Thông báo khẩn

Tạm thời shoutbox sẽ ko còn xuất hiện ở home page nữa.
Mọi người sử dung shoutbox bằng link bên dưới.
Go to shoutbox
 1. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Đầu tiên sẽ giải thích tiêu đề. Đúng ra phải lập topic cho từng cặp hay gì, nhưng vì tỉ lệ bỏ hoang đóng bụi cao, và mục đích lập ra không phải để bàn mà chỉ để mình viết ra những gì mình đã lượm nhặt được về cụ thể là 2 cặp mình thấy trong nhóm.
  Vậy nên gộp hết vào đây. Viết thành từng kì. Cái này là giải tỏa cá nhân là chính thôi, không phải staff confirm, cũng không phải chỗ khoe tàu bè, quyết là cặp nào phải hơn hay gì.

  Còn về chữ Yield. Về nghĩa nó là gieo hạt. Còn mình lấy chữ này vì trong bài hát này của Sound Horizon có một câu hát khá hợp cho 2 cặp này. Câu này gồm 2 vế: Gieo mầm cho một quá khứ đã qua và một tương lai không bao giờ tới.

  Trước tiên cứ giới thiệu sơ qua về các nhân vật của chúng ta đã:
  Đây DDWzc5PXcAUWRi5.jpg
  oops, nhầm hàng, cái này là từ drama của nợ gần đây.
  mobIjftU9.jpg
  Cơ mà có thực sự cần giới thiệu về hai người này không nhể :v thôi cứ làm cho có theo thủ tục

  Ảnh trên bên trái là Nagahama Neru (18), bên phải là Hirate Yurina (16).
  Staff tạo cơ hội ship khá nhiều, ví dụ như có song ca, hay nguyên 1 cái drama . Nhưng mọi thứ có lẽ bắt đầu từ chính cả hai. Từ ngày mới vào đã khá thân thiết với nhau, nên staff thuận lợi mượn nước đẩy thuyền thôi. Chi tiết sẽ viết trong post của riêng 2 người sau.
  Cái tên này có lẽ hơi lạ, mà đám fan Nhật gọi nhiều rồi, cả nó nghe cũng vui vui nên mình để. Ngoài ra còn 1 vài cái tên khác như YukkaNen, ChapuNen v.v...
  ( Keyakizaka46 ) - HALLOWEEN LIVE 2016 - YouTube.MKV_snapshot_20.47_[2017.01.31_16.58.54].jpg

  Đây là khởi đầu của cái tàu ma này. Tại sao lại gọi tàu ma sẽ giải thích sau.
  Trong hình bên trái là Moriya Akane, bên phải là Sugai Yuuka.
  Đầu năm nay Yuuka đã chính thức trở thành Captain, còn Akanen trở thành Vice-captain của Keyakizaka46.
  Nguồn gốc cái tên là do Yuuka hay ngọng, bị trêu là Chaputen thay vì Captain, và nhái theo Yuichanzu, chúng ta có couple của Capt và Vice capt là Chaputenzu :ym:

  Vậy tại sao mình gọi đây là thuyền ma? Vì đây là thuyền tay staff tạo ra, còn người trong cuộc luôn nhìn người khác. Cụ thể là Yuu thích Habu-chan :ym:. Còn Nen chỉ dừng ở mức độ thân với đội Mona, Risa, Oda... chứ trong cái ep Keyakake tiết lộ tình cảm thành viên, Nen không hướng mũi tên của mình đến ai, nên chúng ta hãy cứ dừng tư liệu ở đó đã.

  Cho đến khi viết xong phần nội dung chính thì mọi người cứ coi topic này như kiểu một mục trên báo, đọc là chính thôi nhé :choluom:
   
  Last edited: Jul 19, 2017
 2. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Viết cho một cặp đôi đã qua - TechiNeru

  TechiNeru với mình nó đẹp đẽ như bất kì một chuyện tình tuổi thanh xuân long lanh nào mà các bạn có thể vẽ ra trong ngôn, à mà thôi. Mọi thứ bắt đầu khi mình đọc được bài báo trên BUBKA mà Neru kể về Techi. Cái thời mà Hiragana chỉ có mình Neru, chỉ có Neru là người vào sau, luôn ở một vị trí khác, người đã ở bên Neru lúc đó là Techi chứ không phải ai khác. Cả hai đều có sự đơn độc, dù sự đơn độc ấy khác nhau. Và hai đứa trẻ ấy đã giúp đỡ nhau từ những cái rất nhỏ nhặt. Cùng nhau thức dậy lúc 5h sáng để đi chạy, để cùng tập nhảy. Và cả hai cũng có một công viên quen thuộc nơi họ từng ra mỗi buổi sáng. Neru từng nói đó là nơi yêu thích của em ấy.

  Vào cái ngày công bố thành viên Hiragana, lo sợ mối liên kết của mình đang có với các thành viên Kanji mất đi, Neru một mình buồn bã ra ngồi nơi công viên kia. Techi đã nhắn tin hỏi thăm. Neru đã có ý từ chối, nhưng Techi vẫn đến ngồi cạnh Neru. Cả hai chỉ cùng ngồi đó nghe nhạc, không phải là những lời an ủi động viên hay rủ đi một nơi nào đó chơi. Một cách an ủi rất hợp với hai con người vụng về, cũng hợp với tính cách của Techi.

  Cái ngày ấy là thời gian mà cả 2 nghe nhạc cùng nhau nhiều, thậm chí Neru còn tạo riêng 1 playlist của mình trong máy của Techi.

  [​IMG]
  Trên thế giới này chỉ có tình yêu :chamkhan:
  [​IMG]


  Neru từng có bài blog nói rằng muốn bảo vệ, muốn hỗ trợ Techi. Có những lần luôn ở gần nhau trong kì handshake
  moblWWGiN.jpg
  Và tất nhiên là staff cũng thuận lợi đẩy thuyền này vì muốn push Neru lên.
  tumblr_ochmgez1oH1uc1y2jo7_1280.jpg tumblr_ochmgez1oH1uc1y2jo10_1280.jpg

  Nhưng đó là câu chuyện của nửa năm trước. Từ thời kì Futari Sezon, cũng như câu hát trong bài "gặp gỡ vào xuân hạ, đến thu đông đi mất", sau một mùa hè "SekaiAi" gần nhau, Techi ít up blog, hay blog Neru cũng không còn nhắc Techi như trước nữa. Nhìn trên show cũng có thể thấy Neru gần gũi hơn với rất nhiều thành viên khác.

  Đó là lý do mà dần dần phải chăng cả hai đã trở nên bất hòa. Nhưng rồi khi live ở AriAke colossium được chiếu, nhìn hình ảnh Techi ôm Neru, tin đồn đã tạm tắt.

  Tuy nhiên TechiNeru có vẻ đã thực sự đi vào quá khứ khi ở Keyakitte kakenai ep 78, trong sơ đồ mối quan hệ các thành viên, chỉ có Techi và Yone-san hướng về nhau, còn Neru lại đang hướng về Fuu-chan. Và rồi sau đó trong radio KochiHoshi hồi tháng 5, Neru có nói thích Techi, hay như Techi có kể là Neru đã leo cả vào giường mình để ngủ gần như đã kéo couple này sống dậy. Nhưng theo suy đoán cá nhân của mình, có lẽ vì đó là tháng tăng cường, bồi dưỡng tình cảm để đóng cái drama gei lòi mà thôi. Bởi gần đây Techi có nói thân với Kakizaki Memi bên Hiragana, Memi cũng là người duy nhất gọi Techi là Yurina. Và người đã động viên Memi mạnh dạn lại gần Techi các bạn đoán thử xem là ai? Vầng, là Nagaru-san, Neru đó.

  Tất nhiên là chẳng ai biết sự thật là gì, chỉ có hai người trong cuộc rõ. Vậy nên mới nói là chỉ mang tính tản mạn thôi :ym:
  Bản thân mình từng rất thích cặp này, nên luôn nuôi một hi vọng mong manh về nó. Nên mình rất mong chờ perf live bài cười buồn vì nghe report có vẻ tình cảm lắm :ethen:.

  Nhưng nếu xét một cách khách quan thì nó vẫn mang cảm giác "we don't talk anymore like we used to do".

  Kể cũng dài rồi. Hẹn gặp lại ở post sau :bye:

  Kì tới: thuyền ma "Chaputenzu", tương lai chắc sẽ chẳng bao giờ tới.
   
 3. DinoDino

  DinoDino Member

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  =)))) Techi đã hết thẳng =)))) Thuyền này sống dậy sau drama rồi =))))
   
 4. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Cái drama đã khiến tàu ngầm nổi lên :42:
  [​IMG]
   
 5. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Vì đang rảnh nên mình trở lại luôn :42:

  Chaputenzu - tương lai chắc chẳng bao giờ tới - Tàu ma Flying dutchman

  Thực ra nếu tìm ảnh của cặp này trên mạng, thì quá nhiều ảnh luôn. Với từ khóa YukkaNen, các bạn có thể kiếm được không ít.
  Từ 2-shot chụp trên blog
  9ad9f9d330ce8e208853a9f573d18.jpg
  Đến mag
  0062kotHgy1fdgv2mk1q9j31jk1y94qp resized.jpg
  Hay trong cái bài perf khởi nguồn cho tất cả
  170225 欅坂46初ワンマン公演 完全版初公開 720P.mp4_snapshot_01.32.47_[2017.02.26_22.31.46].jpg
  Nhưng sau cùng, tàu ma vẫn chỉ là tàu ma.
  Như đã nói qua ở phần sơ lược bên trên, thực tế, mối quan hệ của 2 thanh niên này chỉ dừng ở mức Business partner, staff đặt đâu ngồi đấy.

  Còn mag nhiều thì tất nhiên là staff push. Cái perf kia cũng là do ngẫu nhiên vị trí 2 người thích hợp để diễn 1 cặp trong bài "Mình nắm tay nhau đi về đi".
  Thậm chí trong Recomen số gần đây, khi Akanen là khách mời trong khung giờ của Yuuka, khi hỏi thành viên mà bạn có thể dựa vào thì Yuu đã chọn Habu như bao lần, Ozeki, Suzumon, còn Nen đã chọn Mona. Đó, ngồi ngay trước mặt nhau, vị trí đúng ra cần hỗ trợ nhau mà còn thế.
  Thậm chí có một vài trang còn làm meme chế kiểu YukkaNen là fake ship. Thực ra không phải fake, mà nó là ghost ship có lẽ chính xác hơn.

  Và sau ngần ấy thời gian, 2 người này cũng chẳng biết hình hài phòng đối phương ra sao, mặc cho việc người ta đồn Yuu và Neru bất hòa thì 2 người ấy còn qua phòng nhau rồi :ym: Và trong một bài phân tích nào đó về Nen mình vô tình đọc được trên tumblr có nói Nen và Yuu rất thân, thật buồn vì khi ấy Keyakitte Kakenai ep 78 về mối quan hệ các thành viên chưa chiếu, không có thanh niên ấy cũng vỡ mộng :42:

  Như một fan Yuuka từng nói, 2 người này giống như 2 người cùng một lớp học nhưng chơi với 2 nhóm khác nhau. Không đủ thân, cũng chẳng quá xa lạ. Cá nhân mình từ sau cái ep Keyakake định mệnh khẳng định suy luận từ trước về tàu ma này là đúng, mình đã muốn từ bỏ mọi thứ nhưng khổ cái là người trong cuộc vẫn tung thính nhịp nhàng :chokhoc:

  Gần đây nhất là vụ trên blog Yuu có kể vào một sáng đẹp giời đợt đi quay MV Eccentric, không hiểu vì lý do gì 2 đứa dậy sớm cùng nhau rồi ra ngoài đánh lẻ.
  mob6T9DG6.jpg
  Đại tiểu thư văng ảnh này lên rồi cho dòng 彼女感, cụm này dịch là cảm giác của 1 người bạn gái (aka girlfriend material). Nhờ cái ảnh sặc mùi hẹn hò này mà không ít thanh niên bốc về re-up twitter với cái cụm tag khá phổ biến bên Nhật là #hiện đang hẹn hò với bạn gái.
  Rồi có phải đi ăn mỳ là xong đâu, đi ăn kem, tản bộ, ngắm sông ngắm hoa. Nó làm mình muốn đốt thuyền không xong, muốn leo cũng chẳng đặng, đắng lòng lắm :chamkhan:

  Ngay đến mag non-no gần đây thì phải, khi Yuuka, Nen, Mona, Risa cùng lên thì vẫn phải có ảnh cặp của 2 con người này dù có nhỏ, hay là hàng bonus của album, poster tặng kèm chữ kí cũng là của YukkaNen. Và staff lại nỗ lực chèo thuyền:

  DEr806uVoAAmmC7.jpg
  [​IMG]

  Cặp đôi ghép từ lúc debut đến giờ chưa thành và staff vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ, đến vị trí còn phải đặt Vice-capt đi theo Captain. Mặc kệ nhóm chị là Nogizaka còn chẳng có Vice-capt dù Capt có đôi có cặp :ym:

  Có lẽ mình một phần đắng vì kể ra nhìn perf cũng khá đẹp đôi (trong perf nắm tay nhau về nhà), đứng khá tương xứng, mà khổ nỗi người có bao giờ hướng về nhau.
  Mầm này chẳng biết có đáng gieo hay không, nhưng tương lai của thuyền này thì vẫn sẽ cứ lênh đênh như thuyền ma vì Staff cố chèo, moment có nhưng tình cảm thật hay không thì...

  Hẹn gặp lại vào một ngày nào đó mình có hứng thú update, hoặc có tin đủ hot về tàu bè đủ để khiến mình trồi lên :bye:
   
 6. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Cập nhật về thuyền ma the flying dutch man

  Trong Keyakake số 78 lần trước đã không chọn nhau, thì giờ bảo chọn cặp đôi để đi ra ngoài quay ngoại cảnh thì càng không :ym:

  junai.jpg

  Chữ trong hình "chủ nghĩa tình yêu thuần khiết", một lòng một dạ hướng về Habu :ym: Và lần này đại tiểu thư đã được đáp lại, và đã đi quay rồi, số tuần tới của Keyakake là có cái để xem luôn. Xin chúc mừng :ym:

  Nen.jpg
  Còn người con gái ấy thì vẫn tiếp tục đơn độc vì chọn Risa mà Risa và Mona thì chọn lẫn nhau :ym:. Và tất nhiên cô gái ấy không được đi quay ngoại cảnh rồi. Đã đơn độc còn số đen :ym:

  Lại nhớ trong SR thông báo album, Nen có kể gần đây thích hoạt động một mình. Đi dạo một mình, đi xem phim một mình, và đi ăn uống bên ngoài cũng một mình luôn.

  Và tiện ngoài lề, khi nãy đĩa 1st album của mình về. Mở ra lại thấy staff đặt ảnh 2 con người này cạnh nhau, dù theo thứ tự họ tên thì xa nhau lắm. Cảm giác một sự nỗ lực đẩy thuyền trong vô vọng của staff, khi mà hai con người này chọn một ai đó để đi cùng, hay chọn một người để hỏi ý kiến, còn chẳng xuất hiện cái tên của đối phương :ym:
   
 7. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  [​IMG]

  1 tấm ảnh làm lòng mình nổi sóng :ym:

  Cái này hàng tuồn ra từ Manager Diary của staff Keyaki nhé :ym:
  Staff còn chơi chữ てち寝る. Neru là "ngủ" và nó đồng âm với tên Neru. Mà lúc post cái này lên staff còn tweet cho cả thiên hạ biết nữa :ym:

  Em trai mưa
  Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không phải là yêu
   
 8. irish142005

  irish142005 Member

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Con thuyền TechiNeru thiệt lênh đênh, chẳng biết bao giờ chòi bao giờ chìm, thuyền viên thiệt quá sức bất an. Nhân tiện bữa thấy cái vid fanmade khá thú vị nên tiện thể chia sẻ đồng đội.
  Mà lời bài hát với vid gốc cũng thi thú thiệt, rất hợp với 2 phần drama =))))))
   
 9. doraemun

  doraemun Lính nhảy dù ADMIN WIKI AUTHOR

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  Và có vẻ thuyền lại nổi lềnh phềnh :facepalm:
  Từ blog Neru

  Tecchan!

  Dễ thương mà lại đẹp trai.

  Mình cứ nghĩ "đẹp trai ghê" nhưng khi lại gần thì thật dễ thương.
  b9104d46764ad150e5a7dd65a0060.jpg

  b9104d46764ad150e5a7dd65a0060-01.jpg
  Góc nhìn của người vợ mới cưới khi giục chồng mình buổi sáng dậy đang đánh răng và đầu tóc vẫn chưa chải.


  *** **

  :ym:
   
  Last edited: Oct 18, 2017
 10. DinoDino

  DinoDino Member

   RE: OTP Yield - TechiNeru - Chaputenzu (Keyakizaka46)

  =))))) lại chả nhìn thấy ảnh là thấy thính sao ? =))) Còn con tàu nào ngầm hơn con tàu này không ? =)))
   

Share This Page