Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. The 4

  The 4 I'm Mr.4 HAN48's corner

   Shop Phân biệt các loại sản phẩm

  Chắc hẳn nhiều bạn khi mới biết đến đĩa gốc sẽ choáng ngợp trong rất nhiều phiên bản của sản phẩm, nào là regular, nào là limited, nào là special, ... vậy những phiên bản này khác nhau ở điểm nào?
  Cấp độ đầu tiên: thời điểm phát hành
  1st press (First press) Không phải 1st press
  một loạt sản phẩm được tung ra thường sẽ có lô hàng đầu tiên, và các lô hàng tiếp theo. Lô hàng đầu tiên được gọi là 1st press. Điểm khác biệt của lô hàng này là gì?
  Sản phẩm thường sẽ được SHIP ngay khi ORDER được xác nhận do hàng lúc nào cũng có sãn (1 số trường hợp vẫn sẽ phải chờ 1 - 3 ngày nhưng khá ít)
  Tùy vào từng hãng phân phối mà sẽ có tặng kèm các món đồ khác nhau ví dụ như CARD, POSTER, PHOTOBOOK, ...
  như đã nói bên trên, thì bản 1st press là bản có giới hạn, nếu bán hết thì sẽ không còn nữa, các bản sau đó sẽ là bản không phải 1st press (trên các trang thường sẽ gạch bỏ chữ 1st press hoặc xóa nó đi trong trang chi tiết sản phẩm).
  Bản này thường sẽ SHIP chậm hơn 1 - 3 ngày do phải chuyển từ kho về (1 số trường hợp sẽ được SHIP ngay lập tức nhưng khá hãn hữu và thường chỉ rơi vào các sản phẩm đang HOT)
  Các BONUS tặng kèm sẽ không có trong bản này.

  Cấp độ đầu thứ 2: về mặt BONUS và đóng gói.
  Regular Limited Special Regular Random
  bản thường là các bản được bán ra rộng rãi, không giới hạn. Sản phẩm có rất nhiều và thường là không hết (tất nhiên là 1st press của regular thì vẫn sẽ có giới hạn nhé). Các bản này thường sẽ không được tặng kèm cái gì cả, chỉ bao gồm các nội dung gốc. bản giới hạn, đây là các bản đặc biệt, số lượng có hạn, thông thường sẽ chỉ được bán ở Nhật mà không SHIP ra nước ngoài. Bía sản phẩm thường sẽ khác so với bản regular. Các bản này thường có các tặng phẩm đi kèm, như AKB tặng kèm 1 vé HANDSHAKE, các nhóm khác thì là FAN MEETING. là phiên bản đặc biệt, cực kì giới hạn, số lượng ít, giá cực đắt. Bản này có gì, BONUS tặng kèm tá lả, bìa và đóng gói đẹp mê ly, đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên các bản này thường chỉ bán ở Nhật, không SHIP ra các nước khác. đối với 1 số bạn là fan FAIRIES chắc sẽ biết đến loại này. Đây là loại khá đặc biệt, ít thấy tuy nhiên giá rẻ, bán rộng rãi và thường là không hết. Các bản loại này có ngoại hình bên ngoài hoàn toàn giống nhau, nhưng khi mở ra thì mỗi bản sẽ khác nhau đôi chút. Ví dụ như SINGLE 6th của FAIRIES có 6 bản RANDOM, các bản khác nhau ở LABEL được in trên mặt đĩa. Là hình của từng thành viên. Các bản loại này thường là dánh cho mấy đứa điên, cuồng, mua về sưu tâm. Như FAIRIES có 6 thành viên nhưng có thể phải mua đến 16 bản mới sưu tầm đủ LABEL của 6 thành viên, những cái bị trùng thì ngậm ngùi bán lại với giá phải chăng.

  Cấp độ đầu thứ 2: về mặt nội dung.
  Regular Limited Special Regular Random
  Bản regular được chia làm 2 loại: CD-Only và CD-DVD
  CD-Only: bản này sẽ chỉ có CD mà không có DVD. Các SINGLE cũ của PJ48 thì bản regular là loại này.
  CD-DVD: bản này có nội dung chính của đĩa không khác bản Limited, chỉ khác nhau ở bìa đĩa.
  Bản limited thường sẽ khác bản regular ở 2 điểm chính: có thêm DVD hoặc có thêm BONUS.
  CD-DVD: như đã nói bên trên thì Regular của PJ48 cũ thường sẽ chỉ có CD nên bản Limited sẽ có thêm DVD. Do các bản này có giới hạn và đều đã được bán hết nên giá chợ đen của các bản này thường rất cao, rẻ thì khoảng 3 triệu VNĐ, đắt thì 6 triệu VNĐ. Thế nên nếu có thể hãy cố gắng mua bản LIMITED để sau này có thể bán được giá
  Tặng kèm BONUS: Bản này thì phụ thuộc vào từng hãng mà sẽ tặng kèm cái gì, ví dụ như các SINGLE của PJ48 sau này bản Reguler cũng có DVD nên tặng kèm vé HANDSHAKE. Do giá trị của bản này lằm hết ở vé HandShake nên nếu vé HandShake đã hết hạn sử dụng thì bản này không khác gì cái xác không hồn, giá bản này trên chợ đen rất rẻ, thường chỉ khoảng 30K VNĐ đến 100K VNĐ thậm chí có thể rẻ hơn.
  Nội dung của các bản này cũng giống với bao bì đóng gói nó, rất đa dạng, có thể là thêm 1 VIDEO Making of hoặc thêm hẳn 1 DISK với nội dung hấp dẫn so với các bản khác. Hoặc có thể cũng chẳng khác gì ngoại trừ cái bao bì của nó. Hay thậm chí là bỉ ổi hơn thì như SINGLE của FAIRIES nó là tập hợp của 6 cái LABEL của bản Regular Random. Các bản này đôi khi là có khá nhiều, bán mãi không hết hoặc ko ai mua. Tuy nhiên nếu bản này mà không còn trên thị trường thì giá của nó thuộc hàng ngất ngây con gà tây mà thường FAN Việt Nam khó mà đấu lại được FAN Nhật trong công cuộc đấu giá thần thánh. Nội dung của bản này phụ thuộc vào bản Regular gốc của nó, nếu CD-Only thì là CD-Only, nếu CD-DVD thì là CD-DVD. Thông thường thì chẳng khác gì ngoại trừ cái LABEL hút máu fan.

  Cấp độ đầu thứ 3: phân loại nội dung.
  TYPE: về cái này thì rất đa dạng, ví dụ như 1 SINGLE của AKB48 có thể có đến 3 hoặc 4 TYPE. Mội TYPE sẽ khác nhau 1 bài hát C-Side còn A-Side và B-Site thì không khác gì nhau.
  A-Side và Double A-Side: đây là tên thường thấy ở 1 số nhóm nhạc có kinh phí hoạt độnh ít.
  • SINGLE A-Side: là SINGLE chỉ có 1 bài hát chủ đạo, các bài còn lại sẽ là phụ, bài hát chút đạo sẽ được làm PV, còn các bài còn lại thì không được làm PV.
  • Double A-Side hoặc nhiều hơn: Nó ám chỉ số lượng bài hát chủ đạo, và cũng tương đương là số PV có trong SINGLE.
  Cấp độ đầu thứ 4: phân loại vùng miền.
  Đôi khi ở một vài nơi các bạn sẽ nhìn thấy SINGLE được đóng mở ngoặc (HongKong ver) hoặc (Japanese ver), ... thì đây chính là việc phân loại vùng miền. Việc phân loại này nhằm mục đích gì?
  Môi một quốc gia sẽ có quy định về chuẩn đĩa khác nhau (ví dụ như DVD thì có DVD5 DVD9, ...) vậy điểm này ảnh hưởng gì đến FAN Việt Nam? Mình xin nói luôn là chẳng ảnh hưởng gì cả, quên nó đi.

  Vì sao mà lại có nhiều loại sản phẩm như vậy?

  Câu trả lời rất đơn giản, là để kiếm tiền. Đối với những bạn không có nhu cầu sưu tầm hay cuồng dại quá, thì việc có nhiều loại như vậy sẽ khiến các bạn phải lựa chọn mua loại này hay loại kia. Tuy nhiên các nhà sản xuất không nhắm đến các bạn để bán hàng, họ sẽ nhắm đến những fan cuồng, những người mà không cần quan tâm là có bao nhiêu TYPE, các TYPE khác nhau như thế nào. Mà họ sẽ bỏ tiền mua tất cả các TYPE được phát hành. Điều này đem lại 1 lợi ích rất lớn.
  Ví dụ:
  AKB48 ra single có 4 TYPE Regular, 4 TYPE Limied, là fan thông thường bạn sẽ mua 1 TYPE nào đó hoặc 4 TYPE trong bản Regular (vì bạn không ở Nhật nên vé HandShake với bạn là vô nghĩa).
  Tuy nhiên nếu là fan cuồng thì sẽ mua đủ 8 TYPE (chấp nhận việc cầm vé HandShake ra để ngắm).
  Như vậy sức mua của 1 fan bình thường chỉ bằng 1/8 đến 1/2 sức mua của fan cuồng.
  Nếu ở Nhật thì sức mua của fan cuồng còn lớn hơn rất nhiều vì họ sẽ mua rất nhiều để được nhiều vé HandShake, hay thậm chí vào thời điểm SENBATSU thì con số này tăng chóng mặt vì fan cuồng sẽ VOTE cho OSHIMEN của mình.
  Nói về mặt con số 1 chút:
  Đối với SINGLE của AKB48 có 4 TYPE Regular, 4 TYPE Limited.
  • Fan thường sẽ trả số tiền là ~300.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển và thuế).
  • Fan cuồng sẽ chi tối thiếu là ~2.500.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển và thuế).
  Đối với SINGLE của FAIRIES có 1 TYPE LIMITED, 6 TYPE REGULAR RANDOM, 1 TYPE SPECIAL:
  • Fan thường sẽ trả số tiền là ~300.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển và thuế).
  • Fan cuồng nếu như may mắn sẽ phải chi khoảng ~5.000.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển và thuế).
  Qua điều này có thể hiểu vì sao thị trường âm nhạc của Nhật Bản lại lớn đến như vậy. Một cách kinh doanh rất khôn khéo của người Nhật.
   
  Last edited: Sep 27, 2014
 2. Lord Pegasus

  Lord Pegasus Member

   RE: Shop Phân biệt các loại sản phẩm

  cái này có ích ghê :-bd đúng là senpai :v
  nếu HAN ra forum này từ lâu thì em đã ko phải cong mông đi tìm hiểu mấy cái edition :))
   
 3. Hota

  Hota New Member

   RE: Shop Phân biệt các loại sản phẩm

  cho mình hỏi vậy là cái phiếu bầu cử trong CD của AKB48 không dùng được khi ở VN hả?
   
 4. The 4

  The 4 I'm Mr.4 HAN48's corner

   RE: Shop Phân biệt các loại sản phẩm

  Phiếu bầu dùng bình thường nhé.
  Vào trang web ghi trên phiếu bầu, nhập mã, chọn idol là OK
   
 5. Hota

  Hota New Member

   RE: Shop Phân biệt các loại sản phẩm

  cám ơn bạn :3
   

Share This Page