệt cũng là SGO48, tôi là SGO48, bạn là SGO48 và chúng ta đều là SGO48.

  [​IMG]
  Source: facebook SGO48​

  Màn MC cuối cùng kết thúc bằng bài nhạc nền của bài hát bắt đầu Shonichi như 1 lần nữa khẳng định với tất cả mọi người rằng “những cô gái mà các bạn xem ở 4 clip đầu tiên, đã từ Zero trở thành Hero” của ngày hôm nay, các cô gái ấy đã được đứng trên sân khấu mà họ hằng mong ước, và điều tuyệt với nhất cũng đã đất, họ hát Shonichi một lần nữa, như thể vừa để khẳng định rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để vươn cao hơn nữa vươn xa hơn nữa, vì thế các bạn, những khán giá của SGO48 hãy luôn ủng hộ và dõi theo những tiến bộ của chúng tôi trong tương lai nhé, chúng tôi cảm ơn tất cả các bạn.
  Một màn kết thúc đấy cảm xúc và cái kết đẹp cho một câu chuyện toàn vẹn, mở màn là Shonichi và kết thúc cũng là Shonichi.

  P.S: Thật đáng tiếc là debut event của SGO48 không có màn encore đặc trưng, nhưng đối với một nhóm nhạc mới chỉ tập luyện 1 tháng và văn hóa nghe nhạc tại Việt Nam dường như không tồn tại encore, thật khó để mà có phần này.
  Hy vọng sau này, SGO48 sẽ có phần encore để có thể thể hiện toàn vẹn tinh thần của Group48.
  Tuy nhiên SGO48 ra mắt với các bài hát phần lời ý nghĩa, nội dung mang ý nghĩa cổ động tinh thần, lối sống lành mạnh và văn mình cho giới trẻ dường như đã thổi một làn gió mới vào nền âm nhạc Việt Nam hiện tại đang có ít bài hát có phần lời ý nghĩa mà thay vào đó là các bài hát có phần beat bắt tai nhưng ít khi đọng lại trong người nghe những suy nghĩ về thế giới xung quanh.

  Vậy thì, nếu bạn có ước mơ và luôn cố gắng hết mình vì ước mơ đó (Shonichi) thì bạn chỉ cần nắm lấy cơ hội, đừng do dự hay nghi ngại gì, chạy thật nhanh để chạm đến ước mơ của mình (Aitakatta) thì các cô gái của chúng ta ơi (Shoujotachiyo) hãy cùng nhau bước đến phía trước cùng nhau chạm tới ước mơ, hãy đến với thành phố Hồ Chí Minh, đến với SGO48, và cùng nhau đứng trên sân khấu mà tất cả chúng ta đều hằng mơ ước (Shonichi).
  SGO48 và Debut event “Màn trình diễn của ước mơ” đã chứng mình cho khán giả đến xem sự kiện ngày hôm đó rằng, không có gì là không thể, “FROM ZERO TO HERO” không chỉ là câu nói cho có mà nó là câu chuyện thật của các cô gái thế hệ thứ nhất của SGO48.

  Vì thế hãy cùng nhau ủng hộ các cô gái ấy nhé!


  Bonus: ai cần quan tâm phía trước hay phía sau là cái gì, ai cần quan tâm thị phi hay danh lợi, điều mà tôi quan tâm chỉ có 1, trên sân là những con người đáng tự hào, dưới sân khấu là những người tuyệt với nhất.

  Hình ảnh được cung cấp bởi anh thợ máy có tâm, làm sự kiện tý thì lỗ những vẫn ko từ bỏ mà đi đến cùng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  troivabien and ngocchan like this.

Share This Page