Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46

  Vậy là tháng 8 với một lịch làm việc dày đặc, một cái tour bận đến không thể tin nổi đã kết thúc.
  [​IMG]
  Cuối cùng cùng hoàn thành tour toàn quốc đầu tiên, có các chú MC Keyakake đến, nghe nói có cả Sasshi, Sayanee (ngày 1 ở Makuhari), gen 3 Nogi đến xem.
  Thật tốt vì tất cả cùng nhau hoàn thành, Techi không còn phải nghỉ Encore, Zuumin cũng đã về :chokhoc:


  Trong 2 ngày diễn cuối cùng có rất nhiều điểm đáng nói. Đầu tiên là Zuumin trở về, và em không chỉ hát Solo, còn diễn Saimajor, diễn Sezon :chamkhan:
  [​IMG]

  Mừng em đã về :chamkhan:

  Điều thứ 2, ở ngày cuối cùng, Techi đã solo "quan tài của tôi", rồi chuyển sang Fukyouwaon. Điều này không chỉ cho thấy em nó đã hồi phục phần nào. Mà những phần được đạo diễn thêm cũng khá là "kinh dị". Cả nhóm trừ Techi mặc đồ dính bột trắng bước ra, rồi gục. Techi bị "bắn", rồi có "máu" (giả) nữa. Có đứa kể mặt em nó dính máu nhìn như horror... Dù có nói thế nào thì màn trình diễn trong tour vừa rồi cũng được đầu tư rất công phu, và người đứng sau lần này cũng không phải ai khác mà chính là chú TAKAHIRO luôn đồng hành cùng Keyakizaka từ ngày đầu. Xin được gửi lời cảm ơn đến chú :chamkhan:
 2. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46

  Keyakizaka46 và câu chuyện vũ đạo do TAKAHIRO đảm nhiệm :)

  Văn tế số 5 Lần này mình mang đến cho mọi người một vài thông tin về vũ đạo của Keyakizaka do chú Takahiro đã dày công đầu tư.
  Tại sao lại nói là dày công, vì trong bài phỏng vấn hôm trước giải thích về vũ đạo sẽ thấy chú rất cẩn thận trong việc nghĩ ra từng động tác cho hợp với lời. Nhưng hiện tại chưa tìm ra vid :chokhoc:

  Đầu tiên là Silent Majority:
  -Khúc bước đi như robot: ai ai cũng đều như robot, giống nhau.
  - Đoạn cả nhóm chạy vòng quanh: những người trẻ tuổi muốn thoát khỏi sự giống nhau ấy, muốn chạy nhưng lại không biết phải chạy đi đâu nên chỉ có thể chạy vòng quanh.
  - Động tác đánh khuỷu tay rồi xoay vòng: những người trẻ tuổi muốn phá khỏi cái quy luật robot, nhưng lại không biết phải làm sao thành ra có những động tác có cảm giác như robot hỏng.

  Tiếp đến là Sekai ni wa ai shika nai:
  - Động tác chạy là bởi bài hát vẽ ra hình ảnh một thiếu niên chạy đi tìm gặp "em", người đem đến tình yêu cho mình.
  - Động tác vung tay: muốn vùng vẫy thoát khỏi việc vốn bị người lớn, xung quanh ngăn cản việc theo đuổi tình yêu của mình.

  Futari Saison:
  - Lý giải lời: nhân vật chính trong bài vì gặp được "em" (kimi), cả thế giới đổi thay. Muốn cảm nhận bầu trời, mặt đất, mọi thứ xung quanh. Nhưng rồi nhân vật em đã không còn ở đó nữa.
  - Những động tác vung lên trời là muốn cảm nhận bầu trời. Vòng tay lướt qua mặt đất là muốn cảm nhận dưới đất có gì.
  - Động tác Bale tạo một cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

  Fukyouwaon:
  - Lý giải lời: sự "bất hòa" trong "hợp âm nghịch", cũng như sự "bất hòa" trong giữa chính con người với nhau ở một tập thể.
  - Nhiều động tác tạo cảm giác đánh nhau, chiến đấu như vung nắm đấm, bắn tên => thể hiện một sự phản kháng mạnh mẽ.
  - Techi là trung tâm của sự bất hòa, có những động tác cả nhóm hướng tay về Techi chỉ "ngay cả đồng đội cũng tấn công"
  - Khúc cuối, khi cả nhóm xếp thành tam giác, bề ngoài tưởng như đã thống nhất. Nhưng khi xem kĩ động tác tay của Techi, vốn là tạo tam giác biểu tượng Keyaki bình thường, nhưng bàn tay dần thay đổi và làm hỏng hình tượng đó => vẫn còn đâu đó sự "bất hòa" => câu chuyện có thể còn mở ra.

  Đặc điểm chung: vì váy của nhóm được thiết kế công phu, nên lần nào chú cũng đưa động tác xoay người vào để thể hiện sự đẹp và đều của váy :nguongmo:

  Tạm kết: theo như chính chú Takahiro nói, cái chú cần ở dance không phải là đẹp, là những động tác theo khuôn mẫu mà nó phải toát ra được concept, được một thế giới mà bài hát muốn vẽ lên. Vậy nên nó chú trọng sự "sống", và "cốt truyện" trong từng bài hơn là việc tập trung vào nó đẹp, nó kĩ thuật cao ra sao.

  Cá nhân mình thì mình rất thích phong cách này :ethen:
  irish142005 likes this.
  1. Comments
  2. irish142005
   irish142005
   Keya sẽ không còn là Keya nữa, bữa đọc linh tinh tới giờ vẫn ức giùm chú
   Sep 19, 2017
  3. irish142005
   irish142005
   Keya được tạo thành từ nhiều yếu tố và thật sự không có chú Taka
   Sep 19, 2017
 3. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46  Silent Majority trên Music Station ultra fes hôm nay :3

  Lần đầu được xem perf đủ thành viên từ ngày Zuumin trở lại :chokhoc:

  Và Techi có cười lên rồi đó, chịu khó soi :42:
 4. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46

  Hôm nay đã có công bố chính thức về thủ phạm vụ ném bom khói xảy ra hồi tháng 6.
  http://www.news24.jp/articles/2017/09/21/07373171.html

  Phiên tòa xét sử hung thủ Abe Ryohei đã được diễn ra. Tại đây anh ta thừa nhận hành động đã gây ra. Nói rằng nếu bản thân gây ra một sự kiện gì đó thì những lời nói xấu, xúc phạm Keyakizaka trên mạng sẽ giảm đi, nhóm sẽ nhận được sự thương hại. Đồng thời anh ta đã thề trước tòa rằng sau này tuyệt đối không can hệ gì tới Keyakizaka nữa bởi cho rằng "sự tồn tại của mình như bôi tro lên mặt các fan của Keyakizaka". Phía cảnh sát đã yêu cầu hình phạt tù 2 năm.

  Đã 3 tháng trôi qua kể từ vụ "khủng bố" ngay trước sinh nhật Techi. Bản thân Techi đã dần hồi phục về nhiều mặt (dù nguyên nhân chủ yếu là do lịch tháng 8 quá sức vất vả, nhưng mình nghĩ ảnh hưởng của sự kiện này cũng không nhỏ), nhóm cũng trở lại hoạt động bình thường. Nhưng nghe lý do của hung thủ thì quả thật mình chỉ biết nói un "đỡ" able. May nhất là hôm đó đã không có thành viên nào bị thương.
  Nhưng sự kiện cũng coi như hồi chuông cảnh tỉnh cho sự kiểm tra an ninh lỏng lẻo của staff, sau này các sự kiện thắt chặt hơn.
  irish142005 likes this.
 5. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46

  CM Mechakari mới :eek:
  Suit :eek:
  Techi siêu đẹp giai các mẹ ạ :eek:

  Tiện thì bài mới, có tên "Kaze ni fukaretemo"
  Đã được confirm, đây là ca khúc chủ đề của 5th :dangsuyngam:

  Có vẻ staff đã nhanh tay del :ym:

  Nhưng quá muộn, ae đã cap lại :ym:

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Last edited: Sep 25, 2017
 6. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46


  *Lưu ý: Link có thể bị del bất đắc kì tử.

  Review về đại chiến thể thao mùa thu 2017 trên Keyakake hôm nay. Lưu ý về 1 số từ ngữ mang phong cách LoL.

  Đến hẹn lại lên, cứ đến thu lại lôi nhau ra sân vận động. Lần này là đại chiến Kanji vs Hiragana khi Hiragana đã có thêm gen 2 vô cùng mạnh mẽ. Phần thưởng như lần trước, nguyên 1 tập Keyakake.

  Trong tập đầu tiên này có 2 game: chạy 50 m đồng đội và đẩy bóng khổng lồ.
  *Môn đầu tiên: chạy 50m đồng đội.
  Các tuyển thủ đáng chủ ý ở hạng mục 50m:
  -Kanji: Nen, Pon, Hoàng tử, Neru.
  -Hiragana: Kato Shiho, Watanabe Miho.
  Cho những ai chưa có thông tin về Watanabe "Yasuo" Miho aka Watanabe đệ tam của Keyakizaka. Em này từng là captain của đội tuyển bóng rổ ở trường, đã chơi bóng rổ 10 năm, và trong đội tuyển thường xuyên đấu giải cấp tỉnh. Nói cách khác là cực mạnh có khả năng gank tem-
  Luật 50 m là chạy đồng đội, nhất thuộc về đội nào thì bên đó + 10, bét của bên nào bên đó -10.

  Trong loạt chạy đầu tiên, dù có Neru vốn nhanh nhưng có Nagasawa-kun chậm "thần thánh" nên ez 1st blood dành cho Hiragana. Chưa nói đến Kanemura 15 tuổi của Hiragana cũng là dạng nhanh. Và thế trận 1 chiều liên tục diễn ra khi Hiragana toàn thắng. Trong 9 lượt đua chỉ có duy nhất 1 lượt Mona về nhất, nhưng vì lượt đó Pe về bét nên không được cộng điểm. Dù vẫn phải giành lời khen ngợi khi Pe đã đạt được ngưỡng 9s. Ngay cả người nhanh nhất Kanji là Nen khi chuẩn bị chạy lượt cuối cũng đã tụt tinh thần, và trước khi về đích còn ff luôn vì biết không thắng nổi Kato Shiho. Pon dù có thành tích tốt hơn so với lần trước nhưng với đối thủ "Yasuo" quá hùng mạnh cũng không thể thắng, may mà Iguchi Mao của team Hiragana về bét. Còn hoàng tử của chúng ta chạy không cởi áo khoác, trong loạt chạy 6 người chỉ về thứ tư, và cả các chị em còn bất ngờ với kết quả này. Thật đáng buồn.

  Tổng kết sau môn đầu tiên: Kanji: -60, Hiragana: 60.

  Và ngay sau môn đầu tiên ai bên Kanji cũng nói về sự tuổi già và các chú MC đã gọi luôn "PTA" aka "hội phụ huynh" với hội trưởng Saitou Fuyuka và hội phó Habu Mizuho. Ngay cả hoàng tử - thiếu niên đẹp đẽ cũng không thoát khỏi vào hội vì thành tích yếu kém của mình.

  Điểm đáng chú ý: Kanji vẫn đậm chất Variety, luôn bị nói về "già" trước các em mới vào gen 2 Hiragana. Có màn double phi giày của Koike. Và gunsou đã biết nhận thua.

  *Môn thứ 2: đẩy bóng khổng lồ.
  Thế trận một chiều tiếp tục nghiêng về phía Hiragana khi thắng liền cả 2 trận. Tổng cộng khoảng cách đã tăng lên con số 120 điểm.
  Môn này khá nguy hiểm, đề nghị các bạn không thử-
  Điểm đáng chú ý:
  -Trận 1 có 2 người bất tỉnh là Yone-san và Kato Shiho.
  -Trận 2, Watanabe đệ tam trong team đã giúp đồng đội chiến thắng bên kia chiến tiến là Watanabe "đệ nhị" Risa. Sức trẻ thật đáng sợ. Sau trận Kanji nằm la liệt và chỉ 1 câu bình luận "đi nhổ cỏ"

  Preview tập tới: đấu cưỡi ngựa và trò thả bóng nảy vào cốc. Đấu cưỡi ngựa Hoàng tử của Kanji từng thắng 1 lần trong Keyabingo, nhưng kết quả lần này khó nói. Còn trò thả bóng nảy vào cốc chính là trò đã khiến Sugai-sama đã khóc ướt sàn Studio hôm nào.
  Liệu Kanji Keyaki có thể lật kèo ở mức chênh lệch 18k vàng, à nhầm, 180 điểm. Hay Hiragana sẽ băng băng về đích. Đón chờ tuần sau.

  Phụ lục:
  Bảng rank thời gian, xanh biển là Hiragana, đỏ là Kanji :lol: thua chặt
  [​IMG]


  Nhưng vì Neru và Nen chưa về đích đã ff, giảm tốc nhiều nên 2 người này không gọi là thời gian chuẩn được :lol:
  Last edited: Oct 30, 2017
 7. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46

  Đại hội thể thao part 2
  Lưu ý tương tự lần trước: ngôn ngữ LoL và link có thể ra đi bất kì lúc nào :ym:  Môn thứ 3: Đại chiến kị mã
  Pha combat lật kèo kinh điển là đây :ym:
  Mỗi bên 4 ngựa - 4 mũ. Mỗi mũ 30 điểm.
  Dù bên Kanji có ngựa của Uemura yếu nhất, tạ nhất, bị bên Hiragana first blood. Nhưng ngay sau đó Aoi, Suzumon của bên Kanji tràn lên, lấy lại 2 mũ. Và thêm sự dồn ép của Techi, Kyoko tự ngã ngựa và sau quây nốt mũ của Katoshiho.
  Kết quả Kanji 120 - Hiragana 30. 1 phát rút ngược 90 điểm :ym:

  Môn thứ 4: bấm bơm hơi bóng.
  Các thành viên nắm tay quay quả bóng khổng lồ. Bên nào bơm làm nổ bóng thua. Và quả bóng này được có 12 điểm :lol:
  Trò này thử độ căng thần kinh là chính, và highlight là sau khi bóng nổ mình Nagasawa-kun vẫn đứng lại sừng sững như 1 vị thần :lol:

  Vì người bấm cuối bên Kanji là Koike đã chuyển giao lượt cho hiragana 1 lúc nên Kanji ăn.

  Môn thứ 5: sumo trong bóng
  Trận 1: Techi Pippi vs Kumi & Takase.
  Techi và Pippi hoàn thành tốt nhiệm vụ đem về 10 điểm cho team Kanji. Takase bị out game từ sớm nhưng lúc sau vì kiệt sức quá mệt, nên mãi Kumi mới bị 2 thanh niên team Kanji dồn cho rời sân
  Bình luận sau trận đấu quyết liệt: hè rồi có live mệt mỏi là thế, nhưng hỏi live mệt hơn hay cái của này mệt hơn 2 thanh niên đã chỉ trò này :lol:

  Trận 2: Nen Mon vs Matsuda & Kageyama.
  Kanji đúng 2 thanh niên hăng máu nhất, hung hãn nhất. Nen lại còn được ví như bò tót lao lên không ngừng. Sau khi Mon one-shot dồn được Kageyama out trước, một lúc sau Mon và Nen cũng đã dồn nốt cả Matsuda ra.
  Và thanh niên gunsou nói "muốn chơi nữa để lao vào húc cho đẹp" :lol: và tất cả đều cười vì sự trâu bò húc của gunsou :lol: Và dừng trận 2 chú MC nhảy vào húc quả bóng của Nen ngã lăn ra luôn :lol:
  Khổ thân em Matsuda thở không ra hơi.

  Trận 3: Naako & Pe vs Iguchi & Tomita
  Pe vào trận 1 lúc thì ff, tự phi ra ngoài, bỏ lại mình Naako chịu trận, đến mức Naako còn không biết Pe out khi nào :cmmd:
  Nhờ lợi thế về người, Hiragana dễ dàng dành lại một trận thắng.

  Môn thứ 6: thả bóng nảy vào cốc.
  Vẫn không hiểu cái của này thể thao ở đâu.
  2 bên sẽ thả bóng nảy tiếp chuỗi trong team. Chia 3 lượt. Cứ bên nào đứt trước bên kia ăn 10 điểm.
  Lần ném 1 hiragana mất điểm luôn vì Iguchi méo biết chơi :lol:
  Sau khi Mona và Mon thể hiện "làm sao để chơi trò này" thì 2 bên đã cùng đi theo 1 phong cách: thả càng sát càng tốt.
  Highlight là Oda méo bắt được bóng của Pon, cũng như bạn sẽ méo được crush đáp lại dù 2 chú MC đã "bóng của Kobayashi mà, phải bắt được chứ" :lol:
  Kết quả: Kanji 2 - Hiragana 1

  Tỉ số đến thời điểm hiện tại: 112 - 170.

  Preview ep sau: đại chiến hồi cuối.
  Môn chạy tập thể sẽ trở lại :ym: có cả môn buộc chân với nhau nữa. Toàn môn đồng đội cả :42:
  Mà theo nhiều report là Kanji sẽ lật kèo :ym:
 8. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: Keyakizaka46 Thảo luận chung về Keyakizaka46  Đại hội thể thao phần cuối. Trận chiến căng thẳng đã đến hồi kết :ym:
  Lưu ý như 2 part trước: từ ngữ LoL và link sẽ bị del bất kì lúc nào.

  Môn 7: là thi trả lời câu đố, nhưng trước đó người ném bóng của mỗi đội phải ném vào mới giành được quyền trả lời.
  Ván 1 Naako thi ném với Iguchi, và xuất sắc đem về 2 quyền trả lời và bên Kanji cũng trả lời được.
  Trước khi ván 2 bắt đầu thì chúng ta được xem màn solo 1vs1 của Watanabe "yasuo" đệ tam và thím MC Sawabe, thím này trước cũng dân bóng rổ và đệ tam đấu ngang luôn.
  Đệ tam chính là người ném giành quyền cho Hiragana trong ván 2, và Risa đã xin đổi cho thím Sawabe ném cho Kanji. Khi lane team bạn hòa nhưng rừng bên bạn bị rừng bên kia đè sấp mặt chính là đây :lol: trong khi đệ tam liên tục giành quyền trả lời cho hiragana thì Sawabe liên tục ném trượt. Bên Hiragana đã lấy được điểm 2 câu, may cho Kanji lượt thứ 3 bên Hiragana trả lời sai, và không bỏ lỡ cơ hội, Sawabe giành được quyền cái là ăn bù luôn 1 điểm.

  Môn 8: nhảy dây tập thể.
  Bên Kanji dù khoe là đã tập trong drama nhiều lắm rồi, có thể nhảy mãi mãi luôn thì kỉ lục chỉ có 13 cái :cmmd: may mà bên Hiragana chưa tập nhiều, nên chỉ được 10 cái.

  Môn 9: 17 người 18 chân.
  Chân các thành viên được buộc lại với nhau.
  Bên Hiragana rất truyền thống, chuẩn thể thao, đếm 1-2 là auto tiến được. Bên Kanji mãi không được bước nào. Nhưng nhờ nghĩ ra kế "Futari Sezon", bước theo nhịp hát thì mới di chuyển được đều. Nhưng đến lúc vào đua thì thua chổng vó :lol:

  Điểm thuộc về Hiragana.
  Môn 10: chạy tiếp sức tập thể
  Đến môn này tỉ số về còn 172 - 210
  Kanji đã nỗ lực liên tục giành chiến thắng trong 6 ván đấu và chỉ bị shut down ở game đồng đội :ym:
  Nhưng môn cuối chạy tiếp sức tập thể 18 người thì thực sự khó khăn vì kết quả môn 50m thì ai cũng thấy rồi :ym:
  Vì Sugai-sama bị đau chân nên chỉ đứng ngoài, bên Kanji có Techi cũng đã về trước, nên bên Kanji có Nen và Risa buộc phải chạy 2 lượt để bù vào.

  Điểm cho game này là hơn 2 nghìn tỷ thì phải, đại loại là thắng cái này là ăn tất như lần trước :ym:

  Nhưng kì tích đã không đến với Kanji vì có "yasuo" lướt đi như 1 cơn gió của Hiragana, lại thêm cục tạ Ozeki, Pe, Naako thì làm sao kì tích có thể đến :ym:
  Dù rất nỗ lực nhưng Hiragana đã chiến thắng áp đảo :lol:

  Nen thua dù không muốn công nhận. Đáng tiếc cho gunsou, số gunsou là không được thắng rồi :ym: Lần này tiến bộ, không có khóc như lần trước :lol: Dù nhăn nhó thở không ra hơi vì phải chạy 2 lượt :ym:
  irish142005 likes this.

Share This Page